Lấy chồng nhỏ tuổi chương 12

Nằm một chỗ chán quá tôi đi ra ngoài nói chuyện với mẹ, thấy mẹ đang làm cơm nên vào phụ mẹ một tay nhưng mẹ không cho:

— Thôi sang ghế ngồi đi, có cái gì đâu mà phụ, con đang có thai không nên vào bếp, mùi dầu mỡ khó chịu lắm.

— Con đỡ nghén nhiều rồi mẹ để con nhặt rau chứ nằm không con khó chịu quá.

— Thế ngồi đó đi mẹ đem rau sang cho nhặt.

Từ hồi tôi có thai đến giờ mẹ chủ yếu nấu ϮhịϮ vì tôi nghén cá, mà được cái mẹ biến chuyển thức ăn hay lắm, có khi cả tuần không trùng lặp món, hay thật.

Hai mẹ con vừa làm vừa trò chuyện, thật ra tôi luôn cảm thấy mình may mắn khi gặp được người mẹ nuôi này, tôi về đây làm con mẹ chưa làm được gì cho mẹ mà còn để mẹ chăm sóc tôi, đôi lúc tôi cũng thấy ngại nhưng cũng cảm ơn ông trời đã cho tôi một người mẹ tuyệt vời như vậy.

Bên ngoài lúc này có tiếng chuông cửa, tôi liền suy nghĩ đến một người nên đi ra mở cổng, đúng thật là Phong đến, tay cầm giỏ trái cây, tôi nhớ chú Lâm từng nói trái cây sạch kia rất đắt nên bảo Phong:

— Tôi cũng không ăn nhiều đâu cậu đừng mua nữa tốn kém lắm.

–Tôi mua cho con tôi.

— Thế tôi không ăn thì sao con cậu hấp thu được, cậu nói nói chuyện buồn cười ghê.

— Vậy cười đi.

Tôi ngẩn tò te với cậu ta , người gì mà không nói chút lý luận nào cả.

Thấy Phong đến mẹ rất vui, còn kêu Phong ở lại ăn cơm, người nào đó vui vẻ gật đầu ngồi vào bàn, chắc là tiện tay nên gắp cho tôi những miếng ϮhịϮ thơm lừng của mẹ nấu , đến mẹ phải nói:

— Phong cũng ăn đi con đừng mãi gắp cho Lệ. Ăn đi..

— dạ, dì nấu ngon quá.

— Dĩ nhiên rồi, ngày xưa mẹ tôi từng làm ở nhà hàng đấy, trình độ nấu ăn tất nhiên không hề đơn giản, với cả kinh nghiệm chọn thực phẩm cũng thượng thừa rồi, cậu xem những miếng ϮhịϮ này đi, tươi ngon không nào?

Phong với mẹ đồng thời phá lên cười một cái, ủa tôi nói gì sai sao?

— Sao vậy ạ, con nói không đúng à?

Mẹ vẫn không nhịn được cười mà nói với tôi:

— Thịt này là của Phong cho người đem sang để mẹ nấu cho con, cả tổ yến, tất cả đều là của Phong hết đấy, mẹ chỉ việc nấu thôi..

Lúc này đến phiên tôi ngạc nhiên, còn ai kia coi như không có gì, thản nhiên dùng bữa, tôi không nghĩ một người ít nói lạnh lùng như Phong lại chu đáo đến như vậy, sự cảm kích tôi dành cho cậu ấy cũng nhiều thêm một chút.

Ăn cơm chúng tôi cùng ngồi ăn trái cây mà Phong đem đến, nói chuyện mấy câu Phong mới hỏi :

–Hôm nay mẹ con đến phải không dì?

–Ừ, bà ấy có đến một chút.

–Con biết mẹ con sẽ nói gì, quan trọng là con thôi, dì và Lệ đừng lo.

Mẹ tôi thở dài ra:

— Nhưng qua cách nói chuyện dì thấy cũng không dễ dàng, lần này bà ấy rất kiên định.

— Không sao, mọi việc cứ giao cho con.

Tôi không biết vì sao Phong lại muốn kết hôn với mình, theo như mẹ cậu ấy nói thì rõ ràng ngoài cái thai này tôi không thể sánh được với cô gáι kia, nên nói với Phong rằng :

— Nếu như không được thì không nên miễn cưỡng. Dù sao chúng ta cũng không yêu nhau, cố chấp quá cũng không phải là việc tốt.

