Oan gia không hẹn mà cưới chương 21

Vừa cúp máy, Thanh Vy vội vàng lên ๓.ạ.ภ .ﻮ vào fage của công ty, quả nhiên dưới phần ᵭάпҺ giá đã có rất nhiều tài khoản viết lên những thông tin sai sự thật về những mẫu thiết kế của cô. Sau đó, cô dò thử một tài khoản mang tên” phù thủy phép thuật” như Ngô Hải Nam nói, bài phốt về cô mới đăng lên cách đây 2 giờ đồng hồ nhưng cả đã ngàn bình luận và chia sẻ. Ngoài ra, có rất nhiều người đổ thêm dầu vào lửa, nói những mẫu thiết kế của cô không chỉ ăn cắp tài khoản “ phù thủy phép thuật” mà còn ăn cắp cửa thương hiệu bên nước ngoài. Dường như, tất cả mọi thứ đều quay lưng với cô.

Thanh Vy càng đọc bình luận càng đau đầu, hai bên thái dương giật liên hồi, cô mệt mỏi Ϧóþ đầu một lúc rồi cố gắng bình tĩnh vào đọc cho kỹ bài viết của tài khoản phốt mình. Điều đáng nói ở đây là những bộ sưu tập cô vừa mới ra mắt cách đây 2 ngày vậy mà tгêภ trang cá nhân của cô ta đã đăng tải 1 tuần trước lúc cô công bố với nội dung “ mẫu thiết kế mới của mình, bạn nào thích những mẫu thiết kế này có thể nhắn tin riêng cho mình để đặt thành sản phẩm, g.i.á hạt rẻ”

Thanh Vy thực sự không dám tin vào mắt mình, cô khẳng định những mẫu thiết kế của mình là hoàn toàn do bản thân nghĩ ra, thậm chí cô đã đặt hết tâm huyết vào nó. Vậy mà…vậy mà tại sao lại có người có thể thiết kế giống hệt mình từ những chi tiết nhỏ. Không…không thể nào có chuyện kỳ lạ đó xảy ra được. Giả dụ cứ cho là cô và cô ta cùng ý tưởng nhưng cũng không thể nào giống 100% như vậy được. Loại trừ khả năng đó thì chỉ có thể thiết kế của cô đã bị lộ ra ngoài và chắc chắn có kẻ muốn hãm hại cô.

Trong lúc Thanh Vy còn đang miên man suy nghĩ thì An An bước vào nói:

– Thanh Vy, mình cũng vừa nghe tin.

Thanh Vy gật đầu, dõng dạc đáp:

– Mình chắc chắn có kẻ cố tình hãm hại mình. Chuyện này mình nhất định sẽ điều tra cho rõ.

Cô vừa dứt lời thì thư ký của bố cô đi tới thông báo:

– Chủ tịch nói cô sang phòng họp, các vị giám đốc đã chờ sẵn rồi ạ.

– Tôi biết rồi.

Thanh Vy vừa bước vào phòng họp, các vị cổ đông dồn hết ánh mắt về phía cô. Không khí trong phòng căng thẳng tới áp lực. Bố cô khe khẽ nói:

– Con ngồi xuống đi. Chúng ta bắt đầu họp.

Thanh Vy kéo ghế ngồi xuống vị trí là vô thường ngồi, bố cô thở dài nói:

– Con đã xem tin tức rồi chứ?

– Dạ rồi ạ.

– Vậy con có ý kiến gì không?

– Con muốn được nghe ý kiến của mọi người trước.

Bố cô thở dài nhìn mọi người, lên tiếng hỏi:

– Mọi người cho ý kiến đi.

Ông vừa dứt lời thì phó giám đốc Từ nói:

– Bây giờ còn ý kiến gì nữa, như mọi người đã đọc bài viết rất rõ ràng và cô ta còn có bằng chứng cụ thể. Sau việc này, ảnh hưởng lớn tới công ty chúng ta cho mà xem.

