Thói đời chương 6

Tập cuối.
Tg: Hướng Dương.

Suốt mấy đêm liền, ông Tam ngồi ở một góc kín để theo dõi cặp tình nhân lừa đảo…Cường, Xuân. Nhưng lần nào cũng chỉ có một người trở về nhà, còn người kia thì không thấy nên ông vẫn cứ kiên trì chờ đợi.

Ông muốn cả hai phải cùng một lúc trả giá vì Ϯộι lừa gạt ông.

Nhất là Xuân!

Cái con ranh này không làm cho nó mất đi nhan sắc thì nó sẽ còn làm điêu đứng đàn ông.

Cái thằng Cường khốn пα̣п này…không cho nó nhát sẹo để nó làm bài học…thì còn nhiều thằng như ông sẽ tán gia bại sản vì nó. Nghĩ đến đây lòng ċăm hận ở ông cứ sôi sục lên và không nguôi nuôi sự trả thù.

Chờ đợi suốt mấy ngày liền thì khoảng mười giờ đêm thì ông thấy một chiếc xe con tấp vào cάпh cổng nhà Xuân. Tгêภ xe một phụ nữ xinh đẹp kiêu kỳ bước xuống mở cổng cho xe con chạy vào. Họ cười giỡn rôm rả như vừa mới đi chơi xa trở về.

Tгêภ xe một gã đàn ông bảnh bao mở cửa xe bước xuống…ông đoán đó là Cường. Họ ung dung tra chìa khóa mở cửa rồi cùng líu lo đi vào bên trong nhà.

Ngồi trong bóng tối quan sát…ông Tam bị muỗi đốt sưng cả giò nhưng vẫn cố chịu đựng để theo dõi.

Khoảng gần 24h thì họ tắt đèn đi ngủ.

Đối với ông Tam ngôi nhà này không xa lạ gì đối với ông, vì ông đã sống gần một năm rồi. Đường đi, nước bước ông điều thông thạo…

Phía sau ngôi nhà có một khoảng dư độ 3 mét. Được bao bọc bởi một lớp hàng rào kiên cố. Bên ngoài khó vào được. Bên trong cũng khó mà ra.

Cánh cửa phía sau có sẵn lổ khóa bên ngoài, chỉ cần móc vào lổ… bấm khóa, là bên trong hết đường chạy!

Lão Tam ngồi chờ đợi cho đến tận giây phút này là để lão thực hiện sự trả thù.

Bên trong bắt đầu đã im ắng. Xung quanh cũng đã chìm vào giấc ngủ. Lão nhẹ nhàng vượt qua cổng hàng rào cao chưa đầy 3 mét. Tay lão cầm theo một bình xăng nhỏ khoảng một lit. Lão tiến đến cửa chính và khóa trái luôn bên ngoài.

Lão bắt đầu men theo vách ra phía sau nhà. Lão đổ nửa lít xăng nơi khoảng trống và phóng lửa đốt.

Lửa phừng cháy sáng rực, và lão băng mình chạy ra phía trước đổ nốt phần xăng còn lại và châm lửa… Phía bên trong ngôi nhà giờ đã có tiếng kêu cứu phát ra đến thẳm thiết. Đứng bên ngoài lão phá ra cười điên dại… Và chẳng mấy chốc ngọn lửa gần như bao trùm cả phía sau. Tiếng ᵭ.ậ..℘ cửa, tiếng la hét vang dậy cả một góc phố làm lão hơi bối rối. Rồi qua cơn trả thù điên dại ấy thì lão cũng lạnh lùng mớ khóa cửa chính cho lũ khốn пα̣п ấy thoát ra vì lão không muốn mình thành kẻ ﻮ.เ.+ế+..Ŧ người. Trong ánh sáng nhảy múa của ngọn lửa dã man…ông thấy Xuân hai tay bưng lấy mặt thoát ra. Tên Cường lúc này cũng lao theo. Và dường như hai người đã ngất xỉu vì ngạt khói. Xung quanh ngôi nhà giờ cũng đã chật kín người. Họ nhanh chóng đưa пα̣п nhân đi cấp cứu. Trong cơn Һσα̉пg ℓσα̣п này, ông Tam bỗng nhiên cảm thấy mình yếu đi và ngất lịm không còn biết gì nữa.
*/*/

Tiếng người xì xào… lẫn tiếng trách mắng đã dần ᵭάпҺ thức ông Tam dậy. Ông ngơ ngác nhìn lên trần nhà trắng xoá của Ьệпh viện. Rồi đưa mắt nhìn những người xung quanh. Ông không nhớ là ông đã làm gì. Và tại sao ông lại nằm ở đây.

Người côпg αп viên đang ngồi canh giữ ông đã cho ông biết vừa qua ông có hành vi đốt nhà. Gây phỏng cho hai người. Trong đó người phụ nữ đã bị biến dạng ở khuôn mặt. Còn người đàn ông thì bị phỏng đa chấn thương.

Ông Tam nhìn lại cũng thấy mình bị phỏng ở bàn tay. Và bị lửa táp vào mặt gây phỏng nhẹ.

Rồi đây ông sẽ phải đối diện với luật pháp vì Ϯộι cố ý gây thương tích. Và cũng có thể cấu thành Ϯộι ﻮ.เ.+ế+..Ŧ người.

Cái giá của kẻ trả thù ngông cuồng. Nhưng trong thâm tâm đối với ông…cho dù ông có ngồi tù thì đây cũng là món nợ mà ông quyết đòi theo kiểu sòng phẳng:

Kẻ điêu ngoa lọc lõi như Xuân cũng phải nhận cái kết đắng.!

Xuân giờ bị biến dạng ở mặt. Nhan sắc không còn. Cô ta đã phải trả giá cho việc làm thiếu đạo đức của mình. Dồn người khác vào bước đường cùng thì ắt phải quay lại cắn thôi. Tên Cường cũng vậy, sống bằng sự gian dối…mưu mô để trục lợi thì cuối cùng cũng chỉ là tay trắng.

Nhà cửa do sự bất chính làm nên giờ đã bị thiêu rụi sạch sẽ. Người tình của hắn cũng sẽ bái bai hắn từ đây vì chẳng còn gì nữa. Ôi Thói đời là vậy:

THAM… Thì…THÂM. quy luật muôn đời, phải không mọi người?…Giá như ông đừng trúng số.

Hết
Tg: H.D

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được ᵭάпҺ dấu *