Nghề làm vợ chương 1

“Choang…. Choang…..”

Tối nay khi cả nhà vừa ăn tối xong tôi dọn dẹp rồi đứng rửa bát nhưng không may tôi ŧυộŧ tay làm rớt cái d᷈-/i᷈a xuống đất…vỡ tan

-Chị lại phá đồ đấy à? Không rửa thì để đấy tôi rửa chứ ᵭ.ậ..℘ đi rồi bốc mà ăn à, tiếng bà Loan mẹ chồng tôi ở ngoài nói vọng vào

Tôi biết tính bà rồi nên kệ rửa xong tôi đi lên gác thì bà nói giọng chu chéo:

-Gọi hộ tôi bốn đứa tối nay xuống đây , sáng mai tôi đi viện khám , chứ người mệt kiểu này khó chịu lắm, người đã ốm đau Ьệпh tật rồi lại được bà con dâu quái gở cứ thế này chả mấy mà tôi ૮.ɦ.ế.ƭ sớm
-Dạ con gọi rồi.

-Cũng may mấy đứa con gáι lấy chồng gần còn nhờ vả được ,chứ cứ chờ con trai và con dâu thì chứ sống gì, mẹ tôi chồng mỉa mai tôi.

Đấy mẹ chồng tôi lúc nào cũng thế lúc nào cũng chỉ nghĩ tới con gáι thôi còn con trai con dâu có cố gắng đến mấy bà cũng vẫn ghét cay ghét đắng.

Tôi tên là Kiều Linh năm nay tôi 30 tuổi tôi đang làm việc tại ngân hàng với mức thu nhập cũng tạm ổn, tôi lấy chồng được 5 năm rồi tôi đã có 2 đứa con một trai một gáι , chồng tôi tên Khánh anh hơn tôi 5 tuổi anh chạy xe taxi , tôi và chồng tới thời điểm hiện tại thì vẫn khá ổn, chồng tôi cũng dễ tính anh không khó tính gì với vợ với con cả tôi chỉ có một nỗi buồn khó tả và ray rứt đó là mẹ chồng tôi, tôi làm con dâu của bà đã 3 năm có lẻ nhưng suốt 5 năm qua mặc cho tôi có cố gắng như thế nào thì mẹ chồng tôi vẫn ghét tôi như bát nước đổ đi vậy. Tôi không biết phải làm sao để mẹ chồng tôi thương tôi nữa.

Tối hôm đó các cô em chồng tôi tới cô Út nhanh miệng hỏi : Mẹ ốm à?

-Tao sắp ૮.ɦ.ế.ƭ tới nơi rồi đấy mai đưa tao đi khám xem sao chứ ở nhà Ьệпh càng thêm nặng ૮.ɦ.ế.ƭ lúc nào không ai biết đâu.

-Con thấy bà vẫn khoẻ lắm mà, nếu bà mệt bà cứ bảo anh Khánh với chị Linh đưa mẹ đi .

-Thôi tao không giám.. nhớ nó đưa đi rồi về nó lại nhiếc móc tao à?

-Mẹ đúng là.. ai dám nhiếc móc mẹ chứ?

Sáng hôm sau tôi và cô út đưa mẹ chồng tôi đi khám còn 3 cô ở nhà đợi .Tháng nào cũng vậy bà cứ kêu mệt rồi đòi đi khám nhưng có làm sao đâu ra viện khám xong lại đi về mà đi đi lại lại rõ khổ ý , lúc bác sĩ nói không sao mẹ chồng tôi còn hỏi lại bác sĩ xem bác sĩ có nhầm không nhưng bác sĩ ít khi nhầm lắm bác sĩ kê đơn tђยốς bổ về nhà uống thôi, mẹ chồng tôi có vẻ không vui, người không bị Ьệпh đáng lẽ bà phải vui mới đúng đằng này bà cứ hậm hực tỏ vẻ không vui.

Về tới nhà tôi đi nấu cơm còn mẹ chồng tôi và các cô ở trong phòng chơi không và không một cô nào ra phụ tôi nấu ăn cả.