Một người đàn ông khác tiếp lời phó giám đốc Từ.

– Phó giám đốc Từ nói đúng lắm. Theo thống kế đã không ít người hủy hàng bên mình chỉ sau 2 giờ đồng hồ.

– Đấy Thanh Vy à, cháu không thiết kế được thì cũng bảo với bọn ta thuê thêm người. Ai đời cháu đi làm vậy để danh tiếng công ty ảnh hưởng vì cháu.

Thanh Vy nghe phó giám đốc Từ nói mà uất ức cuồn cuộn ruột gan. Cô biết ông ta trước giờ luôn có thành kiến với cô, hôm nay xảy ra sự việc như này lại càng làm bàn đạp để ông ra dìm cô xuống. Tuy nhiên ông ta sai rồi, cô là ai chứ, là con của chủ tịch thì tất nhiên cô cũng phải thừa hưởng chút khí chất và bản lĩnh của bố mình. Cô nở nhẹ một nụ cười, bình tĩnh đáp:

– Chú Từ, trước nay cháu luôn khâm phục chú ở tài nhìn xa trông rộng. Nhưng hôm nay xem ra cháu nhầm rồi. Năng lực của cháu, tất nhiên cháu ʇ⚡︎ự biết chứ.

Phó giám đốc Từ nghe vậy không vui nhíu mày.

– Vậy cháu giải thích sao về việc này?

– Từ trước đến nay cháu làm việc gì hay khẳng định gì đều có bằng chứng ҳάc thực cháu mới nói. Bởi vậy cháu xin mọi người một chút thời gian, cháu sẽ điều tra rõ chuyện này và trả lại sự trong sạch cho bản thân cũng như của công ty.

-Thời gian? Vậy thời gian là bao lâu? 1 ngày, 2 ngày, 1 tháng, 2 tháng hay tận 1 năm?

Phó giám đốc Từ nói xong thì tất cả những người trong phòng đều xì xào nói “ phải đấy”.

– Cháu nghĩ sẽ chẳng ai rảnh rỗi đợi mình tới 1 tháng hay 1 năm đâu. Đặc biệt là với đầu óc của các vị cổ đông ở đây. Chú Từ, chú đừng nói quá vậy chứ?

Nói xong, chưa để phó giám đốc Từ lên tiếng thì cô đã nói tiếp:

– Cháu xin mọi người 3 ngày thôi ạ.

Bố Thanh Vy nhíu mày nhìn con gáι.

– Thanh Vy, nói được phải làm được đó con,lời nói không thể tuỳ tiện nói ra.

– Dạ vâng, con ʇ⚡︎ự biết năng lực của mình.

Cuộc họp kết thúc, Thanh Vy bình tĩnh sải bước đi qua trước mặt bố mình, ông gọi cô lại.

– Thanh Vy.

– Có chuyện gì không bố?

– Bố tin con! Cố lên.

Từ sau khi có sự xuất hiện của Thanh Hạ thì tình cảm của cô dành cho bố ít nhiều đã có chút thay đổi. Hôm nay được nghe tận tai câu nói này của ông, khiến cô lại Hoài niệm lại quá khứ, mỗi khi cô xảy ra chuyện, ông chẳng cần nói nhiều, chỉ cần ba chữ “ bố tin con” cũng đủ làm nguồn động lực lớn lao cho cô. Cô mỉm cười đáp lời ông.

– Con cảm ơn.

Trở về phòng làm việc, Thanh Vy suy nghĩ mãi, tại sao người đó lại có được những mẫu thiết kế trước khi cô công bố ra ngoài thị trường. Tuy Thanh Vy mới bắt đầu công việc chưa phải là dài nhưng hồi du học bên Mỹ, cô cũng đủ hiểu và biết được những chiêu trò cạnh tranh kinh doanh không lành mạnh của các công ty với nhau. Có điều, lần này đặc biệt hơn là họ như muốn nhắm thẳng vào cô và muốn dìm cô một cách không thương tiếc.

