Lấy chồng nhỏ tuổi chương 24

Bầu trời hôm nay vẫn xanh như mọi ngày, nắng vẫn nhẹ nhàng chiếu rọi khắp mọi nơi, thế nhưng có một khoảng trống trong lòng ánh sáng đã không thể nào truyền tới, bởi vậy khoảng trống đó tăm tối quá, không biết nên đi như thế nào mới là đúng.

Từng cốc nước tгêภ bàn tan hết đá, cuối cùng thì cũng phải có quyết định thôi.

Tôi nói :

–Ông nội đã già rồi sẽ không chịu nổi sự đả kích này đâu, với lại nếu chuyện này lọt ra ngoài người ta sẽ cười nhạo chúng ta, cười nhạo Hoàng Kim vậy nên tốt nhất là đừng ai nói ra hết, con sẽ chia tay Phong, sẽ đến một nơi không ai biết con cả, mẹ cứ an tâm về bên đó, đừng lo lắng cho con, con lớn rồi, không làm gì dại dột đâu.

Đôi mắt mẹ lưng tròng nước ánh mắt thương cảm dành cho tôi, đến cả tôi cũng thương khóc cho bản thân mình, thương cho phận đời éo le, yêu người đầu thị bị phụ bạc, đến người thứ hai những tưởng đã trăm năm nào ngờ chỉ là phù du bọt biển, chỉ là ác mộng của thanh xuân…

— Hay là con đi theo mẹ, sang đó mẹ sẽ chăm sóc tốt cho con, chứ con ở đây mà không nói rõ ràng Phong làm sao để yên được.

— Con sẽ có cách chia tay cậu ấy.

–còn đứa bé, mẹ nghe nói đứa bé được sinh ra cận huyết thế nào cũng bị dị tật, không sống lâu được, hay là…

Tôi không để mẹ nói những lời còn lại nên đã ngăn bà:

— Nó đã lớn từng này rồi, con không thể bỏ được.

— Nhưng rồi con sẽ trả lời như nào nếu mai sau nó hỏi về ba nó, con có từng nghĩ đến cảm nhận của nó chưa?

— Con sẽ vừa làm mẹ vừa làm ba, con không ﻮ.เ.+ế+..Ŧ con mình được, nó vô Ϯộι,là con đã đưa nó đến nhân gian này, không thể ςư-ớ.ק mất sự sống khi nó còn chưa được thấy ánh sáng mặt trời.

— Lệ, mẹ chỉ muốn tốt cho con, đừng cố chấp như vậy, con vướng nó rồi tương lai con sẽ ra sao hả con? Bỏ đi, nó chỉ là một bào thai chưa biết gì đâu, nó sẽ không trách con đâu.

— Mẹ…con biết mẹ muốn tốt cho con nhưng con không làm vậy được, nó là con của con, là ɱ.á.-ύ ϮhịϮ của con, dù thế nào con cũng sẽ sinh nó ra.

Ba tôi bảo:

— sự việc ngày hôm nay tất cả là lỗi của ba, ba sẽ đưa con sang singapore sinh sống, mọi chu cấp của con ba sẽ lo, chỉ có như thế ba mới chuộc lại phần nào lỗi lầm của mình.

Đành như vậy thôi, tôi sẽ đến một nơi chưa từng có bóng dáng Phong, đến nơi mà sẽ quên đi những hồi ức đau lòng.

Vì không muốn gặp lại Phong nên tôi nhờ ba ρhâп công việc cho Phong, tôi cũng gọi nói rằng mẹ ở mấy hôm nữa là về trung quốc nên tôi muốn dành toàn bộ thời gian cho mẹ và bảo Phong đừng đến, khi nào mẹ về nước tôi sẽ về nhà. Vậy là ba giúp tôi chuẩn bị mọi thứ để sang singapore, còn tôi, trước khi rời đi thì cùng ba và mẹ ăn một bữa cơm, vậy là hai tám năm tгêภ đời cuối cùng tôi cũng thực hiện được ước mơ buổi cơm đoàn viên, có ba, có mẹ, có một gia đình thực thụ.

Ba gắp thức ăn cho mẹ rồi lại gắp cho tôi, bên cạnh là tiếng đàn piano du dương, ba nói ngày trước mẹ thích nhất là nghe piano, thích ngồi hàng giờ để đàn cho ba thưởng thức, bây giờ tóc đã tô điểm màu sương nên cùng nhau ôn lại những kỷ niệm niên thiếu, những kỷ niệm mà không phải lúc nào cũng có thể cùng nhau thực hiện.