Ở trong phòng bà Loan và 4 cô con gáι lại ngồi nói xấu vợ chồng Khánh và Linh

“Dạo này nhìn chị Linh có vẻ ăn chơi mẹ nhỉ, còn ᵭάпҺ cả son nữa đấy”

“Lại d᷈-/i᷈ rồi”

“Thế anh Khánh không bảo gì à”

“Cái thằng ngu đội vợ lên đầu đấy thì biết gì mà bảo”

“Nhìn mặt nó cứ lầm lì thấy ghét”

“Chúng mày ở xa nên không biết chứ tao sống cùng nhà với nó tao ớn lên tận cổ rồi”

“Có gì mẹ cứ cҺửι thẳng mặt luôn , ngán gì”

“Nó cũng chỉ là một đứa con dâu khác mái tanh lòng thôi, láo nháo mẹ đuổi nó luôn rồi lấy vợ mới cho anh Khánh , cần gì cái loại con dâu mất dạy hả mẹ”

“…”

Tôi nấu cơm dưới bếp nhưng vì không cách xa mấy nên tôi vẫn nghe thấy những lời mẹ chồng và các cô em chồng tôi nói.Tôi cũng kệ , lúc nào chẳng vậy tôi nghe nhiều nên quen rồi.

Năm năm tôi về làm dâu chưa một lần tôi cãi lại cả bố mẹ chồng tôi là giáo viên đã nghỉ hưu lương của 2 ông bà cũng cao đấy nhưng chưa bao giờ tôi cầm đồng nào của ông bà cả mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình là vợ chồng tôi lo hết từ tiền ăn , tiền điện , tiền nước .. đủ các thứ tiền.
Sáng sớm tôi đi chợ mua đồ ăn để sẵn trong tủ lạnh để trưa ông bà nấu ăn, chiều đi làm về tôi đón con về rồi tôi nấu bữa tối , trong tủ lạnh nhà tôi không lúc nào hết thức ăn , trái cây đủ loại nhưng tôi vẫn bị mang tiếng là ki bo kiệt xỉn đấy mọi người ạ

-Suốt ngày nó cho ăn ϮhịϮ , Mẹ chồng tôi lại nghiến răng kèn kẹt..

-Thế mai ông bà muốn ăn gì để con mua ạ?
-Không dám anh chị cho ăn gì thì tôi ăn thế, tôi không dám đòi hỏi đâu.

-Mẹ ở nhà mẹ muốn ăn gì thì cứ mua ạ!Con đưa tiền ạ

-Chị tốt bụng quá! Tôi cảm ơn , tôi không ăn, tôi không nuốt nổi, hừm. Nay ʇ⚡︎ự dưng lại tốt bụng đột xuất thế tôi thấy sợ đấy.

Tôi đi lên gác vì không muốn đôi co với mẹ chồng tôi nữa, bởi vì tôi nói một câu nhưng mẹ chồng tôi lại cҺửι tôi 10 câu thì tôi đâu dám nói nữa

Hôm nay tôi còn ít tài liệu chưa thống kê xong nên ở lại làm nốt tôi gọi cho mẹ chồng để nhờ bà đi đón cháu hộ

-Mẹ ơi ?Mẹ đón cháu giúp con với con chưa về được ạ!

– Trời ơi , tao bận lắm tao không đón được đâU.

-Mẹ bận gì thế ?Mẹ cố giúp con với không các bạn về hết còn một mình cháu nó lại buồn ạ.

-Chị về mà đón ,lại xí xớn đi đâu chứ gì, Tôi đang bận xem phim không đi đón được đâu.

Tôi tức không chịu được nữa rồi ,tôi gọi cho ông nội thì ông đi ᵭάпҺ cầu lông ở ngoài công viên với mấy ông bạn rồi ông không về được
Thế là tôi đành bê tài liệu về theo luôn tôi đón con về lại cơm nước rồi tắm giặt cho 2 đứa còn bà nội thì vừa ngồi xem phim vừa lẩm bẩm trách móc nhân vật nữ chính trong phim nhu nhược không biết mạnh mẽ vượt lên số phận

Tối chồng về tôi kể với chồng thì chồng tôi lại bênh mẹ và mắng tôi:

-Em thu xếp mà về đón con chứ bà người yếu đi ra đường gió máy về lại ốm . Với lại việc đón con là việc của em mà sao em dưa phần cho mẹ được.

-Thỉnh thoảng em mới nhờ mẹ chứ , với lại lớp con có xa xôi gì đâu có chưa tới 1 cây số thôi mà, mẹ có ốm đau Ьệпh tật gì đâu mà anh lại nói em vậy chứ

Chúng tôi lại cãi nhAu to chỉ vì chuyện nhỏ nhặt đó.

Trong khi đó cháu ngoại thì bà đón rước suốt ngày bà có kêu mệt gì đâu, nói ra thì thì thế này thế nọ mà không nói thì tôi cứ thấy tức anh ách trong lòng, nhưng cuối cùng tôi vẫn là người chịu nhịn cho yên cửa yên nhà.