Chỉ là…cô không biết kẻ nào cao tay đến vậy, chạy cả quảng cáo để bài viết hiển thị lên trang nhất, đặc biệt cũng không tiếc tay mu.a những s.ả.n p.h.ẩm ở trung tâm thương mại về phá hủy nó và chụp những bức ảnh chỉ để hại cô.

Càng nghĩ, Thanh Vy càng thấy đau đầu. Cô thở dài uống một ngụm cafe cho tỉnh táo rồi liên lạc với Ngô Hải Nam. Cuộc gọi vừa đổ chuông thì giọng nói trầm thấp của Ngô Hải Nam đã vang lên.

– Anh nghe đây.

– Anh rảnh không anh Nam?

– Ừm anh đang liên lạc với vài người nhờ điều tra giúp em. Em yên tâm nhé.

– Dạ em cảm ơn. Em đang tính đến trung tâm thương mại của anh Nhất Trung.

– Thanh Vy, anh nghĩ tạm thời em không nên tới đó.

– Sao vậy anh?

– Anh nghe nói giờ có rất nhiều người ở đó đòi trả hàng và…

Ngô Hải Nam ngập ngừng, Thanh Vy hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng cô vẫn rất bình tĩnh nói:

– Những lúc thế này, trốn tránh không phải giải pháp anh ạ.

– Vậy anh sẽ đi tới đó cùng em.

– Dạ vâng.

– Anh đón em ở công ty nhé.

– Ok anh.

Cúp điện thoại xong xuôi, Thanh Vy dặn An An mình phải đến trung tâm thương mại một chút. Nói xong, cô vội vàng cầm túi ҳάch bước xuống sảnh tầng 1. Khi cô vừa bước vào trong xe của Ngô Hải Nam thì vài phóng viên cũng đổ tới.

Khi đến trung tâm thương mại cô cũng ngờ ngợ trong đầu về tình hình lúc này rồi, nhưng không ngờ khi vừa mới bước chân vào thấy tình hình còn nghiêm trọng hơn cô nghĩ. Thanh Vy cùng Ngô Hải Nam sải bước vào bên trong, ở đó có một đám người đang nhốn nháo đòi trả hàng, vài người còn cҺửι chủ trung tâm thương mại không có lương tâm, dám b.Á.n hàng rởm cho họ.

– Trả tiền lại đây, trả tiền lại đây. Đồ làm ăn thất đức.
Làm ăn thế này thì từ nay về sau ai dám đến trung tâm thương mại mu.a đồ nữa.

Một đám người đồng loạt lên tiếng, thậm chí có vài người còn mất lịch sự vất cả chiếc váy vào mặt nhân viên bá.n hàng. Nhìn cô nhân viên bán hàng và những chiếc váy mà mình ngày đêm thiết kế, đặt cả tâm huyết và tình yêu thương vào đó, vậy mà bị mọi người chối bỏ khiến trái tιм Thanh Vy như từng hồi thắt lại.

Ngô Hải Nam thấy sắc mặt Thanh Vy có chút nhợt nhạt, anh nhẹ nhàng cất tiếng:

– Thanh Vy, chúng ta vào trong phòng Nhất Trung.

– Em…muốn ra chỗ họ.

– Bây giờ những người đó họ đang ngông cuồng và cố chấp lắm rồi, họ theo phản ứng dây chuyền đám đông nên em ra cũng không giải quyết được gì. Tốt nhất vào gặp Nhất Trung nói chuyện trước đã.

– Dạ vâng.