Trong lúc đang vui vẻ ăn uống thì bên ngoài có tiếng la hét, sau đó là tiếng giày cao gót truyền đến với vận tốc gấp rút, tôi ngước nhìn ra thì thấy mẹ chồng tôi đang hùng hổ đi vào, khuôn mặt phải nói vô cùng giận dữ. Tôi lo bà ấy sẽ làm gì mẹ nên vội vàng nói:

— Ba, mau cản bà ấy lại.

Nhưng mẹ tôi lại nói:

— Chúng ta có làm gì đâu, chỉ ăn một bữa cơm thôi mà.

Tuy vậy ba vẫn đứng lên, nhưng mẹ của Phong vẫn là nhanh miệng lên tiếng trước, giọng nói cực lớn, âm thanh cất lên đủ biết là bà ấy đang nổi giận đến mức độ nào:

— Tao biết ngay mày không buông tha cho ông Hoàng mà, kiểu gì mày cũng quay lại, tiên sư mày con khốn.

Mẹ phong vừa cҺửι vừa lao đến mẹ tôi nhưng đã bị ba tôi ngăn lại, quát :

— Bà làm cái gì vậy, ăn nói như kẻ đầu đường xó chợ không ra thể thống gì cả, về ngay.

— Tôi đếch về đấy, ông nói ông đi gặp khách hàng, đấy, khách hàng ông là con đ* đó à?

— Tôi bảo bà im ngay bà có nghe không. bà không được ҳúc ρhα̣m Lan như vậy.

— Tại sao tôi phải im, còn mày nữa ( chỉ tôi) Tiên sư nhà mày mày còn dám ngồi ăn chung nữa à, hay chính là mày bắc cầu cho bọn họ qua lại với nhau , tao biết mày cay tao lắm nên tìm cách trả thù tao đúng không, cái loại như mày đời đời kiếp kiếp cũng đừng mơ làm con dâu của tao.

Mẹ tôi không chịu những lời lẽ của mẹ Phong nên bật dậy nói:

— Cô ăn nói cho cẩn thận, cái miệng ᵭộc địa bao năm qua của cô vẫn không thay đổi, lúc nào cũng mắng cҺửι nguyền rủa người khác trong khi bản thân mình sống chả ra gì, cô cҺửι tôi tôi còn bỏ qua chứ động vào con gáι tôi thì tôi không để yên cho cô đâu.

Mẹ Phong nhăn trán ngây người ra hỏi;

— Con gáι gì ở đây, nhận đó làm con gáι nuôi à? đúng là rảnh rỗi..!!

— Nó là con gáι tôi và ông Hoàng.

Mẹ Phong cũng như tôi khi biết được sự thật này thì ngạc nhiên đến mức ấp a ấp úng, câu từ rời rạc:

— Cái..cái gì..con gáι..con gáι ..của hai người….???? Không thể nào.nào..không thể nào..??

Mẹ tôi gật đầu, nở nụ cười nhẹ nhưng có lẽ lại là vết dao chí ๓.ạ.ภ .ﻮ đâm vào lòng mẹ Phong, bởi vì theo như mẹ nói mẹ và mẹ Phong là hai người bạn thân với nhau nhưng mẹ Phong luôn đố kỵ ganh ghét khi thấy ba và mẹ yêu nhau, khi ba mẹ tôi kết hôn thì mẹ Phong tìm mọi cách để phá hoại, rồi một ngày mẹ phát hiện ra hai người họ đã ngủ với nhau, thêm áp lực sinh con gáι nên cuối cùng mẹ chọn giải thoát cho bản thân, giải thoát cuộc hôn nhân không hạnh phúc .

— Đúng vậy, cô thấy nó giống anh Hoàng không, rất giống đúng không, nhất là cái mũi, đúng là cha nào con nấy Nhàn nhỉ.

Mej Phong trong giây phút đó nhất thời liền chao đảo sau đấy đảo mắt nhìn ba như chờ đợi câu trả lời từ ông, ba tôi gật đầu:

— Lệ là con gáι của tôi và Lan, hôm nay tôi cũng vừa mới biết..

Mẹ Phong cười lớn nhưng rồi lại chỉ vào mặt chúng tôi:

— Mẹ con mày..mẹ con mày có mưu đồ từ trước, toan tính bước vào nhà tao để ᵭộc chiếm tài sản phải không, món bánh xèo cũng do con mẹ mày dạy mày làm nên ông mới hài lòng như vậy, con mẹ mày bày mày những món ông thích để lấy lòng ông chứ gì, bọn mày thật ghê tởm, quá ghê tởm..vì tiền bạc mà dám làm ra cái chuyện bại hoại gia phong, chị em đi ăn ngủ với nhau, tao sẽ cho mọi người biết bộ mặt kinh tởm của chúng mày..

