Khắc tên vào tιм em – Chương 47

Tác giả: An Yên

ĐOẠN 47

Mười một giờ trưa hôm đó, tại nhà hàng A, trong một phòng VIP sang trọng…
Hôm nay, ngoài nhóm anh em thân thiết thì Thiên Vương gọi cả Cà Chua và Gia Khiêm mời cả Trần Kim. Tuệ An cũng không hiểu vì sao mình lại được mời đi ăn cùng các anh, dù lúc nhỏ mọi người cùng ăn chung với nhau là điều bình thường. Nhưng sau chuyện vừa rồi, cô ngại giáp mặt với Gia Khiêm nên thành ra cũng ngại với các anh còn lại. Nhưng anh Kem lại vừa giúp gia đình cô cứu bố Nhật, lẽ nào không đi? Vả lạ, Cà Chua nghĩ lựa chọn của mình khi dừng lại việc làm phiền anh Khiêm và xin lỗi chị Quỳnh là điều đúng đắn rồi. Thế nên, có lẽ cô nên mở lòng vô tư với mọi người như trước đây.
Khi tất cả đã yên vị, nồi lẩu được đưa ra. Đây là món khoái khẩu của mọi người trong nhóm, nhưng người được chăm chút nhất vẫn là bà bầu Tú Uyên. Cô điềm nhiên hưởng thụ sự chăm bẵm của ông chồng quốc dân. Tuy nhiên, Tuệ An thấy có một điều lạ là anh Gia Khiêm không đi cùng chị Quỳnh nên cô buột miệng hỏi:
– Anh Khiêm, sao anh không đưa chị Quỳnh đến cho vui ạ?
Cô cứ nghĩ đó là một câu hỏi han, quan tâm bình thường, cũng là cách xua đi chuyện vừa qua. Nhưng An không hề biết câu nói đó đã châm ngòi cho cơn tức giận của Hoàng Gia Khiêm đang kìm nén lại muốn bùng lên. Gia Khiêm nhìn Cà Chua rồi nói một câu chẳng liên quan tới câu hỏi của cô:
– An, cô bạn tối qua của em là người thế nào?
Bất ngờ với câu hỏi, Cà Chua thắc mắc:.
– Anh hỏi ai ạ?
Khiêm nói:
– Cái cô tên Lan đó!
Cà Chua ” à ” lên một tiếng rồi nói:.
– Sao anh lại hỏi nó? Thùy Lan vốn xuất thân trong một gia đình bình thường, bố mẹ làm trong cơ quan nhà nước. Nó học hành cũng ổn, tốt nghiệp Đại học Công nghệ thông tin và không học lên cao mà đi làm ở một công ty. Hôm trước, nhóm lớp cấp ba của em có thông báo họp lớp. Em là lớp trưởng nhưng thời gian họp lại không thể có mặt, nên em có nhờ hai lớp phó đứng ra phụ trách, trong đó có Lan. Nó biết bố em ốm nên rủ mấy bạn nữa tới thăm, nó cũng tâm sự với em về công việc hiện tại. Lan bảo thu nhập từ công việc đó không ổn lắm và nó muốn làm một cái gì đó to tát hơn, nên muốn xin vào Cao Thị để cải thiện đời sống, nhưng em bảo để em đi Pháp về rồi tính. Có chuyện gì vậy anh?
Trong khi Gia Khiêm đang chăm chú nghe Cà Chua nói thì Trần Kim ngầm quan sát và ᵭάпҺ giá cô. Những lời cô nói ra có vẻ như không sai vì Kim cũng đã xem qua hồ sơ của Lan, thông tin trùng khớp với lời Tuệ An vừa nói. Có vẻ như việc đó không liên quan tới Tuệ An. Chờ cô nói xong, Kim lên tiếng:
– Cái cô đó sáng nay đưa hồ sơ tới Hoàng Gia xin việc đấy!
Cà Chua nhíu mày:
– Không thể nào, sao nó lại đến xin việc ở Hoàng Gia mà lại còn nhờ em nhỉ?Hay nó sợ Hoàng Gia không nhận?
Gia Khiêm nhún vai:
– Anh không biết, nhưng cô bạn quý hóa của em đêm qua đã chuốc tђยốς anh!.
Cà Chua trố mắt:
– T.h.u.ố.c? Thuốc gì hả anh?