Sáng nay tôi dậy tôi mua phở về để cả nhà ăn sáng, mẹ chồng tôi đi xuống bà hỏi

– Hôm nay ăn sang thế ! Bao nhiêu tiền một bát hả chị ?

– Dạ 20 ngàn thôi ạ, lâu lâu cũng đổi món một hôm mẹ ạ.

– bữa sáng cả nhà hết cả trăm nghìn đúng là hoang phí.cứ sài tiền giống như chị thì có mà phá sản mất thôi

-Thôi mẹ ăn đi không nguội không ngon đâu , chồng tôi vội kéo tay mẹ chồng tôi

-Làm gì thì cũng phải chừng mực chứ, con trai tôi nó vất vả cả ngày ngoài đường kiếm tiền đấy chị cứ hoang phí đi.

Tôi nghẹn ứ cổ họng không nuốt nổi nữa trong khi đó mỗi tháng chồng tôi đưa tôi có 2 triệu bạc còn không đủ tiền mua sữa cho hai đứa bé nhà tôi nữa.

Tôi định cãi lại mẹ chồng nhưng mới sáng ra tôi không muốn to tiếng nên tôi lại tiếp tục nhịn mẹ chồng , tôi cố ăn cho xong đưa con đi lớp rồi tôi đi làm luôn.

Sáng chủ nhật cô con gáι thứ 2 của bà Loan được nghỉ công ty mua cho 10 ngàn bánh cuốn mang sang biếu mẹ 2 mẹ con lại tỉ tê tâm sự với mẹ ở trong phòng.

Tôi gọi cửa để xin ông bà cho tôi đưa 2 cháu sang ông bà ngoại chơi

-Ông bà cho con đưa 2 cháu sang chơi với ông bà ngoại nhé?

-Ừ đi đi ! Ông nói luôn

-Sang cái gì mà sang suốt ngày thế? Đi ít thôi cho tôi nhờ. mẹ tôi ở trong phòng nói với ra.

Mang tiếng tôi lấy chồng gần nhà mà cả tháng tôi mới đi sang nhà ông bà ngoại một lần mà mẹ chồng tôi cũng nói trong khi đó cô con gáι lớn của ông bà cả ngày nào đưa con đi học cũng tạt vào chơi xong mới về.

Tôi bực lắm nhưng vẫn cố nhịn mẹ chồng tôi đưa con đi siêu thị chơi rồi về nhà cơm nước .

Chủ nhật nào các cô cũng cho con tới chơi tôi lại chợ búa cơm nước ,ăn uống xong các cô lại cắp đít đi về tôi lại dọn dẹp một mình

-Các em tới chơi ăn cơm mà mua có một con gà mẹ chồng tôi lườm tôi.

-Thì ϮhịϮ lợn trong tủ vẫn còn nên con mới mua 1 con ,ăn uống bao nhiêu đâu mẹ .

-Giờ chị còn cãi tôi nữa à, có đứa con dâu nào mẹ chồng chưa nói xong mà con dâu đã cãi xong rồi không?

Tôi không nói gì nữa đi lên gác nằm khóc … số tôi khổ thật mẹ chồng khó tính lại thêm 4 cô em chồng ở gần lúc nào cũng có mặt rồi lại ngồi nói tôi thế này thế nọ. Trong khi các cô em chồng ngày nào cũng về chơi thế mà tôi xin về nhà mẹ tôi chơi thì mẹ chồng tôi lại không đồng ý, tгêภ đời này tại sao vẫn tồn tại những chuyện bất công như thế ?

Nản lắm nhưng nghĩ tới chồng con tôi lại nhẫn nhịn tiếp

Hàng tháng lương của mẹ chồng tôi không tiêu đến bà lại gửi con gáι cất hộ , hoặc cho con gáι lớn vay, tôi cũng không quan tâm vì đó là tiền của bà thì bà làm gì thì kệ bà thế mà cô út vẫn nghĩ tôi tham tiền của bà cô cứ dặn dò bà

“Mẹ có tiền thì cất đi hoặc gửi các con chứ đưng đưa cho chị dâu rồi lúc cần lại không có mà tiêu đâu, cần mua gì ngửa tay ra xin con dâu thì ทɦụ☪ lắm”

“ Tôi biết chứ! Tôi đẻ ra chị đấy chị nghĩ mẹ chị ngu thế à”

Tôi ở ngoài nghe thấy mà lòng thấy chua xót quá .