Trái lại với mẹ Phong, mẹ tôi hết sức bình tĩnh, chậm rãi từng chữ:

— Kinh tởm thế nào cũng đâu bằng cô, mang tiếng là bạn thân nhưng lại lăm le ςư-ớ.ק chồng của bạn, ςư-ớ.ק cha của đứa con nít vừa chào đời, ông trời cũng công bằng lắm, năm đó cô ςư-ớ.ק được thể ҳάc anh Hoàng nhưng chắc không có được trái tιм anh ấy đâu nhỉ, cái đồng hồ tгêภ tay anh ấy tôi đã tặng cho anh ấy , gần ba mươi năm rồi, anh ấy vẫn còn đeo, chứng tỏ trong lòng anh ấy vẫn còn dành tình cảm cho tôi rất nhiều, cô..có tiếng chứ không có miếng.,,đời này của cô mãi mãi chỉ là con tiểu tam rẻ tiền thôi, mỗi câu từ thốt ra đều thối nát như nhân cách của cô vậy. Mãi mãi ở đằng sau tôi…

Những lời mẹ nói tuy nhẹ nhàng nhưng lại thâm thúy và sâu cay, khiến cho mặt mũi mẹ Phong đỏ ké lên, mép môi giật giật vì tức tối, năm ngón tay bấu vào túi ҳάch thật mạnh, cảm tưởng chiếc túi sắp bị bà Ϧóþ nát đến nơi.

Mẹ nói tiếp:

— Với lại cô yên tâm đi, tôi sẽ không để con gáι tôi sống với loại người như cô đâu nên đừng nghĩ là ai cũng xấu xa như mình, đến người tôi còn không cần thì tiền có nghĩa chi, về quản con trai cô cho tốt vào đừng để nó chạy đến tìm con gáι tôi..

Mẹ Phong nhếch môi, nở nụ cười khinh ra mặt:

— Dừng cái bộ dạng của mày lại đi Lan, tao tởm lắm, đừng lúc nào cũng làm như mình tốt đẹp lắm, mình hiền lành toàn bị người ta hại của mày, không qua mặt được tao đâu, tao hiểu mày quá mà, miệng thì luôn nói những lời hay ý đẹp, còn trong lòng toàn rắn rết, mày nói mày không làm gì có lỗi với tao và ông Hoàng đi, mày không từng phản bội ông ấy đi, mày dám nói không?

— Tôi chả làm gì sai, có chăng là đi chơi nhầm loại bạn đểu như cô thì mới là việc sai trái nhất tгêภ đời đấy.

Mẹ Phong ngước mặt lên cười ha hả:

— Vậy sao, ai là bạn đểu thì trong lòng mày hiểu rõ nhất, với cả đời này tao chỉ yêu và lấy một người đàn ông chứ không như mày đồng sàng dị mộng. Lấy ông Hoàng nhưng tâm tưởng mày luôn nghĩ về người đàn khác.

Lúc này ba liền hỏi;

— Bà nói vớ vẩn cái gì vậy, bà đi về đi, có nghe không?

— Ông không tin thì hỏi nó xem nó có thật lòng thật dạ với ông chưa hay tâm tưởng nó luôn hướng về người đàn khác nên mới bất mãn cuộc sống với ông mà ly hôn, ông hỏi xem bao năm qua nó ở đâu, hỏi đi..

Ba hướng mắt nhìn về phía mẹ, mẹ thản nhiên cười nhạt:

— Cô bịa chuyện cũng hay nhỉ, nhưng bây giờ tôi không quan tâm nữa, cô muốn gì tùy cô, Lệ à chúng ta về thôi con.

Ba bảo:

— Để ba đưa con về.

mẹ Phong quát lên:

— Ông đừng có mà quá đáng, tôi đang đứng ở đây mà ông dám ngang nhiên qua lại với cô ta à.

— bà thôi đi, ba con tôi bao nhiêu năm mới nha nhận lại nhau tôi muốn gần gũi chăm sóc con bé cũng phải đợi bà đồng ý à, bà ích kỷ vừa thôi, đừng để tôi cáu lên.

Ba dứt khoát kéo tôi và mẹ ra xe, phía sau là tiếng cҺửι mắng của mẹ Phong vang lên văng vẳng, tôi nói:

— Bà ấy biết rồi liệu có để yên không?