Thanh Vy vừa bước vào bên trong phòng riêng của Nhất Trung thì thấy anh đang bàn bạc với thư ký về tình hình bên dưới. Mà nghe anh nói cả trung tâm thương mại trong Sài Gòn cũng đang náo loạn. Đối với chuyện này, Thanh Vy cảm thấy thực sự có lỗi vì đã làm ảnh hưởng tới đối tác của mình. Nghĩ tới đây, nghĩ tới những hình ảnh bôi xấu mình tгêภ ๓.ạ.ภ .ﻮ, lửa giận trong lòng cô như muốn thiêu rụi cả tâm can cô vậy.

Nhất Trung kêu thư ký ra ngoài và mời hai người ngồi xuống. Có lẽ Ngô Hải Nam là người ôn nhu nhẹ nhàng nên những người bạn của anh cũng rất giống anh. Nhất Trung không nổi nóng, ngược lại còn trấn an Thanh Vy vài lời.

– Em đừng lo lắng quá. Anh tin vào năng lực của em.

– Dạ, việc này để ảnh hưởng tới anh em cũng đang cảm thấy áy náy lắm ạ.

– Có gì đâu, anh tin sự thật sẽ sớm phơi bày. Về phía anh, anh sẽ giải quyết được. Hơn nữa còn có Hải Nam hỗ trợ thì anh như hùm mọc thêm cάпh ấy chứ.

– Anh nói vậy thì em phần nào yên tâm rồi. Em cũng sẽ cố gắng điều tra chân tướng sự việc.

– Ừm. Anh chuẩn bị có một cuộc họp.

– Vậy em xin phép.

Trước khi ra về, Ngô Hải Nam có cảm ơn Nhất Trung, cô nhìn ánh mắt hai người, có vẻ như Ngô Hải Nam đã nói chuyện trước với Nhất Trung rồi nên anh mới bình tĩnh đến lạ. Trong lòng Thanh Vy lại dâng lên hồi cảm kích với người anh trai này.

Trở về công ty, lúc đi qua phòng của bố mình, cô thấy Thanh Hạ đang ngồi đó ăn cơm trưa cùng ông.
Lúc này cάпh cửa hơi hé nhỏ, tiếng của Thanh Hạ vọng ra:

– Bố, liệu chị Thanh Vy có nhái lại thiết kế của người ta thật không bố?

– Con đừng nghĩ vậy, Thanh Vy là người có năng lực, bố hiểu tính con bé mà. Nó sẽ không làm ra những chuyện như vậy.

– Dạ vâng, con cũng nghĩ chị con có năng lực thật sự. Con cũng mong chị ấy sớm chấp nhận con.

– Ừm, con bé đó nó không để bụng chuyện gì lâu quá được đâu. Nó tuy bề ngoài cứng cỏi vậy thôi nhưng tốt bụng lắm. Bình thường ngay cả đến con kiến nó còn không dám giế.t ấy.

– Dạ vâng bố. Mà bố ăn nhiều vào đi.

– Con cũng ăn nhiều vào.

– Dạ. Con nhớ ngày xưa mẹ vất vả nuôi con lắm. Hai mẹ con con chẳng bao giờ có cơm ăn áo mặc đầy đủ. Món gì mẹ thích mẹ cũng để dành cho con và nói dối mẹ không thích ăn. Món mẹ thích ăn nhất vẫn là sườn xào này nè bố, mà sườn…thì mắc.

– Bố đã để mẹ con con vất vả rồi.

– Dạ không sao bố. Chuyện cũng qua rồi mà.

– Bố sẽ cố gắng bù đắp cho con.

– Con biết con có yêu cầu này hơi quá, nhưng mà nếu có thể bố cho con được ở cùng mẹ được không? Tại sao bố không thể đón mẹ về ở cùng ạ? Mẹ cũng khổ nhiều rồi mà.

Thanh Hạ vừa dứt lời, chưa để ông kịp lên tiếng gì, Thanh Vy đã đẩy mạnh cάпh cửa từ ngoài bước vào, vẻ mặt như chưa từng nghe thấy cuộc nói chuyện vừa nãy.