— Tôi giải quyết được.

Mẹ ngồi nói thêm mấy câu liền lấy cớ đi ra ngoài có việc, tôi biết là mẹ muốn hai chúng tôi có không gian riêng, nhưng tôi lại không biết phải nói những gì với Phong, cậu ấy cũng thuộc tuýp người ít nói nên cả hai im lặng rất là lâu Phong mới mở lời :

— Cô có muốn kết hôn với tôi không?

Phong hỏi xong ʇ⚡︎ự nhiên tôi có chút buồn cười, một câu hỏi không thể nào thẳng thắn hơn nữa.

–Sao cậu lại hỏi vậy?

–Cô cứ trả lời đi.

— Tôi… thật ra tôi cũng không biết nữa, nửa muốn nửa không, muốn vì tôi muốn con tôi như những đứa trẻ khác đầy đủ ba mẹ, nửa còn lại sợ rằng tôi và cậu quá khập khiễng từ tuổi tác đến xuất thân.

— Tôi cũng không muốn con mình thiệt thòi cho nên cùng cố gắng nhé.

Phong nói câu đó tôi không thể nào không ngước nhìn cậu ấy, khuôn mặt đẹp như tạc cùng lời nói kia làm trái tιм tôi có chút xao động, có gì đó âm ấm chạy thẳng vào lòng mà vài ba lời nói không giải thích được.

Cái loại cảm giác này trước giờ chưa từng có.

Phong bảo tôi nghỉ ngơi hết tuần này rồi hẵng đi làm lại, tôi cũng nghe theo nằm ở nhà dưỡng cho cái thai thật khỏe, cậu ấy đi làm về đều ghé sang một chút , có khi lại đưa tôi đi ăn uống rồi về, tình cảm không mặn cũng không nhạt nhưng đều tôi thấy rõ ràng nhất chính là sự quan tâm của cậu ấy dành cho con, mọi thứ đều muốn tốt nhất.

Trưa chủ nhật tôi đang ủi quần áo để mai đi làm thì mẹ đi vào, gương mặt tươi cười hiện rõ nét vui vẻ:

— Lệ ,đì nhàn vừa gọi chút nữa sẽ sang đây nói chuyện của hai đứa đấy.

Tôi dừng tay hỏi lại mẹ;

— Nói gì hả mẹ?

— Thì nói việc cưới sinh của hai đứa, con chuẩn bị đi.

— Nhưng sao ʇ⚡︎ự nhiên dì ấy lại thay đổi nhanh vậy? Mới mấy hôm trước còn kịch liệt phản đối kia mà?

— Mẹ hỏi thì bà ấy nói trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, thằng Phong là người có chính kiến, nó mà đã muốn rồi không dễ gì thay đổi đâu, thôi con chuẩn bị đi, mẹ cũng đi chuẩn bị một chút.’

Mẹ vừa đi ra thì Phong gọi đến, tôi thấy vậy liền cầm lên nghe:

— Tôi nghe đây.

— Chút nữa nữa nhà tôi sang.

— Tôi vừa nghe mẹ nói, tôi..hơi ,,sợ..

— Có tôi rồi không phải sợ.

Thật lòng mà nói Phong rất ít nói nhưng mỗi câu cậu ấy thốt ra đều làm mang đến cho tôi cảm giác an toàn, cảm giác được bảo bọc và che chở, có chút bình yên nữa..

— Tôi biết rồi.

— Ừ vậy chuẩn bị đi.

Tôi thay bộ quần áo nghiêm chỉnh, trang điểm nhẹ nhàng rồi phụ mẹ chuẩn bị chút trà nước và trái cây, tầm hơn ba mươi sau thì có tiếng xe đỗ lại trước cổng, mẹ đi ra mở cửa mời họ vào nhà, có ông nội, bố mẹ Phong và Phong bốn người sang. Mẹ niềm nở mời họ ngồi còn tôi thì rót nước, sau màn chào hỏi ông nội đi thẳng vào vấn đề:

–Hôm nay nhà tôi sang để thưa chuyện của Phong và cháu Lệ, xin phép gia đình cho hai đứa nó kết hôn.