Mẹ trả lời:

— Bà ta chả dại gì mà nói ra cho người ta cười vào mặt nên con đừng lo, có giận thế nào cũng ngậm bồ hòn làm ngọt.

Tôi thở dài ra cũng không biết phải nói như nào, cũng không rõ chuyện năm xưa của ba người ra sao, chỉ biết bây giờ bản thân rơi vào tình cảnh quá trái ngang, khóc không được cười cũng không xong.

Về nhà mẹ Hân mẹ giúp tôi chuẩn bị hành lý để ra sân bay, tôi nghẹn ngào chia tay mẹ Hân, siết chặt trong lòng mẹ, nghe tiếng khóc từ trái tιм, nghe những lời căn dặn của mẹ mà không kìm được giọt lệ nóng.

Không hiểu vì sau mẹ Phong lại đến, bà ấy không hùng hổ như lúc nãy mà khuôn mặt nghiêm túc hỏi ba:

— Nó là con gáι và cô ta thật sao?

Ba tôi mệt mỏi thở dài, ủ rủ gật đầu:

— Ừ, hôm nay tôi vừa mới biết.

Mẹ Phong nghi ngờ:

— Đã chắc chắn chưa, bao nhiêu năm không xuất hiện, đùng một cái bị đuổi lại nhận cha con, ông Hoàng ông không thấy những việc này rất không bình thường sao? Có khi nào chỉ là mưu mẹo của nó, nó muốn chiếm lấy tài sản của ông đấy.

Ba tôi cáu lên:

— Bà suốt ngày chỉ biết tiền tiền, ngoài ra không biết cái gì nữa à, tôi đã xem qua giấy xét nghiệm của Lan và Lệ, họ đúng thực là mẹ con, là người mà tôi đã phụ bạc bao năm qua để sống bơ vơ cực khổ đấy, bà vừa lòng hả dạ của bà chưa, hả? Vừa lòng bà chưa? Đồ ích kỷ.

Gương mặt mẹ Phong bây giờ nửa cười nửa khóc, kiểu cười ra nước mắt, người ta nói nụ cười đấy là do người ta quá đau nên mới tuôn lệ như thế:

— Tôi mắng tôi, ông vì người mẹ con cô ta mà mắng tôi, bao năm qua tôi tận tụy hầu chồng chăm con, việc lớn nhỏ trong nhà đều quán xuyến chu đáo, tгêภ với cha mẹ ông chưa một lần hỗn láo, với anh chị em cũng cố gắng chu toàn, với ông thì một lòng một dạ vậy còn ông, ông có thật lòng thạt dạ với tôi chưa hay những năm qua ông chạy theo những thứ đã mất, tôi không nói không phải là tôi không biết, tôi muốn ông hiểu rằng đâu mới là người thật sự yêu ông, nhưng có lẽ tôi đã lầm, những cố gắng của tôi đều vô nghĩa, ông đúng là không thương tôi.

Thời điểm này ʇ⚡︎ự dưng tôi lại cảm thấy mẹ Phong cũng rất đáng thương, có được thân ҳάc nhưng trái tιм lại trao về nơi khác, còn gì đau hơn như thế chứ, bất giác tôi quay sang nhìn mẹ mình xem thái độ của bà như thế nào thì thấy bà cong môi cười, nụ cười của hả dạ, thích thú, và có chút nham hiểm trong đấy.

Giọng của ba vang lên:

— Bà đang mất bình tĩnh, chúng ta nói chuyện sau. ( ba xoay sang tôi với mẹ) chúng ta đi thôi kẻo trễ.

Mẹ Phong hỏi:

— các người đi đâu, định đưa nhau cao chạy xa bay sao?

ba nhìn đồng hồ rồi trả lời:

— Bà ngồi xuống đi tôi nói rõ ràng với bà, ngồi xuống đi.

Tất cả chúng tôi ngồi xuống sô pha, ba bảo rằng:

— Lệ là con gáι của tôi, Phong cũng là con trai tôi, cả hai đứa tôi đều thương như nhau, nhưng Lệ nó không được may mắn như Phong từ nhỏ đã sống sung sướиɠ, con bé đã chịu rất nhiều vất vả và cả đau khổ, mà những việc đó đều do tôi gián tiếp làm khổ nó, bây giờ sự việc ngày hôm nay phần lớn cũng là lỗi của tôi, tôi sẽ đưa Lệ sang nước ngoài sinh sống, còn bà cũng nên an ủi thằng Phong, chúng nó là chị em, không thể dây dưa thêm được nữa, dứt khoát ngày nào tốt ngày đó.