– Bố và Hạ đang ăn cơm đó ạ.

– Ừm Thanh Vy, con ăn chưa?

– Con chưa.

Thanh Hạ gãi đầu lúng túng

– Em tưởng chị ra ngoài chưa về nên không mua cơm cho chị.

– Không sao đâu em. Dù gì chị cũng kén ăn lắm em, không tuỳ tiện ăn món gì cũng được.

– Dạ vâng.

Nói rồi Thanh Vy quay sang nhìn ông, mỉm cười nói:

– Con vừa đi tới trung tâm thương mại về. Chiều nay con có việc cần ra ngoài nên sẽ nghỉ một hôm.

– Ừm, bố biết rồi. Con cứ lo giải quyết việc kia cho ổn thỏa.

– Con nói xong rồi, bố và em ăn tiếp đi.
********

Buổi tối Thanh Vy đang ngồi bàn làm việc thì Trịnh Minh Đăng đi tới, anh đặt một vỉ tђยốς bổ nào xuống trước mặt cô. Cô ngước mắt nhìn anh, ngạc nhiên hỏi:

– Cái gì vậy?

– Thuốc bổ пα̃σ.

– Tôi đang chán đời lắm đấy, anh đừng có mà trêu tôi.

– Thì tôi cũng nghiêm túc muốn tốt cho cô mà. Chẳng phải cô đang đau đầu về công việc còn gì.

Thanh Vy thở dài đặt bút xuống bàn, Trịnh Minh Đăng bình tĩnh lên tiếng:

– Các tài khoản chế giễu sản phẩm của cô đều là tài khoản ảo, không dò ra được IP đăng nhập. Kể cả cái tài khoản “ Phù thủy phép thuật” hay “ phù thuỳ điên điên” gì đó tôi cũng dò thử rồi, cũng tương ʇ⚡︎ự.

Thanh Vy ngạc nhiên nhìn Trịnh Minh Đăng, con người anh trước giờ vẫn vậy, không bao giờ chịu nói ra, thay vào đó sẽ trực tiếp hành động. Bảo sao tuổi còn trẻ mà anh liên tục được xếp vào doanh nhân xuất sắc với ưu tú, liên tục lên các tạp chí lớn quốc tế. Thanh Vy ngập ngừng hỏi tiếp:

– Vậy…vậy anh có cách nào không?

– Cách thì có nhưng phải chờ xem ngày mai thế nào.

– Nói mới nhớ, những bài viết ở tài khoản “ phù thủy phép thuật” hôm nay đã biến mất không dấu vết, lẽ nào là do anh ᵭάпҺ sập?

– Phải, do tôi.

Trịnh Minh Đăng thẳng thắn thừa nhận, anh còn giải thích thêm:

– thời đại công nghệ thông tin phát triển, nếu có người bôi nhọ danh dự của mình thì mình phải nhanh chóng ᵭάпҺ sập tin tức đó lại, nhất là những tin tức ảnh hưởng tới công ty, càng ít người biết càng tốt, giảm thiểu thiệt hại từ các khu vực khác. Hơn nữa, tiền nhiều để làm gì?

Nghe Trịnh Minh Đăng nói, cô phải công nhận một điều đầu óc anh lúc nào cũng nhạy bén hơn người khác, cách anh giải quyết sự việc cũng hiệu quả triệt để. Giống như kiểu anh từng nói” diệt cỏ phải diệt tận gốc”

– Cảm ơn anh.

– Vì gì?

– Vì những chuyện anh đã làm cho tôi.

Trịnh Minh Đăng cười nhẹ rồi trí đầu cô một cái, hành động của anh cực kỳ đáng yêu.

– Thỉnh thoảng cô cứ khách sáo vậy lại khiến tôi hơi bị đau tιм ấy.

– Thì tôi cũng là con người lịch sự chứ bộ. Nếu như chuyện này ổn thoả, tôi sẽ nhất định báo đáp anh.