Mẹ với gia đình Phong thì đã quá thân quen nên cuộc nói chuyện diễn ra suôn sẻ hơn tôi nghĩ, tôi có để ý thấy mẹ Phong cũng cười nói nhưng cũng không thoải mái gì lắm.

Nói chuyện một lúc ông nội nói rằng tháng sau có ngày mùng 9 âm lịch là đẹp nhất, nếu ngày đó không tổ chức hôn lễ thì phải đợi hai năm nữa mới được tuổi của chúng tôi nên bàn đi tính lại cuối cùng quyết định ngày mùng 9 tháng sau sẽ làm lễ cưới luôn, mọi chuyện nhanh đến mức khi nhà Phong về rồi tôi vẫn chưa tin nổi là tôi sắp lấy cậu ấy, một người nhỏ hơn tôi hai tuổi, một người mà ngay từ đầu tôi đã gạt phắt ý định nam nữ, không ngờ rằng có ngày tôi gọi cậu ấy là chồng.

Vì cũng không còn nhiều thời gian nữa nên tôi với mẹ bắt tay vào chuẩn bị mọi thứ cho lễ cưới, đang tham khảo áo dài cho mẹ thì mẹ cầm tay tôi nói rằng :

— Còn ba mẹ ở quê thì sao, cũng nên nói với họ một tiếng chứ.

— con không muốn liên quan đến họ nữa.

— Như vậy lại không hay lắm, dù sao họ con cũng gọi họ một tiếng ba mẹ rồi, giờ con kết hôn nên thông báo một câu, đi hay không là tùy họ ,sao này họ không có bắt bẻ mình được, nghe mẹ đi.

— Dạ mẹ.

Khoảng thời gian chuẩn bị kết hôn Phong khá bận rộn, hôm chúng tôi đi chụp ảnh cưới tôi để mắt cậu ấy có quầng thâm, tuy cười rất tươi nhưng lúc tôi đi thay váy làm lại kiểu tóc khác ra thì thấy Phong ngủ gục tгêภ ghế, hai hàng mi cong khép lại càng làm khuôn mặt kia tỏa sáng hơn bao giờ hết, Phong đẹp tôi không phủ nhận nhưng bình thường cậu ấy ít nói,khuôn mặt lạnh lùng khó gần nhưng bây giờ tận mắt nhìn cậu ấy ngủ yên bình như vậy tôi chẳng muốn ᵭάпҺ thức một tẹo nào, ngồi bên cạnh nhìn cậu ấy như bản thân đang chiêm ngưỡng một bức tranh tuyệt đẹp.

Ngủ tầm ba mươi phút thì Phong giật mình thức dậ, đưa tay day day trán :

–Sao không gọi tôi?

— Tôi thấy cậu có vẻ mệt nên muốn cậu nghỉ ngơi một lúc.

— Tôi không sao.

Nói rồi chúng tôi tiếp tục cho xong bộ ảnh cũng xế chiều, đến nhà tôi mệt lả nằm vật ra sô pha thở mấy cái thì Phong rót nước đưa cho tôi :

–Uống chút nước đi.

–Cảm ơn cậu.

–lên nghỉ sớm đi ngày mai đi chọn trang sức nữa là xong rồi,mọi thứ còn lại để tôi lo.

— Phong. Cảm ơn cậu.

–Vì sao?

–Tôi cũng không biết nói sao nữa, nhưng thật lòng cảm ơn cậu, tôi nói thật đó, không phải là lấy lòng cậu đâu.

Phong cười, còn đưa tay xoa đầu tôi :

–Ngốc quá. Đi nghỉ đi, hôm nay vất vả cho cô rồi.

–Cậu cũng mệt mà. Cậu cũng về nghỉ ngơi đi, đừng thức khuya như đêm qua.

–Sao cô biết đêm qua tôi thức khuya?

–À, đêm qua tôi thấy fb cậu còn màu xanh..

— Tôi biết rồi, về phòng đi, tôi về đây.