Thiên Vương tỏ ra điềm tĩnh hơn liền nói:
– T.h.u.ố.c k.í.c.h d.ụ.c. Mục đích có thể là muốn Chivas chịu trách nhiệm với cô ta.
Cà Chua lắc đầu:
– Trời, em không tin được. Sao nó lại có tђยốς được? Với lại, em nghe nó nói là Trường đưa anh Chivas về cơ mà?
Bá Tùng gật đầu:
– Đúng, may là Trường xuất hiện và đưa Chivas về nên cô ta không đạt được mong muốn. Nhưng người chịu trận lại là Quỳnh và giờ… Quỳnh đã bỏ đi rồi.
Cà Chua mở to mắt hết cỡ khi nghe những lời anh Bơ vừa nói. Cô không ngờ việc để bạn mình tiếp xúc với Gia Khiêm lại gây ra những chuyện tày đình tày trời như thế. Cô từng nghe vài người kể Lan giờ ăn chơi lắm, sống sang chảnh dù lương ba cọc ba đồng. Nghe thì có vẻ khó hiểu và cô cũng chẳng bận tâm. Thực ra, An không quan tâm một phần vì Lan không phải bạn thân thiết của cô, chỉ cùng là cάп bộ lớp nên hồi đó hay trò chuyện thôi. Mặt khác, cô cũng không có thời gian giao lưu nhiều, không biết nhiều về Lan, rồi gặp gỡ tình cờ sau bao năm không ngờ lại gây họa cho Gia Khiêm. Nước mắt rưng rưng, Cà Chua nói:
– Anh Khiêm. Em thực sự không biết nó gây chuyện với anh. Em xin lỗi, em không hiểu sao em cứ đưa rắc rối đến cho anh chị, em cứ như sao chổi thế không biết.
Cô gáι vừa nói vừa chảy nước mắt khiến Thành nóng cả ruột liền lên tiếng:
– Có ai trách em đâu mà khóc lóc hả? Anh không thích nhìn con gáι khóc! Vấn đề là giờ các anh chị gọi em đến đây để tìm cách khiến cho con bé kia nhận Ϯộι, hiểu không?
Như bị anh trai mắng, An ngừng khóc nhưng vẫn thút thít. Cô nói:
– Vậy bây giờ em phải làm gì ạ? Hay để em gọi cho nó và tìm cách để nó khai xem sao có được không các anh chị?
Thành gật đầu:
– Đúng ý anh rồi đấy! Nhưng mình phải bàn bạc một chút, chứ con bạn em không đơn giản đâu!
An nói:
– Em hiểu ạ. Em có nghe nói nó ăn chơi, nhà không giàu nhưng lại có cuộc sống sang chảnh, em nghĩ chắc là nó làm bồ nhí mấy ông già quá. Có lần nó nói với em đến Chủ tịch thành phố còn thích nó cơ!
Kim nói:
– Thảo nào sáng nay bảo có quαп Һệ mật thiết với Đỗ Bình. Đúng là :” đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ / Tiêu tiền của mẹ không ai lẹ bằng con!”. Bố mẹ ʇ⚡︎ử tế mà sinh ra đứa con chả ra làm sao cả, dùng tiền bố mẹ ăn học, giờ dùng tiền của trai ăn chơi!
Đúng lúc đó, điện thoại của Chivas vang lên – là chị Cẩm Trang. Gia Khiêm nhíu mày nhìn một lát rồi mới bấm nghe, bởi trong lòng đang không hiểu vì sao chị Trang gọi mình giờ này:
– Em nghe đây chị Bắp!
Cẩm Trang nói nhanh:
– Chivas, có người Ϯố cάσ quán Bar S sử dụng cҺấϮ cấм!
Gia Khiêm thốt ra một tiếng thở dài. Có vẻ như mọi thứ đang đổ lên đầu anh, mọi chuyện đang ấp đến một lúc. Tiếng Cẩm Trang vẫn đều đều:
– Danh sách vừa được gửi đến, may mắn chị là người nhận nên tất cả chỉ đang là thông tin nội bộ. Em cũng biết thành phố đang có đợt quét diện rộng những nhà hàng, khách sạn, quán bar. Chị thấy tгêภ quán bar của em mà ngạc nhiên cực độ đấy! Em nên tìm hiểu và giải quyết nhanh. Nếu thông tin bị tuồn ra ngoài, báo giới biết thì mệt đấy!
Gia Khiêm nói:
– Em biết rồi! Chị đang ở đâu vậy ạ?
