Hai lần cập bến chương 8

Sáng nay đến công ty thì mẹ tôi ở nhà gọi điện lên :

– Chi ơi ! Ba con ! Ba con …

– Ba con sao ạ !

– Ba con không qua được rồi con ơi …

– Mẹ ! Mẹ nói gì ? Mấy hôm trước ba vẫn nói chuyện với con mà !

– Sáng sớm nay mẹ dậy nấu cháo lên cho ba thì ba ho giữ dội không ngừng , đến tím tái mặt mũi sau đó thì không còn thở được nữa …

Tôi không tin vào tai mình , tối hôm trước vẫn còn nói vài câu với tôi , còn bảo tôi mau có con để ông ngoại có cháu mà … hic hic … chị Hiền thấy tôi khóc thì hỏi han :

– Em làm sao thế Chi ?

– Chị ơi ! Ba em … ba em mất rồi … hu … hu

Chị Hiền vội lấy máy tôi gọi cho chồng tôi đến đón tôi về quê ngay . Anh Dũng với An đón Quỳnh Vân về trước . An có báo cho chị Lan biết chuyện của tôi rồi xin phép cho Quỳnh Vân nghỉ dạy vài bữa . Lên xe nhìn Vân ngất lên ngất xuống khổ sở … An đau lòng … Xe bên này Hùng chở Chi , Chi như người mất hồn , không nói không rằng khiến Hùng lo sợ . Anh vừa lái vừa an ủi cô nhưng cô cứ im lặng . Về đến nhà cũng là hơn 11h trưa .

Xuống xe Chi chạy vài ôm ba khóc nức nở , thấy Vân cũng qùγ ở bên cạnh ba ! Chi đau đớn nói :

– Ba ! Ba bảo ba chờ có cháu mà ! Sao ba đã đi rồi ! Ba bảo ba thương chị em con ! Ba sẽ sống lâu với chị em con mà … ba ơi …

– Ba ! Những ngày tháng tiếp theo mấy mẹ con con sống thế nào bây giờ ! Sao ba không giữ lời hứa gì cả ! Ba ơi …

Chi cứ thế nấc lên , khóc nhiều quá Chi ngất đi Hùng vội bế Chi vào phòng nằm nghỉ … mãi sau Chi tỉnh dậy lại vùng chạy ra tìm ba thì mọi người đã đưa ba vào trong quan tài rồi … Chi cứ thế qùγ khóc khàn cả tiếng … ba mẹ con Chi vật lộn đau khổ . An ôm Vân còn anh Dũng thì đỡ mẹ Chi … mẹ Chi vì bao đêm chăm sóc cho ba Chi đến giờ cũng không gượng được , bà ngất luôn tại chỗ , cả nhà sợ mẹ Chi không chịu được bèn cho đi Ьệпh viện gấp . Bác Hoa ở lại chăm mẹ xong mọi người thì về lo thủ tục chôn cất cho ba Chi .

Ngày hôm sau mọi người ở cơ quan Chi cũng về viếng ba Chi và Vợ chồng chị Lan cũng về . Đưa tiễn ba Chi xong mọi người cũng không ở lại được đành tạm biệt Chi về lại Hà Nội . Chỉ có Hùng và Dũng đứng ra cảm ơn mọi người còn Chi và Vân thì nằm bẹp không dậy nổi . Cứ mê man . Chị Lan với Hiền vào nhìn hai đứa mà xót xa quá nhưng vẫn phải đi về . Chị Lan bảo An :

– Mấy anh chị em chăm sóc hai đứa nhé ? Cố gắng động viên chúng nó cho qua đợt này ! Mấy hôm nữa chị thu xếp công việc xong chị xuống !

– Vâng ! Cảm ơn anh chị ! Anh chị về cẩn thận nhé !

– Ừ ! Mấy đứa ở lại nhé !

– Vâng !

Vân hôm sau đỡ hơn lên vào chăm mẹ thay bác . Còn Chi cứ nằm bẹp , ăn gì nôn ra cái đó . Hùng lo lắng cứ thế này thì chịu sao nổi .