Năm năm về đây sống tôi chưa bao giờ để các em chịu thiệt gì cả ,các em đi lấy chồng rồi tới nhật là cho con về nhà chơi tôi lại đi chợ búa cơm nước, tôi cũng chưa tiếc các cháu thứ gì đi chợ mua đồ là lại mua quà cho các cháu nghĩ thôi mà nước mắt tôi lại chảy ra, tôi sống ʇ⚡︎ử tế biết điều quá nên tôi bị cả nhà chồng ЬắϮ пα̣t thì phải.

Tết nhất tới nơi rồi tôi mới đi làm tóc .Tôi muốn thay đổi chút nên cắt ngắn bớt và ép thẳng cho trẻ hơn một chút, để tóc nguyên bản bao nhiêu năm rồi nhìn cứ quê quê nên tôi mới thay đổi một chút cho phù hợp với thời đại thôi mà, chứ bảo tôi ăn chơi đua đòi thì tôi không bao giờ như vậy.

Về nhà thì thấy mẹ chồng và các cô em đang ngồi trong nhà, thấy tôi vào mẹ tôi liền nói

-Tóc với tai, chị d᷈-/i᷈ vừa thôi, không cháu tôi nó lại d᷈-/i᷈ theo đấy.

Mấy cô e chồng đã không chào chị được một tiếng lại hùa với mẹ bảo tôi ăn chơi đua đòi , lắm tiền thế nọ thế kia ! Tôi nổ cổ ra rồi không thể sống mãi như thế này đc mà…

Bọn trẻ con chơi với nhau cứ nghe tiếng con nó khóc là nó lại gào lên “Thằng long trêu e phải không” Trong khi đó cu Long là anh nhưng một mình là con trai nên đều bị mấy đứa em gáι ЬắϮ пα̣t cả, mà cứ đứa nào khóc là mọi người lại bảo là con tôi ᵭάпҺ mấy đứa đó thế mới lạ đời chứ.

Tối hôm đó tôi ấm ức không ngủ được đã vậy chồng lại đi nhậu với bạn bè 11 giờ đêm chưa về gọi điện thì không nghe máy nữa, tôi thật sự quá bất mãn với gia đình này rồi.

Mãi tới 2 giờ sáng chồng tôi mới mò về ,muộn rồi tôi không muốn nói qua nói lại ầm nhà nên lại thôi, có phải tôi đã quá nhu nhược rồi không?

Tôi vừa rắt xe ra cửa tôi gặp mẹ Chồng tôi đi thể dục về bà nhìn tôi bảo :

-chị đi làm mà váy mới díp d᷈-/i᷈ đời .

-Dạ thưa mẹ ! Đây là đồng phục của con! Mà mẹ đừng có mở miệng ra là nói con d᷈-/i᷈ thế nọ thế kia nữa không người ta cười cho đấy.

-À chị cãi lại tôi đấy hả ..Con mất dạy..

Mẹ thử nghĩ xem nếu con gáι mẹ đi lấy chồng mà mẹ chồng cô ấy cũng nói cô ấy như thế thì cô ấy sẽ thế nào ? Tôi tức quá nên cãi lại , rồi tôi đi thẳng ra ngoài luôn, đi được một đoạn rồi nhưng tôi vẫn nghe tiếng mẹ chồng tôi cҺửι văng vẳng bên tai.

Hôm nay tôi cãi lại tối về bà ấy lại mách chồng tôi nhưng giờ tôi không sợ nữa có lẽ tôi hiền quá nên đều bị ЬắϮ пα̣t, giờ tôi phải mạnh mẽ lên để bảo vệ chính mình thôi nếu không có ngày mẹ chồng tôi di tôi xuống mặt đất luôn quá.

Tối tôi đang cho con ngủ thì chồng tôi về lên phòng mặt hầm hầm

-Anh đi làm sáng em nói gì mẹ đấy?

-Chuyện lúc sáng ạ??? Em cãi lại mẹ đấy…vì….
.. Chát….

Chưa để tôi kịp giải thích thì chồng tôi đã tát tôi một cái trời giáng.. khiến tôi ù hết cả tai

-Sao anh ᵭάпҺ e? E cãi mẹ một câu mà anh ᵭάпҺ e vậy sao?

Chồng tôi chỉ thẳng mặt tôi:

-Mày bố láo vừa thôi! Từ giờ mà còn láo như thế thì đừng trách tao..