– Báo đáp tôi? Cô nghĩ mình có gì để báo đáp tôi?

– Anh thích gì?

– Hỏi thừa.

– Tôi hỏi thật đó.

– Tiền thì tôi thừa rồi, ăn tám đời khéo chẳng hết.

– Thế anh muốn gì?

– Chừng nào cô lấy được thân mình báo đáp tôi thì hãy bàn tính.

Nói xong Trịnh Minh Đăng cười cười bước đi, cô liếc mắt lườm theo bóng lưng anh.

*********
Trưa ngày hôm sau, sau khi chuẩn bị đi ăn trưa thì Thanh Vy nhận được một cuộc gọi từ số lạ. Người đó nói mình là chồng của một trong những tài khoản ảo đang ᵭάпҺ giá sản phẩm của cô, anh ta nói vợ anh ta cũng là người khác thuê lại và anh ta có đầy đủ bằng chứng, nếu Thanh Vy muốn lấy bằng chứng đó thì phải tới điểm gặp là một quán cafe thương lượng cùng anh ta. 

Ban đầu, Thanh Vy cũng có chút nghi ngờ, nhưng sau cùng cô lại quyết định cầm túi ҳάch rời khỏi công ty.

Quán cafe cách công ty 10km.

Bầu không khí tràn ngập hương thơm dịu nhẹ, trong quán chỉ còn lại hai người, một là Thanh Vy, hai là người đàn ông lạ kia.

– Cô uống nước đi.

– Có gì anh nói luôn đi, tôi không có nhiều thời gian.

Người đàn ông cười khẽ nói với cô.

– Cô cứ bình tĩnh uống đi rồi chúng ta nói chuyện.

Thanh Vy cười nhạt uống một ngụm rồi nói:

– Tôi uống rồi. Có gì anh nói đi

– Như tôi đã giới thiệu, tôi là chồng của một tài khoản ảo đang ҳúc ρhα̣m danh dự cô. Trong tay tôi có bằng chứng và giao ᴅịcҺ của người thuê vợ tôi làm.

– Vậy bây giờ anh muốn thế nào?

– tôi biết uy tín và danh dự của cô rất quan trọng.

– Vấn đề này tôi biết, anh biết, tất cả mọi người đều biết nên chúng ta đi thẳng vào vấn đề đi, đừng lòng ʋòпg nữa.

– Tôi cần 300 triệu để đưa cho cô bằng chứng. Số tiền chắc chỉ bằng cái móng tay của cô. Với điều kiện cô chuyển tiền trước rồi tôi đưa bằng chứng cho cô, phòng cô lật lọng.

– Vậy tôi cũng làm sao biết được anh không lật lọng? Trong khi tôi như thế nào anh biết rất rõ. Còn tôi, lại không biết chút nào về anh.

Người đàn ông cười lớn đáp:

– Bây giờ, ngoài tin tôi ra, cô chẳng còn cách nào khác.

– Vậy thì anh nhầm rồi. Nếu anh cứ khăng khăng như vậy thì buổi gặp của chúng ta kết thúc vô nghĩa tại đây.

Nói rồi Thanh Vy đứng dậy, cô biết người đàn ông này đang rất cần tiền nên cũng không thể buông bỏ một số tiền khá lớn một cách dễ dàng như vậy. Cô cũng muốn cho hắn thấy cô không hề dễ uy hϊếp.

Đột nhiên cô cảm thấy trong người mình dâng lên một cảm giác vô cùng nóng bức, đầu óc cũng bắt đầu trở nên quay cuồng. Một cảm giác quen thuộc tích tụ tại một điểm nào đó tгêภ ς.-ơ τ.ɧ.ể khiến cô thở gấp. Cô nhíu mày nhìn cốc nước cam, khàn khàn nói:

– Anh…anh đã cho tôi uống gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được ᵭάпҺ dấu *