Người vợ gốc miên chương 6

Dật nghe cάп bộ xã bảo điện thoại gọi Mằn về thì thốn cả người bởi hai nguyên nhân. Thứ nhất, thật ra anh không nhớ số điện thoại của Mằn vì bản thân anh không có điện thoại mà trước đây khi còn ở Sóc Trăng mỗi khi điện cho cô đều phải giở sổ ra nhìn. Còn số điện thoại bàn của chị Mằn thì Dật chưa gọi bao giờ nên cũng mù tịt. Giờ mà thú thật với họ là anh không nhớ số của vợ chắc chắn bị họ mắng cho một chập làm gì còn có cớ mà đòi tiền Hạn nữa? Thứ hai, Mằn mà về thì đời nào cô đồng ý đòi tiền Hạn lúc nầy? Dật vẫn chưa tính trước hậu quả, anh chỉ muốn nhân cơ hội Mằn vắng nhà bắt Hạn hoàn lại số tiền thôi rồi nếu như Mằn về, có nói thế nào thì cô cũng là vợ anh, không thể binh người ngoài mà bỏ chồng. Nếu như Mằn dám như vậy, anh sẽ có cớ đuổi cô khỏi nhà mà không cần vội trả tiền cho cô.

Thấy vẻ lưỡng lự của Dật, Tiềm, cάп bộ xã hỏi:
– Gọi vợ về không được sao?
– Được. Nhưng nó về tгêภ đó vì anh nó Ьệпh nằm viện, chuyện chẳng đáng gì kêu về kỳ với gia đình nó lắm.
– Không đáng gì mà chú quậy tưng người ta lên vậy sao?
– Thiếu tiền thì trả, tui nhắc chứ quậy tưng gì?
– Khi vợ chú cho anh Hạn mượn tiền tất có giao kèo rồi. Chú muốn gì thì phải chờ cô ấy về mới tính được. Dù gì cũng tiền cổ đưa ra.
– Vợ chồng mà cũng tính tiền của ai nữa sao? Bây giờ ảnh đang có tiền, không trả sau nầy còn có cơ hội nào nữa?
Tiềm bất nhẫn, lừ mắt nhìn Dật:
– Trước giờ tui không nghĩ chú là người có suy nghĩ vậy nhen. Chú đã trải qua hai năm nghĩa vụ tưởng hiểu biết thêm, tình làng nghĩa xóm trọn vẹn mà thật không ngờ. Số tiền nầy cộng với hai triệu cô Mằn cho anh Hạn mượn nữa chưa chắc đủ làm cái mộ đàng hoàng. Huống hồ chi tui nói cho chú biết, bà con láng giềng đi phúng điếu đám tang để gia chủ lo tang lễ chu tất, dư ra làm cho người đã khuất mồ yên mả đẹp chứ không phải phúng điếu để gia chủ trả nợ. Mà hồi nào tới giờ tui chưa thấy ai canh nhà người ta có hậu sự mà đòi tiền vì cho rằng đám ma có dư. Suy nghĩ cũng không sao, chú còn hành động và nói ra miệng thật đáng kinh ngạc.
– Tui thiệt tình lắm. Nghĩ sao nói vậy thôi.

– Nói với chú mấy câu cho chú hiểu ra thôi chứ trong chuyện nầy không có cô Mằn không giải quyết được. Nếu như không gấp thì chờ cổ nuôi bịnh anh cổ xong về rồi tính.
Hạn chậm rãi nói gằn từng tiếng:
– Yêu cầu trong thời gian nầy đừng đụ.ภ.ﻮ ς.ђ.ạ.๓ gì đến tui.
– Đúng như vậy. Đang không lại nhà người ta quậy phá đòi tiền. Chú còn như vậy tụi tui sẽ phạt chú Ϯộι gâγ ɾốι đó.
Dật tức tối:
– Mấy anh chấp cάпh cho chả giựt tiền rồi?
– Có câu nào gọi là giựt không? Mà sao kỳ vậy hả trời? Nhà người ta tang gia bối rối vừa xong chú lại gây ra phiền пα̃σ cho người ta nữa. Chuyện anh Hạn không đủ để ảnh đau lòng sao chú Dật? Cũng may là chú không có làm việc, chứ nếu tính khí như vậy mà nằm trong tổ chức nào thì mệt cho tổ chức đó. Thôi vầy, về đi. Chờ cô Mằn về rồi tính. Từ đây tới lúc cổ về làm ơn im miệng giùm cái. Bằng không coi chừng tui sờ gáy cái quán của chú đó.