Chồng tôi không cần biết ai đúng sai thấy tôi cãi là cho là tôi láo tôi mất dạy luôn , chỉ cần tôi mở miệng là anh ấy đã ᵭάпҺ tôi luôn rồi, tôi uất ức chỉ biết ôm mặt khóc nức nở

Sáng dậy thấy tôi bị sưng mặt mẹ chồng tôi hả hê lắm – Nhà này không có thói mất dạy đó đâu! Nếu cứ như thế một lần nữa thì tôi gửi chị về cho bố mẹ chị dạy lại đấy.

Tôi chẳng còn từ gì để nói nữa đứng lặng im nhìn mẹ chồng ,hôm nay tôi mệt nên tôi không nấu đồ ăn sáng , chồng tôi ra ngoài ăn sáng rồi đi làm, bố chồng tôi thì pha mì tôm ăn tôi đưa các con đi tới cổng trường ăn sáng rồi vào học luôn , mẹ chồng tôi tức lắm vì bà đã quen với cơm bưng nước rót rồi hôm nay tôi lại không làm gì nên bà tức lắm kể xấu tôi đủ điều với bác hàng xóm nhưng bác hàng xóm lại quay ra bênh tôi nói bà ghê gớm này nọ không biết thương con dâu thế là bà cҺửι luôn cả bác hàng xóm rồi vùng vằng đi về.

Chiều hết giờ làm rồi nhưng tôi vẫn ngồi đó chưa muốn về, thật sự hôm nay tôi không muốn về, nghĩ tới cái gia đình tồi tàn đó chân tôi lại chùn lại không muốn bước tiếp nữa .

-Linh chưa về à em?

Tiếng chị Mai làm cùng tôi vang lên tôi thở dài rồi trả lời

-Em có chị..

-Sao thế có tâm sự à.. ?

-Dạ không ạ.

-Nhìn vết bầm tím tгêภ mặt em là chị hiểu rồi, bà mẹ chồng em lại nói gì không đúng để chồng em ᵭάпҺ em à?

Tôi ngập ngừng hỏi chị Mai

-Chị ơi em hỏi chị chuyện này được không ?

-Hỏi đi.

-Bây giờ em ly hôn thì có ổn không chị?

-Ổn.. rất ổn là khác, chị mà là em thì chị ly hôn từ lâu rồi , đâu sống ทɦụ☪ như thế được, vì em hiền quá nên cả nhà đó mới ЬắϮ пα̣t em đó Linh ạ.

Tôi ngồi im mặt cúi gầm xuống chị Mai nói khiến tôi cảm thấy rất hổ thẹn .. tôi hiền tới mức nhu nhược rồi mà, chính bản thân tôi còn thấy mình ngu đần nữa mà nói gì người khác.

Chị Mai khuyên tôi vài câu rồi chị đi về, tôi ngồi một mình suy nghĩ một lúc rồi tôi đứng dậy đi về, tôi phải về vì ở đó còn hai đứa con của tôi nữa sao tôi có thể bỏ mặc hai con của tôi được.

Tôi vừa về đến nhà đã thấy mẹ chồng tôi la làng nước lên rồi bà bảo bà mất cái dây chuyền 5 chỉ Ông thì đang lục tìm trong tủ đồ .Thấy tôi vào bà nhìn tôi như chính tôi là thủ phạm vậy ,tối bà gọi 4 cô em chồng sang để bàn chuyện lớn

Mọi người ngồi nói ngoài phòng khách còn tôi thì rửa bát dọn dẹp trong bếp

-Chị Linh ra đây nói chuyện đã ‘- Cô e út lên tiếng gọi.

-Chị Linh ra ngoài này chứ không phải trốn trong đó cô cả nói tiếp lời cô út

Tôi thở dài rồi đi ra ngoài và nói

-Chị rửa nốt mấy cái bát , chứ chị không trốn.

Mẹ chồng tôi và 4 cô em chồng nhìn tôi với ánh mắt khinh bỉ

Chồng tôi cũng mới đi làm về thấy tập hợp đông đủ nên anh hỏi

-Hôm nay các cô tới chơi đông đủ thế à?

Cô Út liền nói

-Anh đi tắm rồi xuống đây tôi bảo đây! Nhà này có kẻ gian bao nhiêu lâu nay mà anh không biết đó.

Khánh liền ngồi xuống

-Có chuyện gì mà mọi người căng thẳng thế?