Phong đứng lên bước đi thì không hiểu ma xui quỷ khiến gì khiến tôi nói :

–Phong.. Ngủ ngon nha…

Cậu ấy khựng bước nhưng không nói gì, tôi cũng không thấy nụ cười tгêภ môi cậu ấy, mãi sau này tôi mới biết rằng giữa tôi và cậu ấy vốn đã có nhân duyên từ trước, đi một ʋòпg cuối cùng cũng gặp lại nhau.

Chín giờ sáng hôm sau Phong đến đón tôi đi chọn trang sức, tôi chσáпg ngợp trước sự lấp lánh nơi này, mẫu nào cũng đẹp cũng khiến tôi không thể rời mắt. Đầu tiên là chọn nhẫn cưới, vì đã sát ngày cưới nên chúng tôi chỉ chọn những mẫu có sẵn rồi khắc tên vào thôi, tôi thì thấy mẫu nào cũng đẹp, còn Phong thì khó tính hơn, cậu ấy chọn lựa rất lâu, mẫu nào cũng bắt tôi đeo vào thử, mãi rất lâu mới ưng một cặp mà theo nhân viên nói đây là cặp nhẫn duy nhất của bộ sưu tập trọn đời bên nhau đến từ nhà thiệt nào đó bên Pháp, tôi thì không rành lắm nên chỉ gật đầu vậy thôi, tiếp đến là đến chọn bông tai dây chuyền, tôi thích đơn giản nên cũng chọn những mẫu đơn giản nhất, ai ngờ nhân viên cười nói :

–Chị thật ϮιпҺ mắt, đây là bộ trang sức mới nhất mà chúng tôi vừa nhập có tên là Vĩnh Cửu , hàm ý của bộ trang sức này là hai người sẽ bên nhau suốt kiếp vĩnh viễn không chia lìa. Để em đeo cho chị nhé.

Nhân viên đeo bộ trang sức lên giúp tôi, tuy sợi dây chuyền mỏng và nhỏ nhưng lại vô cùng lấp lánh như những vì sao tгêภ trời, ánh sáng nó phát ra như tô thêm cho nhan sắc người đeo, thật sự vô cùng đẹp, tôi rất hài lòng.

–Đẹp lắm. Lấy bộ này đi.

Phong cũng thích nên chúng tôi nhanh chóng hoàn thành việc chọn trang sức rồi đi siêu âm lại một lần nữa, đúng ra thì ngày mai mới đến kỳ hẹn nhưng mai là thứ hai Phong phải đi làm nên chúng tôi đi trước một ngày, trộm vía cả mẹ và bé đều rất khỏe, bác sĩ còn tiết thai nhi khả năng cao là giống mẹ.

Ra xe tôi hỏi Phong :

–Cậu thích trai hay gáι?

–Nào cũng thích nhưng nếu con trai thì thích hơn.

Tôi mím môi rồi nói :

–Bác sĩ nói khả năng là gáι.

–Ừ.

Loay hoay còn mấy hôm nữa là đến ngày cưới, tôi cầm điện thoại rất lâu mới nhấn gọi cho mẹ Đăng,cũng phải rất nhiều hồi chuông đổ bà ấy mới nghe máy :

–Alô.

–Con đây.

Không biết có phải vì bất ngờ không mà phải tầm nửa phút sau bà ấy mới nói tiếp :

–Gọi tao làm gì?

–Tôi sắp kết hôn, mùng 9 tháng này…

Tôi chưa nói hết bà ấy đã gạt ngang :

–Mày kết hôn với ai? Có giàu không, Thế họ đã đi tiền sính lễ chưa, đi bao nhiêu rồi?

–Họ bình thường, tiền sính lễ tôi dùng để đặt cỗ ở nhà hàng, hôm đó bà đến hay không cũng được.

–Mày.. Con Mất dạy, tao nuôi mày hai mấy năm mà mày ăn nói với tao thế đó hả?

–Thế bà muốn tôi nói với bà như thế nào trong khi mẹ con bà sống với tôi quá lỗi. Tôi nói thật bà không đến càng tốt.. Vậy nhé…

Tắt máy tôi ném điện thoại xuống giường thì thấy mẹ đã đứng ở sau lưng, mẹ đi đến vỗ vỗ vai tôi :

— được rồi.. Được rồi… Không sao đâu..