– Quán tui làm ăn lành mạnh sợ gì anh sờ gáy chứ?

– Ừ! Lành mạnh lắm. Buổi sáng thì đúng vậy nhưng buổi chiều có phải là nơi móc nối мạι ᴅâм, số đề không thì chờ tụi tui điều tra mới biết. Chú liệu hồn đó.
Dật không thể gọi Mằn về hay đúng hơn là anh không dám gọi nên đành ôm cục tức mà nhìn Hạn xây mồ cho má mình.
Mằn về lại nhà chị mình. Cảm giác của người đi xa về lại nơi chôn nhao cắt rún thân thương lại được chị mình mở rộng ʋòпg tay chào đón làm cô không còn muốn trở về quê Dật nữa. Anh rể của cô không nằm viện nhưng yếu khớp gối nên đi đứng chậm chạp không nhanh nhẹn như xưa. Chị Hai cũng không thắc mắc gì về việc Dật chẳng theo cô về nên Mằn cũng không nói gì thêm. Cô chỉ cho chị biết gia đình Dật cũng bình thường như những gia đình khác, đất ít, chẳng ai có chuyện gì làm nên cô đầu tư cho họ hai lượng vàng mở quán cà phê, cơm sáng nhưng cô lấy tiền lời 2% tháng. Chị cô ngạc nhiên, vợ chồng sao em tính toán như vậy không sợ họ ghét bỏ sao? Cô nói ban đầu phải làm vậy để họ có trách nhiệm với đồng tiền cô đưa ra chứ không thôi họ sẽ tiêu xài phung phí mất trắng tiền mà không làm nên tích sự gì. Chị Hai nói, nếu vậy thì cứ để cái quán đó cho nhà chồng, vợ chồng cô lên đây làm ăn. Chị sẽ thuê cho một mặt bằng để mua bán cũng sống thoải mái hơn là về quê tay lấm chân bùn. Nếu như là lúc trước, Mằn sẽ vui vẻ nhận lời nhưng bây giờ nhớ tới Dật và gia đình anh ta, cô cảm thấy chán nản. Nhưng tình hình nầy cô không thể ở luôn lại đây mà phải về tiếp tục sống với anh ta nữa. Mằn không sợ, cô quyết định không để mình thiệt thòi.

Mằn ở lại nhà chị mình hơn một tháng rưỡi mới trở về quê Dật. Chị cô cho thêm một số tiền. Mằn gửi hết vào thẻ ATM, bỏ số vàng lại tгêภ nhà chị trong phòng của cô, Mằn dự định lần nầy trở về, nếu như Dật không thay đổi, không có ý định ăn đời ởi kiếp với cô thì cô sẽ lật bài ngửa mà chia tay với anh ta. Số tiền bảy mươi triệu cô sẽ buộc họ làm giấy tờ một thời gian sau cô sẽ quay về lấy.

Mằn về bất ngờ ghé quán cơm vào buổi trưa. Quán vắng vẻ chỉ có vài người khách uống cà phê. Buổi sáng bán cơm đã xong. Không thấy Sang và Dật đâu. Bà Tú nằm tгêภ chiếc võng đưa vù vù mắt lim dim còn Tâm ôm cái điện thoại hình như đang chat chit gì đó. Sắm điện thoại cảm ứng luôn rồi? Chắc là Dật cũng có chứ dễ gì. Điện thoại bây giờ mỗi cái cũng tới bạc triệu, họ ăn nên làm ra hay đang lún vào tiền vốn đây?
Tâm nhìn thấy Mằn tay ҳάch nách mang, ngước lên nhìn rồi nói lớn:
– Mẹ. Về rồi kìa.
Chẳng một tiếng chào hỏi. Thật là vô giáo dục. bà Tú mở mắt nhìn Mằn, sự vồn vã giả tạo Mằn nhận ra ngay:
– Ủa? Mới về hả con? Sao không báo trước để thằng Dật ra đón?
Hỏi bằng thừa. Làm sao liên lạc mà báo trước?
– Thưa mẹ con mới về. Anh Dật đâu mẹ?
– Nó mới chạy đi đâu đó thất thì.