Bữa tối , Chi tỉnh táo hơn , Hùng dỗ dành Chi ăn một chút vào còn thăm mẹ nữa thì Chi mới ăn được nửa bát cháo . Nhưng đến khi vào viện thăm mẹ thì Chi lại nôn sạch sẽ . Mẹ Chi lúc này cũng đỡ mệt thấy con gáι mặt mũi tái nhợt thì hỏi :

– Con làm sao vậy ? Ôm quá thì vào với mẹ làm gì ? Ở đây có em con rồi !

– Con không sao ạ ! Con chỉ buồn nôn chút thôi ! Mấy nay con ăn gì là nôn cái đó mẹ ạ !

– Hay … hay con có em bé rồi !

– Có em bé ?

– Ừ ! Tiện đây , Hùng xem đưa vợ con qua khoa sản khám xem sao ?

– Vâng ạ !

Hùng vui mừng đưa tôi đi ! Quả thật lâu nay công việc lu bu khiến tôi cũng không để ý tới ngày kinh của mình nữa . Kinh nguyệt tôi không đều với cộng thêm cả năm qua thả mãi không có nên tôi cũng không để ý …

Nhưng khi khám xong thì bác sĩ bảo do tôi mấy nay ăn nghỉ không điều độ với bị ʋιêм dạ dày cấp nên mới có triệu trứng như vậy . Dặn tôi phải nghỉ ngơi uống tђยốς đúng giờ .

Hùng mặt buồn buồn nhưng vẫn an ủi tôi:

– Thôi không sao em , mình sẽ cố gắng hơn . Bây giờ sức khỏe em là quan trọng nhất .

– Vâng !

Mẹ tôi nằm đến chiều hôm đó cũng ra viện luôn . Bà bảo về nhà cho thoải mái với mẹ bảo về hương khói cho ba chứ để vậy không được ! Mấy mẹ con trở cùng nhau về ! Tối hôm đó tôi bảo chồng :

– Ngày mai anh cứ về đi , anh còn công việc nữa . Với ba mẹ ở nhà không ai lo .

– Anh ở đây với em vài hôm nữa , hôm qua anh cũng bảo ba rồi !

– Em không sao ! Để em ở nhà với mẹ ít hôm cho mẹ đỡ buồn ! Anh nghe em cứ về nhà trước !

– Vậy sang tuần anh xuống đón em nhé ?

– Vâng !

Quỳnh Vân phải học cũng không nghỉ được lâu nên An với Dũng hai hôm sau cũng đón Vân lên luôn . Còn tôi thì vẫn ở nhà với mẹ ! Hôm nay chị Hiền gọi điện bảo :

– Sếp cho em nghỉ thêm một tuần nữa đấy !

– Sao Sếp biết ạ ?

– À ! Sếp vừa đi công tác về tiện thể chị báo cáo công việc của em luôn !

– Vâng ! Chị cho em gửi lời cảm ơn Sếp nhé ! Với em cảm ơn mọi người hôm trước đã xuống tiễn ba em !

– Con bé này ! Ơn với huệ gì ! Thôi nghỉ ngơi đi ! An ủi bác gáι rồi hết tuần lên làm với mọi người .

– Vâng ! Em chào chị !

Vừa cúp máy chị Lan gọi cho tôi :

– Dạ em đây ạ ?

– Mai chị xuống với em nhé ?

– Em không sao đâu ! Ở tгêภ đó em nhờ chị trong nom Quỳnh Vân giúp em ! Con bé nó thế thôi chứ nó yếu đuối lắm ! Nó vẫn sốc vì ba em đi quá nhanh . Em ở lại hết tuần này rồi em lên !

– Ừ ! Thế em ở lại chăm bác gáι nhé ? Cứ yên tâm tгêภ này công có anh chị với An nữa mà !

– Vâng ! Em cảm ơn chị !

– Ừ ! Bớt đau buồn nghe em !

– Vâng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được ᵭάпҺ dấu *