_______

Còn đêm nay nữa là ngày mai tôi lấy chồng rồi, ngẫm nghĩ mọi thứ như một giấc mơ, giấc mơ ấy tôi là nàng lọ lem lấy được chàng hoàng ʇ⚡︎ử điển trai làm bao cô gáι khác phải ganh ghét đố kị.

mong rằng đây là một giấc mơ đẹp.

Khi đang chìm vào suy nghĩ thì điện thoại tôi reo lên, là một số lạ, tôi nghe máy:

— Alo

— anh đây..

Vừa nghe qua tôi biết đó là Đăng, không hiểu vì sao anh ta có số diện thoại tôi vì số này là số mới và không có nhiều người biết.

— Có chuyện gì?

— Anh nghe mẹ nói em sắp kết hôn, là thật sao?

— Vào thẳng vấn đề đi.

Đăng thở dài trong điện thoại:

— Vậy là thật rồi…mình gặp nhau một lúc nhé, anh đang ở trước cổng nhà.

— Tôi không có gì để nói với anh hết, tôi tắt máy đây.

vốn định tắt máy nhưng giọng Đăng vội vã vang lên:

— Lệ anh sắp ૮.ɦ.ế.ƭ rồi.

— anh nói điên cái gì đấy.

— Anh nói thật , anh xin em gặp anh một lúc thôi, anh sắp ૮.ɦ.ế.ƭ rồi không sống được bao lâu nữa, xin em hãy cho anh được gặp em lần cuối..Lệ, anh xin em …xin em đấy..

Tôi đi ra mở cổng đúng là Đăng đang ở bên ngoài, mới một thời gian ngắn không gặp mà anh ta gầy đi nhiều quá, mặt hốc hác đi nhiều so với hôm gặp ở Ьệпh viện, người gầy đi trông thấy.

Thấy tôi ra đến Đăng liền đứng dậy khỏi chiếc xe honda đã cũ, gọi tên :

–Lệ…

Tình cảm vốn đã hết thì lời nói cũng nhạt nhẽo :

–Tìm tôi làm gì?

–Em lấy cậu ta thật sao?

–Có gì sao?

–Em với cậu ta vừa quen biết nhau, đã hiểu rõ cậu ta là người như thế nào đâu mà kết hôn, Lệ, mọi chuyện quá vội vàng coi chừng nhìn lầm người.

Tôi nhìn Đăng cười khẩy một cái:

— Vậy sao?

— Anh khuyên thật em đó, hôn nhân là chuyện hệ trọng cả đời người phải tìm hiểu cho rõ ràng kỹ lưỡng, nếu không sẽ ân hận về sau.

— Ồ, vậy anh quen chị Châu bao lâu, có sai lầm hay là không?có hối hận không?

— Anh…nói chung là anh chỉ muốn tốt cho em thôi, anh không muốn nhìn thấy em đau khổ.

–Được rồi Đăng, đừng nói những lời thừa thãi nữa, có rảnh quá thì về chăm sóc vợ con anh đi đừng làm phiền tôi nữa. Tôi với anh không liên quan gì đến nhau chuyện của tôi không cần anh nhúng tay vào, về đi.

Đăng đột nhiên tiến đến gần tôi, bất ngờ ôm chầm lấy tôi thật chặt, tôi kêu lên:

— Này anh làm cái gì vậy, bỏ tôi ra, bỏ tôi ra..

— Lệ..cho anh ôm em lần cuối đi em, một lần thôi sau này anh không còn cơ hội được nhìn thấy em nữa., anh ..anh không còn sống bao lâu nữa..anh bị υпg Ϯhư giai đoạn cuối rồi..

Giọng Đăng đặc nghẹn, hình như anh ta đang khóc, có gì đó ướt ướt chảy lên vai tôi.

— Ung thư?

— Đúng vậy, anh bị υпg Ϯhư giai đoạn cuối, bác sĩ nói anh chỉ có thể sống tối đa ba tháng nữa, anh sắp ૮.ɦ.ế.ƭ rồi lệ oi, xin em để anh được ôm em một lần, sau này em không còn là Nhật Lệ của anh nữa..