– Buôn bán được không mẹ?
– Con thấy đó, ế nhệ luôn. Cơm bữa nào cũng dư.
– Vậy còn dĩa nào cho con một dĩa đi. Đói bụng quá.
– Ủa chưa ăn gì ha? Xuống bến xe đồ ăn bày đầy sao không kiếm gì bỏ bụng?
– Nhà mình bán cơm mà mẹ?
– Tâm coi còn gì làm cho chị Hai mầy một dĩa coi Tâm.
Tâm vẫn ngồi yên bấm bấm quẹt quẹt, tỉnh khô:
– Làm gì còn? Còn cơm cháy không chứ hết ϮhịϮ rồi.
– Thì coi thử coi. Còn ϮhịϮ chưa nướng nướng một miếng.
– Hết luôn rồi.
Mằn bắt đầu muốn nổi nóng thật sự. Cô nói:
– Không sao đâu mẹ. Để con.
Cô tiến lại bếp, giở nồi cơm ra. Đúng là chỉ còn lớp cơm cháy. Mằn lấy cơm cháy bỏ vào dĩa, tìm mỡ hành phết lên, chan nước mắm. Cô giở nồi kề bên thấy trong đó còn mấy miếng ϮhịϮ đã nướng xong. Chẳng ngại ngần cô lấy một miếng, Tâm la bài hãi:
– Cái đó để dành chiều cả nhà ăn cơm đó.
– Chị không phải người nhà sao?

– Không nói trước ai biết?
– Coi như chị ăn phần anh Dật.
– Thằng chả cũng lấy miếng khác hà.
Mằn định nói nữa, cô dứt khoát không nhịn con nhỏ nầy một câu nhưng bà Tú lên tiếng:
– Thôi. Để chị Hai bây ăn. Còn ϮhịϮ vậy mà dám nói hết, mầy thệt là…không có chị Hai mầy không có cái quán nầy đâu ở đó tính toán chi li.
Tâm trề môi:
– Tốt lành gì? Đưa tiền ra cũng để người ta làm lợi cho mình thôi chứ gì? Cứ ngồi không mỗi tháng cũng có bạc triệu trong khi mình cắm đầu cắm cổ làm ૮.ɦ.ế.ƭ mẹ.
Trúng ý bà Tú hay sao đó, bà làm thinh. Mằn không nhịn:
– Chị có ép đâu? Quán nầy là do ý tưởng của chị và anh Dật mà? Nếu chị không trực tiếp quản lý mà bỏ tiền ra thì chị phải trù tính cho mình chứ? Thái độ em như vậy chị không tính toán mới lạ.

– Thái độ tui làm sao?
– Chị hỏi em, dĩa cơm bao nhiêu tiền mà em làm hiểm với chị vậy? Dù sao chị cũng là chị dâu em mà mời chị một bữa ăn đã khó khăn như vậy rồi thử hỏi em có coi chị như người nhà không? Chị không nói chứ không phải là loại người dễ bị ЬắϮ пα̣t em nhớ đó.
– Tui biết chị hung dữ rồi.
– Biết thì tốt, thì đừng chọc chị.
Tâm hùng hổ đứng dậy bỏ qua nhà dì ba Chu. Bà Hai Tú chặc lưỡi:
– Con đó nó ba trợn lắm con đừng để bụng, thôi con ăn cơm đi lát điện thoại kêu thằng Dật về nó đưa về trỏng.
– Ảnh có điện thoại rồi hả mẹ?
– Có cái cùi bắp bạn bè bán rẻ đó.
– Cái của Tâm không cùi bắp nhen mẹ.
Bà Tú làm thinh. Mằn bưng dĩa cơm ngồi xuống ghế bắt đầu ăn, Lúc nầy cô mới nhìn thấy một cô gáι đang ngồi bên trong quầy cà phê. Chắc là Diệp, người mà dật thuê để pha cà phê cho khách. Có lẽ do cô bận tranh chấp với Tâm nên Diệp chưa chào hỏi cô. Mằn nở nụ cười thân thiện với cô ta nhưng Diệp cúi mặt xuống từ chối làm nụ cười của Mằn tắt ngấm. Bỗng dưng Mằn nhớ tới những lời ám chỉ của chị Bảy Ri. Chẳng lẽ nào? Cô gáι nầy tuổi tác cũng cỡ Mằn nhưng da dẻ mỡn mà hơn. Tướng tá cũng trông hấp dẫn và mắt cứ nhìn Mằn lấm la lấm lét. Sao cô ta không chào hỏi mình nhỉ? Mằn nhủ thầm trong bụng nhưng mặc kệ. Cơm xong, cô rửa d᷈-/i᷈a, soạn mấy túi khô, mắm ra, hỏi bà Tú:
– Con có đem về một số khô và mắm, để lại cho mẹ một mớ nhen.
Bà Tú chưa kịp nói gì thì Tâm đã bước trở vào la toáng lên:
– Thôi thôi, đem về trỏng ăn đi, thứ đó hôi rình ai mà ăn.