Cẩm Trang trả lời:
– Chị đang ở trong xe, chị chuẩn bị đi ăn nên tranh thủ gọi để em xem xét điều tra!.
Gia Khiêm vẫn nói câu cũ:
– Em biết rồi!
Cẩm Trang nhíu mày:
– Em biết rồi là sao? Là biết người gây chuyện hay người Ϯố cάσ? Gì mà ăn nói nhát gừng thế kia! Chả hiểu sao Quỳnh mê nổi em, nói nhiều hơn thì sợ thừa chữ đi hả?
Gia Khiêm bật cười:
– Chị đang điều tra tâm lý Ϯộι phạm đấy à? Chị đi tới nhà hàng A ăn trưa cùng em đi, rồi chúng ta bàn bạc!
Cẩm Trang cau mày nói:.
– Này Chivas, chị biết thông tin trước nên báo cho em điều tra và rà soát lại hoạt động của quán, chứ chị không dung túng nhé! Nếu em sai phạm thì vẫn bị xử lý theo đúng pháp luật nghe chưa?
Gia Khiêm cười lớn:
– Trời ạ, em xây dựng quán Bar sạch, chuyện đó dĩ nhiên là em sẽ điều tra rồi. Nhưng ý em là em đã biết người sử dụng cҺấϮ cấм và giờ ở đây có các anh em trong nhóm nữa, chứ có phải một mình em đâu mà chị lo là em đi cửa sau hả?
Cẩm Trang “à” lên một tiếng rồi nói:
– Chị đến ngay!
Chỉ năm phút sau, căn phòng ấy có thêm cô cα̉пh sάϮ xinh đẹp. Vừa thấy vợ chồng Bá Tùng, cô cười:
– Đôi này cứ dính nhau như sam ấy nhỉ?
Bá Tùng liếc em gáι:
– Cô tính khi nào lấy chồng? Chị dâu sắp sinh rồi đấy!.
Cẩm Trang chưng hửng:
– Lấy ai cơ? Em tôn sùng chủ nghĩa ᵭộc thân!
Bá Tùng nói:.
– Ừ, câu đó cô nên về nói với bố mẹ đấy, chắc là có kịch hay để xem!.
Trang cười:
– Thôi, xem như em chưa nói gì đi. Ôi dào yêu với chả đương, vợ với chả chồng, mệt mỏi!
Tú Uyên tủm tỉm:
– Chị thấy lấy chồng thú vị mà, được cưng chiều, được yêu thương, còn có em bé nữa!
Cô vừa nói vừa đặt tay lên bụng mình. Trang cười:
– Chị dâu, chị đừng dụ dỗ em!.
Tùng nhìn vợ:
– Có vẻ cuộc sống hôn nhân của em nhàn hạ quá nhỉ?
Uyên cười:
– Em đang truyền động lực lấy chồng cho Bắp mà!
Bắp xua tay:.
– Thôi thôi, chị truyền cũng chả qua được người em đâu. Em thích ᵭάпҺ nhau hơn.
Rồi cô nhìn Gia Khiêm:
– Chivas, em có thông tin gì, nói chị nghe?
Khiêm tủm tỉm:.
– Mời cô cα̉пh sάϮ ăn mấy thứ em gắp vào bát đã, không nghẹn đâu mà lo. Em sẽ không báo với báo chí là em hối lộ chị đâu!
Cẩm Trang vừa ăn vừa nói:
– Cậu tưởng tôi dễ hối lộ lắm hay sao?
Chivas kể vắn tắt mọi việc cho Bắp nghe. Cô cα̉пh sάϮ gật đầu và nhìn sang Tuệ An:
– Cà Chua, giờ em gọi cho Lan đi. Nhớ bật máy ghi âm! Em cứ hỏi thăm bình thường xem cô ta đang như thế nào đã!
Vương nói:
– Bắp, em có nghĩ cô ta thấy thái độ Gia Khiêm như thế nên quay trở lại Ϯố cάσ quán Bar S không?
Kim nói:
– Vì cô ta bảo có quαп Һệ mật thiết với chủ tịch thành phố nên sẽ dựa hơi ông ta chăng?
Cẩm Trang thẳng thắn nói:
– Chủ tịch thành phố mà sai trái vẫn bị còng như thường chứ nói gì đến dây mơ rễ má. Em chả sợ ai sất, cứ đúng pháp luật mà làm. Cũng có thể cô ta vừa ᵭάпҺ trống vừa la làng, nhưng em không nghĩ Lan Ϯố cάσ đâu. Bởi đằng nào cô ta cũng vẫn muốn đu bám Chivas mà, cứ để Cà Chua gọi xem sao đã!