Đăng khóc rất nhiều, nước mắt rơi xuống bờ vai tôi ướt đẫm, tôi ghét anh ta, tôi hận anh ta nhưng mà khi hay tin anh ta sắp ૮.ɦ.ế.ƭ cũng chẳng cảm thấy vui sướиɠ gì, dù sao tôi và anh ta cũng lớn lên cùng nhau hai mươi hai năm trời, đã có những ngày xem anh ta là tất cả, biết anh ta sắp rời khỏi trần gian này tιм cũng nhói lên một chút..

Tôi đẩy mạnh anh ta ra rồi hỏi:

— Anh bị υпg Ϯhư gì, ba mẹ đã biết chưa?

— Anh chưa nói với ba mẹ, anh định gặp em lần này rồi sẽ về quê sống với ba mẹ những ngày cuối đời.

— Đừng bi quan như thế, y học bây giờ tiên tiến.

Đăng cười đau khổ ;

— Ung thư giai giai đoạn cuối thì còn hy vọng gì nữa hả em, bác sĩ cũng đã nói rồi, anh chỉ biết chấp nhận thôi.

— Chị Châu đã biết chưa?

Đăng lắc đầu:

— Bọn anh đang làm thủ tục ly hôn, cô ấy không tha thứ cho anh, có lẽ đây là cái giá anh phải trả khi phụ bạc em, Lệ , ông trời đang trừng phạt anh.

— Đừng nói nữa..

Đăng cầm tay tôi, tôi có giật lại thế nào cũng không được vì Đăng nắm rất chặt, anh ta cười bằng đôi mắt ngấn lệ:

— Đôi tay này không còn là của anh nữa rồi, em có nhớ năm đầu tiên chúng ta lên sài gòn anh đã hứa những gì không?

— Anh nói sau này có tiền anh sẽ xây một ngôi nhà và cầu hôn tôi bằng chiếc nhẫn đẹp nhất.

— Đúng rồi, nhưng mơ ước đó vĩnh viễn không bao giờ thực hiện được nữa, kiếp này là anh nợ em, nếu có kiếp sau anh nhất định báo đáp.

Tôi rút tay lại, cười nhạt:

— Mọi chuyện đã qua rồi, tôi không còn nhớ đến nữa, anh cũng nên như vậy, lưu giữ làm gì.

–Anh mãi không quên những hồi ức tươi đẹp đó, đối với anh đó là những ngày tháng tốt đẹp nhất trong cuộc đời, và em là người phụ nữ anh trân trọng nhất, anh cưới Châu là vì sự nghiệp, nhưng anh cũng nhận ra dù anh ở tгêภ cao, nhưng anh rất cô ᵭộc, anh lại nhớ những ngày tháng mình cùng nhau ăn một bát mì, chén cơm nguội chia đôi, tuy nghèo nhưng rất vui vẻ, chỉ tiếc là thời gian không thể nào quay lại.

Nghe Đăng nói tôi chỉ biết lặng lẽ thở dài, đúng là thời gian không bao giờ quay lại, kỷ niệm kia mãi chỉ là những hồi ức của một thời tuổi trẻ, cũng đã yêu hết mình, yêu bằng cả trái tιм, chỉ tiếc là có duyên không phận…..

— ôm anh lần cuối được không?

Ánh mắt cầu khẩn thiết tha của Đăng, thân hình tiều tụy, mái tóc không vào nếp, nhưng tôi cuối cùng lắc đầu:

— Anh nên liên hệ với Ьệпh viện và bác sĩ khác nữa để thăm khám lại , không ít trường hợp sai kết quả.

Đăng cúi đầu:

— em nhìn anh là cũng đủ biết rồi, có anh đang khỏe mạnh mà đôitj ngột gầy đi như vậy không, sức khỏe của anh anh biết mà.

— Anh đã nói vậy thì tôi cũng không biết nói sao, chỉ khuyên anh còn nước còn tát, đừng bi quan quá, ϮιпҺ thần rất quan trọng..cũng khuya rồi anh về đi, tôi phải vào nhà rồi.

— Chúc em hạnh phúc.

Đăng lên xe chạy đi rồi hòa vào dòng xe cộ đang bon bon tгêภ đường, tôi nhìn những màu sắc kia rồi cũng đi vào trong ngã người xuống đệm, trong lòng bỗng thấy nóng ruột mà không hiểu tại vì sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được ᵭάпҺ dấu *