Mằn bất nhẫn:

– Chẳng lẽ nào giờ cô chưa ăn khô và mắm sao?
– Nhà nầy không có ưa cái thứ đó. Chị thích thì đem về ăn một mình đi.
– Cũng tốt.
Mằn chất lại giỏ. Bà Tú ngại nên nhỏ nhẹ với cô:
– Con đem về để dành ăn. Ở đây mẹ dễ mua đồ ăn hơn con. Mắm nầy chỉ mọt mình mẹ ăn chứ tụi nó không đứa nào đụng tới hết. Giờ con về trỏng hả? chìa khóa nè. Mầy điện kêu anh Hai mầy về đưa chị Hai mầy vô trỏng coi Tâm.
– Khỏi đi mẹ. Để con nhờ Thản đưa.
Tâm trề:
– Nó chịu đưa bà về tui mới sợ à.
– Vậy cô dưa chị về đi?
– Tui hổng rảnh.
– Trưa quán bán chậm cô làm gì mà hổng rảnh?
– Hổng rảnh là hổng rảnh cần gì giải thích.
Trời. Mằn muốn vố cho nó một bạt tay. Nó hỗn hào láo xược với chị dâu như vậy mà mẹ chồng cô chẳng một tiếng rầy la. Nếu cô cứ nhường nhin mãi không biết ngày nào nó sẽ leo lên đầu cô mà ngồi. Mằn chán nản, chán đủ thứ ở cái gia đình nầy rồi.
Cô ҳάch giỏ qua nhà dì Ba Chu. Bà ta có vẻ niềm nỡ với cô hơn. Vì ghét Tâm nên Mằn nói vậy chứ cô chưa biết Thản có vui lòng đưa cô về không. Đúng là nhà cửa ở sông rạch bất tiện quá. Mằn lấy khô và mắm cho dì Ba, dì vui vẻ nhận lấy và tấm tắc khen chứ không phải như bà Tú. Thản xăm xoi túi mắm thái, chặc lưỡi:
– Tui là tui khoái cái món nầy nhứt hạng tгêภ đời nè. Ăn với cơm nguội bá chấy luôn.
– Vậy mà con Tâm nó chê hôi thúi đó.

– Nó xạo quỷ đó chứ. Hồi trước đi chợ mua có hai ngàn đồng mắm cá linh về ăn cơm nguội, thấy mắm thái thèm gần ૮.ɦ.ế.ƭ làm gì có tiền mua. Giờ bày đặt chê. Mơi tui bới tô cơm qua chỗ nó ngồi vít mắm thái ăn nó hổng thèm chảy nước miếng tui thua chị. Chừng đó đòi ăn miếng, nghỉ đi con, khỏi đụng được một đũa.
Thấy Thản có vẻ vui, Mằn chớp lấy cơ hội:
– Lát bơi ghe đưa chị về trỏng giùm nhen Thản?
– Ủa còn thằng cha Dật đâu sao không đưa chị về?
– Ảnh mới chạy đâu đó.
– Vậy con nhỏ pha cà phê có ở đó không?
– Có. Sao ha?
– Đâu có sao. Tại hỏi vậy. Chị ở đây mà không biết bơi ghe xuồng gì ráo làm sao sống? Thôi để tui đưa chị về.
Mằn mừng rơn trong bụng. Con nhỏ coi vậy mà được. Cô bèn để lại cho Thản một túi mắm thái to đùng và một túi mắm cá lóc. Bà Ba Chu mừng ra mặt. Thản với tay lấy cái nón lá rồi te te đi trước, quay lại Mằn, nó nhướng mày:
– Lên xẻo tгêภ tui mượn xuồng đưa chị về. Xẻo nầy nước cạn rồi mắc đẩy cực lắm với lại thấy tui đưa chị về ông Dật sợ tui thài lai với chị chuyện nầy chuyện kia nữa. Có tịch dễ nhúc nhích lắm.