Tuệ An đưa tay lên miệng, ý nói mọi người im lặng rồi bấm gọi Thùy Lan. Cảnh sát Bắp cũng rút từ trong người ra một chiếc máy ghi âm nhỏ đặt ngay trước mặt Cà Chua cho chắc ăn. Chỉ sau hai tiếng chuông, Lan đã nghe máy:
– Alo lớp trưởng, tao đây!
Cà Chua nhẹ nhàng:
– Ừ việc họp lớp mày sắp xếp đến đâu rồi? Chú ý những khoản thu chi, hai lớp phó phải thật minh bạch nhé. Mọi thứ cứ như chúng ta bàn hôm qua đấy.
Lan cười:
– Mày yên tâm, Thùy Lan này chỉ lấy tiền của mấy gã đàn ông chê vợ, chứ không lấy tiền của bạn bè đâu!
Cà Chua cười:.
– Nói linh ϮιпҺ, ai nghe thấy lại hiểu nhầm đấy. Vấn đề mày định xin việc ở Cao Thị, hôm nào tao đi Pháp về rồi sắp xếp sau nha!
Lan ” à” lên một tiếng rồi nói:
– Chắc là tao sẽ xin vào Hoàng Gia!
Cà Chua nhíu mày tỏ vẻ ngạc nhiên:.
– Sao thế? Hoàng Gia thông báo tuyển dụng à?
Lan cười:
– Tao cần quái gì thông báo tuyển dụng, cứ mang thân đến xin việc thôi!.
Cà Chua tỏ ra ngơ ngác:
– Là sao? Tao chưa hiểu!
Lan cười lớn:
– Tuệ An ơi là Tuệ An, tao thấy mày học giỏi, làm kinh tế cũng biết tính toán, mà sao trong tình yêu mày n.g.u thế? Tao xinh đẹp, sẽ là một bóng hồng xứng đôi bên cạnh anh Gia Khiêm, trước hết sẽ xin làm thư ký, sau đó sẽ ℓêп gιườпg haha …
Trong khi Gia Khiêm nắm chặt tay vì giận dữ thì An vẫn tỏ ra bình thản:
– Mày bị hâm à? Tao đã bảo là anh ấy sắp cưới vợ rồi, để người ta yên đi. Mày thiếu thì đàn ông theo đuổi hả?
Lan lắc đầu:
– Mày n.g.u lắm, mấy gã đó không xứng với tao, tao khinh. Còn anh Khiêm lại khác, anh ấy trẻ đẹp, giỏi và giàu. Nếu tính đường dài phải chọn người như thế. Mày bị làm sao đấy, một người như vậy mà không lao vào? Còn tao ấy à? Tao không để mất cơ hội đâu. Cờ đến tay là phải phất, chứ mấy gã già chỉ để tao moi tiền thôi, tao cũng chả trông mong mấy gã đó bỏ vợ để lấy tao đâu, nên moi được từng nào cứ moi đã!.
Cà Chua cười:
– Mày nghĩ mày đủ năng lực và tư cách vào Hoàng Gia làm thư ký ư?
Lan gật đầu:
– Dĩ nhiên, vì tao còn nhan sắc, công việc thì có trợ lý lo. Tao chỉ cần đứng cạnh anh Khiêm, đi gặp đối tác cùng anh ấy và ngủ cùng anh ấy là được…
Cà Chua ngần ngại:
– Nhưng quán Bar S của anh Khiêm vừa bị Ϯố cάσ dùng cҺấϮ cấм đấy. Tao thấy Ϯộι nghiệp anh ấy quá. Mày xin vào Hoàng Gia ở thời điểm này không sợ liên lụy hay sao?
Lan nhíu mày thắc mắc:
– Tố cáo á? C.h.ế.t tiệt, sao lại Ϯố cάσ lúc này nhỉ? Có bảo người nào dùng cҺấϮ cấм không mày? Có điều tra không?
Cà Chua mỉm cười:
– Cái đó đơn giản lắm. Anh Khiêm lắp camera khắp nơi, đến cả nhà vệ sinh còn có cơ mà!
Lan tái mét mặt lắp bắp:
– Hả? Mày nói cái gì cơ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được ᵭάпҺ dấu *