Cả nhà đông đủ mẹ tôi nhìn vào mặt tôi và nói

-Tôi bị mất cái dây chuyền Chị Linh có nhặt được thì cho tôi xin lại.

-Con không nhặt được thưa mẹ! Tôi đáp to và rất rõ ràng.

-Ở cái nhà này mà mẹ bị mất thì chị là người hay dọn dẹp chỉ có chị nhặt được thôi còn ai nữa- Cô cả hằm hằm nhìn tôi nói

-Lỡ nhặt rồi thì đưa trả và xin lỗi mẹ đi thì mẹ còn bỏ qua cho -Cô thứ 3 nói tiếp

– Con thề với mẹ là con không nhặt được dây chuyền của mẹ Con nhặt được thì con đã trả cho mẹ rồi ! Tôi vừa nói vừa rơi giọt nước mắt tủi thân

-Nước mắt cá sấu à? Thế ở cái nhà này ngoài chị lấy ra thì ai lấy nữa chẳng lẽ là Bố hay hay anh Khánh lấy à ? Cô Út một mực khẳng định là tôi lấy

– Con thề là con không lấy dây chuyền của mẹ! Mọi người không tin bây giờ lại quy cho con luôn cái Ϯộι ăn trộm à Con sống ở đây năm năm rồi mọi người lại nghĩ con là người như vậy sao? Tôi cố gắng giải thích nhưng không ai chiu nghe tôi nói cả

– Dây chuyền nào thế mẹ? Chồng tôi ngạc nhiên hỏi
– Cái dây có cái mặt đá màu đen đó ? Mẹ chồng tôi nói-Chị Linh có lấy thì cho tôi xin lại đi ! Đó là quà kỉ niệm 30 năm ngày cưới mà ông nội thằng Long tặng đó Mẹ tôi rơm rớm nước mắt

-Thôi đi -Chồng tôi quát -Mấy hôm trước con đi làm qua phòng bà thấy bà đưa cho cô út cầm về mà ,sao bà lại đổ cho vợ con lấy của bà hả?

chồng tôi lừ mắt nhìn cô Út

-Con Út kia mày vào hùa với mẹ thế à, mày muốn chọc điên tao đúng không?

Khánh nắm chặt nắm đấm rồi trừng mắt nhìn cô Út , cô Út hoảng sợ ngồi im bặt luôn.

Tôi sốc quá không nói nổi câu gì nữa, mẹ chồng tôi thấy Khánh nổi giận rồi bà vội vàng giả bộ quên Mẹ chồng tôi liền đổi giọng bà trở mặt như trở bàn tay vậy

-À … Thôi ૮.ɦ.ế.ƭ … mẹ quên mất mẹ cứ tưởng bị rơi ở đâu trong nhà mình cơ, ૮.ɦ.ế.ƭ thôi giờ già rồi nên lẩm cẩm lắm các con ạ.
Các cô em chồng tôi thì ngồi im ,Cô út thì cúi mặt xuống ấp úng

-Em … em .. cũng không nhớ nữa.

Chồng tôi quát

-Mày còn giả vờ giả vịt à, mau xin lỗi chị dâu ngay.

-Thôi không sao , tôi nói rồi đứng dậy đi lên gác.

-Giải tán hết, Chồng tôi quát mấy đứa em cô, mấy đứa vội đi về luôn.

Cũng may là chồng tôi tận mắt nhìn thấy không lại nghe mẹ chồng tôi nói rồi lại nghĩ oan cho tôi,
Tự dưng được chồng bênh vực tôi lại thấy vui vui, tôi lại thấy mềm lòng và dẹp cái suy nghĩ ly hôn sang một bên.

Lên phòng nằm mà nước mắt tôi cứ trào ra ,tại sao chứ con dâu thì không phải là con sao?Chị dâu thì cũng phải là chị em sao? Là phụ nữ với nhau cũng đi lấy chồng và làm dâu tại sao họ không đặt mình vào vị trí của tôi dù chỉ một lần để xem cảm nhận của tôi như thế nào.Rồi sau này tôi và họ cũng sẽ là mẹ chồng và sẽ có con dâu mà , tại sao lại cứ làm khó tôi như vậy? Tôi thật sự không hiểu tại sao họ lại làm vậy nữa.

Hôm nay là vụ dây chuyền 5 chỉ không biết mai kia là chuyện gì tiếp nữa , tôi mệt mỏi lắm rồi nhưng tính tới chuyện ly hôn thì tôi lại không đành lòng.

[..] -Còn tiếp-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được ᵭάпҺ dấu *