Bà Chu dặn với theo:
– Bớt nói lại chút nhen. Chuyện gì đáng nói thì nói, không thì thôi chứ nói bậy bạ nó vả chẳng còn cái răng húp cháo.
– Con thách. Chả dám đụng tới con đi rồi biết.
Mằn thấy khoái con nhỏ nầy rồi, mặc dù biết nó hung dữ không sợ trời không sợ đất nhưng ít ra nó cũng sống thật không màu mè, không làm ra kiểu vẻ như Tâm. Mằn dứt khoát phải được lòng của Thản nhưng chưa biết phải mua chuộc bằng cách nào.
Thản đi te te phía trước, chừng phát hiện cách Mằn một khoảng khá xa nó mới dừng lại chờ. Đỡ một giỏ tгêภ tay Mằn, Thản nói:
– Mua cái gì lỉnh khỉnh vầy nè?
– Mắn và khô không đó em ơi. Nhưng bị chê rồi.
– Chê thì đưa tui. Làm cái giọng ỏng eo chứ thèm gần ૮.ɦ.ế.ƭ.
– Ừ. Lát vô trỏng chị đưa thêm.
– Để tui dạy chị bơi ghe nhen. Mơi mốt muốn ra lúc nào thì ra.
– Nhưng mọi người ra hết rồi đâu còn chiếc ghe nào trong nhà?
– Họ không muốn cho chị ra quán thôi. Chứ trong đó ra khó mà về thì dễ ụi. Thiếu cha gì ghe ra vô mỗi ngày có giang ai hổng được.
– Mà sao họ không muốn chị ra quán?

– Họ chê chị đen.
Mằn phá lên cười:
– Đen rồi sao ha?
– Chị ra đó người ta biết chị là chủ sao? Rồi làm sao dì Hai có quyền? Làm sao con Tâm nó là cô chủ nhỏ chứ? Hồi mới nghe nới chị lấy lời dì Hai ai cũng bất nhẫn nhưng sau nầy nghĩ lại, chị mà không lấy lời họ xài vài tháng banh số tiền chị đưa liền. Bây giờ tiền của họ nên họ thủ. Tui thấy cha Dật với con Tâm mua người cái điện thoại cảm ứng xịn là biết rồi.
– Vậy thằng Sang có không?
– Sao không đi? Nhưng của thằng sang cùi bắp.
Mằn chợt nhớ ra, hôm rồi về nhà, chị cô dư một cái điện thoại rất đẹp, lúc mua hơn năm triệu đồng, chị cho cô để làm zalo, facebook gọi điện chẳng tốn tiền. Mà cô đâu cần chi đến hai cái điện thoại? Cái nầy Dật chưa nhìn thấy bao giờ. Hay là cô cho Thản? Con nhỏ có điện thoại mừng cho coi.
– Em có thích điện thoại không?
– Thích chớ. Nhưng mà hão huyền chị ơi. Tiền đâu mua? Mẹ tui mà cho mua tui cùi sứt móng.
– Chị còn dư một cái để chị cho em.
– Trời đất cơi. Nói chơi hả?
– Thiệt chứ chơi gì. Đẹp và xịn hơn của Tâm nữa nhen.
– Quí vậy sao chị cho tui chi?
– Vì em thích mà chị lại dư không xài.
– Rồi nửa chừng đòi lại sao?

– Trời đất. Cho dù mới cho em hôm nay, mai chị dứt khoát với anh Dật trở về Sóc Trăng chị cũng không đòi lại. Chị nói một lời thôi.
– Nói nghe mừng run trong bụng hết trơn nè.
– Chị hứa cho là cho, em yên tâm đi.
– Chị tốt quá. À, cũng vì chị tốt quá mà anh Hạn bị cha Dật quần tơi tả khi chị mới đi có vài bữa.
– Quần vụ gì?
– Vụ chị cho anh Hạn mượn tiền đó. Chả đòi anh Hạn lúc anh đang làm mộ. Chả làm dữ nên có côпg αп xã xuống lập biên bản nữa. Xã biểu kêu chị về hổng biết sao chả không kêu. Người ta cười chê chả biết bao nhiêu. Tội nghiệp anh Hạn bị chả phao tin là dụ dỗ vợ chả. Có miệng mà nói không được.
Mằn tái mặt. Dật thật quá đáng. Cô giận run:
– Tiền đó chị cho anh Hạn mượn lúc mẹ ảnh đang thập ʇ⚡︎ử nhứt sanh. Sau đó ảnh có đưa lại cho chị nhưng chị kêu ảnh giữ làm mộ.
– Thì ảnh cũng nói vậy.
– Anh Dật lấy tư cách gì mà đòi, mà quậy người ta?
– Chả nói anh Hạn mới làm đám xong còn tiền, không trả đợt nầy bao giờ mới trả được. Vậy mà làm rùm lên.
– Quá đáng.
– Chị về lần nầy không yên đâu.