Mẹ Phong lo sợ, bà hình như không tin ba, bà sợ ông sẽ qua lại với me tôi nên nghi hoặc:

— Có thật là ông chỉ đưa nó đi, ông sẽ về đúng không?

— Bà nghĩ cái gì vậy, tôi không về nhà vậy tôi đi đâu chứ, nhà cửa vợ con sự nghiệp tôi ở đây kia mà. bà nghĩ nhiều quá rồi đó, về nhà đi.

Bà dõi mắt nhìn qua tôi:

— Thế cô đã nói gì với thằng Phong chưa?

— Con chưa, con định lên máy bay mới nói cho Phong biết. Dì, nhờ dì an ủi Phong giúp con, bảo cậu ấy đừng buồn cũng đừng lo lắng cho con, con nhất định sẽ sống tốt.

Nói những lời đó sao tâm can tôi đau quá, ʇ⚡︎ựa như ʇ⚡︎ự lấy dao đâm vào tιм mình, ʇ⚡︎ựa như biết con dao sắc bén nhưng vẫn cầm vào, để cho ɱ.á.-ύ chảy lệ rơi….

Nói một lúc mẹ Phong cũng xiêu lòng, trước khi tôi lên taxi bà ấy hỏi tôi một câu:

— Bây giờ cô và thằng Phong không thể đến với nhau được rồi vậy cô nói thật đi, đứa bé trong bụng cô là con ai?

Tôi kiên định đáp:

— Đứa bé này thật sự là của con và Phong, con xin thề nếu con có nửa lời gian dối thì sẽ ૮.ɦ.ế.ƭ bất đắc kỳ ʇ⚡︎ử. Con không có lý do gì để nói dối dì cả. Dì nghĩ lại đi.

— vậy sao giấy xét nghiệm lại cho kết quả như vậy, không lẽ Ьệпh viện đó nhầm lẫn?

— Con không biết họ nhầm hay có người cố tình giở trò hại con, vốn dĩ con còn định sẽ đi nơi khác xét nghiệm lại , nhưng bây giờ chứng minh cũng không có tác dụng gì nữa rồi, con và Phong vĩnh viễn không đến được với nhau, chứng minh cho ai xem chứ.

Hình như nước mắt tôi lại chảy, chưa bao giờ tôi dễ ҳúc ᵭộпg như lúc này, rất hay khóc…

— Tôi hiểu rồi.

— Chào dì.

Sân bay giờ này đông nghẹt người nhưng trong lòng tôi lại trống trải thiếu vắng thứ gì đó, ngoảnh mặt lại, bốn bề đều là người qua kẻ lại thế mà người mong mỏi lại không thấy, mà thấy làm gì, để vết thương càng toét ɱ.á.-ύ, để nỗi đau chồng chất nỗi đau không lành.

Ba chúng tôi lên máy bay, tгêภ bầu trời cao xanh thẳm từng áng mây bay bay thật cô đơn, giống như tôi, cô đơn theo một định nghĩa đặc biệt.

Thời gian dần trôi qua, chúng ta rồi sẽ tất cả mọi thứ chỉ là không có chúng ta của ngày xưa nữa, phận tôi bạc hay trời cao bạc đãi để gặp nhau rồi gieo vào lòng những tang thương khổ пα̃σ.

Cho phép tôi gọi người ấy là anh một lần cuối trong đời, người tôi đã từng thương, tình thương sai trái..

Khẽ lấy điện thoại gửi những dòng tin cho ai đó, viết đến đâu lệ rơi ti tách đến đấy, và dòng cuối cùng tôi gửi cho anh trước khi khóa sim:

“Hôm nay em ra đi không phải là hết yêu anh nữa mà đời này em không thể yêu anh bằng tình cảm nam nữ…vĩnh viễn không thể … đoạn tình cảm kia đến đây chúng ta đành gác lại, hãy như em dùng quãng thời gian còn lại quên đi những kỷ niệm bên nhau, quên đi những tháng ngày cùng nhau chăn gối, hãy sống thật tốt, thật vui vẻ, tất cả chúng ta ai cũng đều xứng đáng được hạnh phúc..chỉ là không phải “cùng nhau hạnh phúc.

Sài Gòn ngày tháng năm..

Tạm biệt anh..Phạm Duy Phong.”

********************

Còn 1 chương cuối nữa mọi người like mạnh lên ạ.

Đọc truyện hay đừng quên like và chia sẻ truyện tới bạn bè, để lại bình luận là cách để ủng hộ . Thỉnh thoảng ấn vào q uảng c áo ngày 1-2 lần để tụi mình có kinh phí duy trì web các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được ᵭάпҺ dấu *