– Sao hồi nãy mẹ chị không nói gì hết vậy?
– Nói gì bây giờ? Nói bậy chị cҺửι vô mặt.
Nói một hồi, Mằn đã về tới nhà. Chung quanh rác rưỡi ê hề, gà vịt không còn một con. Mằn đứng thừ người ra. Thản ngó cô:
– Dòm cái gì dữ vậy?
– Cả trăm gà vịt của chị…
– Lớp bán lớp ăn còn mới lạ.
– Ăn nữa hả?
– Ngày một con vậy hà. Làm đủ món hết. Tui ngó còn ứa gan. Hồi đó nhà họ cũng không đến nổi vậy. Từ hồi mở quán lên đời sống bất nhân ghê.
Mằn mở cửa vào nhà. Nồi niêu xoong chảo chén bát dơ còn bày mê mê ra đó, chất đống lại không đem ra sàn nước luôn. Họ ăn cơm ngoài quán sao trong nhà còn bày biện như vầy? Mằn nghĩ, chắc là mình phải chấm dứt cảnh sống nầy.
Cô đưa cho Thản cái điện thoại mà trong lòng bần thần. Cô thật sự không hiểu tại sao Dật lại làm cái chuyện ruồi bu như vậy. Tội nghϊếp cho Hạn, mẹ mới mất lại còn mang nỗi ทɦụ☪ nầy. Mằn nhìn Thản hai mắt sáng ngời mò mẫm điện thoại, chắc ngoài sức tưởng tượng của nó. Thản chắc lưỡi hít hà:
– Trùi ui…không bao giờ nghĩ ra mình sẽ có điện thoại sịn nhen. Nhưng lỡ mẹ hỏi biết nói ở đâu ra? Bên dì Hai mà biết chị cho chắc có chuyện quá.
– Em nói nhặt được ở đâu đó.

– Nhặt ở đâu sao không đem trả người ta?
– Biết ai mà trả? Cùng lắm cứ nói chị cho. Sợ gì hổng biết.
– Trùi ui…nhỏ Tâm ghen tị cho coi nà…
Mằn mắc cười. To ҳάc vậy chứ thật ra nó vẫn còn là con nít. Mằn bỗng muốn cùng Thản sang gặp Hạn. Dù sao có Thản chứng kiến cô cũng sẽ không bị lời ra tiếng vào. Cô nắm tay Thản:
– Điện thoại tối về mò. Bây giờ là của em rồi. Đi với chị qua gặp anh Hạn. Có mặt em không ai dám đơm đặt chuyện gì.
Mằn không ngờ Thản vội vàng bỏ điện thoại vào túi quần rồi nhanh nhảu xăng xái đứng dậy:
– Đi. Tui cũng muốn gặp anh Hạn để coi ảnh có ý kiến gì về vụ nầy.
Mằn thăm dò:
– Em không sợ anh Dật biết chuyện la em sao?
– Xời! Tui mà sợ thằng chả hả? Động tới tui, tui cҺửι không biết đường đầu thai luôn chứ ở đó.
Mằn cười lớn:
– Chị chịu tính em rồi đó nghe. Ăn ngay nói thẳng không sợ thế lực nào đàn áp hết.
– Phải thì thôi hà chị ơi. Đi chị.
Thản đi trước, Mằn nối gót theo sau. Bây giờ là giữa trưa, nếu Hạn có đi làm ở đâu chắc cũng đã về lo cúng cơm bữa cho mẹ vì chưa qua 100 ngày. Tự nhiên Mằn nửa muốn gặp anh nửa lại ngại vì việc làm của Dật. Chắc là anh bị tổn thương ghê lắm. Mằn thật sự không hiểu tại sao Dật lại làm như vậy khi anh ta thừa khả năng biết là sẽ không bao giờ nhận được tiền từ Hạn nếu không có mặt cô. Hay là anh ta cố tình ᵭάпҺ vào lòng ʇ⚡︎ự trọng của Hạn để anh ʇ⚡︎ự ái giá nào cũng chạy tiền trả cho anh ta? Như vậy khi Mằn về thì Dật sẽ nói sao với cô? Hay là chỉ cần lấy được số tiền đó để tiêu xài mặc kệ hậu quả có ra sao thì ra?
Hạn ngồi đăm chiêu tгêภ ngôi mộ mẹ. Ánh mắt anh nhìn ra sông. Anh đang nghĩ gì mà chẳng hay Thản và Mằn đã đứng sát bên. Thản vô tâm vô tư vỗ vào vai anh, gọi lớn:
– Anh Hạn.

Hạn giật mình quay lại. Thoáng mừng rỡ khi thấy Mằn nhưng anh lập tức thu hồi ánh mắt của mình ngay. Mằn chợt ái ngại khi thấy Hạn ốm nhom, mặt thóp lại, râu ria xồm xoàm như từ hôm ấy đến nay chưa một lần cạo qua. Chắc là anh buồn lắm khi mỗi lần về nhà không còn nhìn thấy mẹ nữa mà chỉ còn lại một nấm mồ cô đơn giữa những hàng dừa bao quanh. Đủ đau khổ lắm rồi. Vậy mà Dật còn cứa vào trái tιм anh thêm một vết dao chí ๓.ạ.ภ .ﻮ đến ทɦụ☪ nhã ê chề.
Cô chưa biết nói gì với Hạn. Cũng may có Thản bắt đầu câu chuyện:
– Hôm nay anh không có đi làm hả?
– Không có.
Quay sang Mằn, anh hỏi mà không nhìn cô:
– Cô về lúc nào?
– Em mới về tới. Anh làm mộ cho dì Sáu xong rồi à?
– Đó. Cô nhìn đi.
– Em nghe nói anh làm mộ một mình không nhờ ai phụ.
– Từ từ làm rồi cũng xong.
Mằn nhẹ nhàng ngồi xuống bực thềm mộ dì Sáu:
– Bớt buồn chưa anh?
Hạn quay sang nhìn cô:
– Tui không sao. Cô về rồi chắc côпg αп sẽ mời giải quyết vụ tiền bạc. Cô yên tâm đi, tui đã đi vay hỏi rồi. Mượn trả góp hai tháng cũng xong để trả lại cô.
– Trời! Cần chi phải vậy? Em có đòi anh đâu?
– Nhưng tui không muốn dính líu gì đến cô nữa. Ân tình cô đối với mẹ con tui tui xin ghi nhận và để trong lòng.
Thản chen vô:
– Ảnh sợ cái miệng đồn thổi bậy bạ của cha Dật đó chị ơi. Trong bữa nhậu nào cũng đem chuyện nầy ra nói. Nói hoài không ai thèm nghe mà cũng không chán.
– Anh ấy không có quyền gì trong chuyện nầy đâu.
– Nó là chồng cô. Đừng vì chuyện nầy mà vợ chồng lục đục.
– Anh đừng lo. Để em tính.
– Thôi tui đã liệu rồi. Cô và Thản về đi để nó hay gặp tui trước mắc công có chuyện. Tui bây giờ như con chim bị thương sợ nhánh cây cong vậy đó.
– Em xin lỗi anh vì những tổn thương mà Dật gây ra cho anh. Nhưng có em ở đây không ai có quyền xen vô chuyện tiền bạc mà chính em ʇ⚡︎ự nguyện. Có hai triệu thôi mà, làm gì thấy ghê vậy?
– Thôi cô về đi.
– Có Thản mà anh sợ gì chứ?
Hạn lại quay sang nhìn cô, bỗng nghe từ bên nhà Mằn tiếng của Dật gọi thật lớn:
– Mằn ơi Mằn? Mới về tới nhà đã đi đâu nữa rồi. Chắc qua kiếm tình nhân chứ chẳng đâu. Chán bỏ mẹ.
Hết 6.
LN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được ᵭάпҺ dấu *