Hai lần cập bến chương 34

Làm đến hơn 11h đêm tôi tắt máy đi ngủ , nhưng nằm mãi vẫn chưa vào giấc tôi lại lướt qua Facebook một chút . Thì thấy Nhung đăng dòng trạng thái : “ Gặp được định mệnh “ kèm theo là hình ảnh Nhung ôm người con trai giấu mặt . Nhung thì nhìn rõ hơn còn người đàn ông kia chỉ nhìn thấy bờ vai thôi vì mặt quay vào trong . Dù trời tối nhưng nhìn có thế nào thì vẫn thấy quen , chỉ nhìn đằng sau nhưng tôi thấy giống người đàn ông đó lắm . Lướt xuống nhiều bạn bè của Nhung nhận xét nào là : Người đẹp đã có chủ rồi à , hay đã bắt được chàng nào thế , chúc mừng cô gáι xinh đẹp . Hôm nào cho ra mắt nhé …. cuối cùng cũng có người hạ gục được người đẹp rồi à ? …. rất nhiều … tôi không đọc nữa , tắt điện thoại tôi cố không suy nghĩ nữa để ngủ .Tôi phải tin Vũ .
Chắc chỉ là người giống người thôi ! Nằm mãi tôi mới ngủ đi được .

Hôm sau đang làm thì thấy Vũ gọi điện , giờ này bên đó là khoảng 11h đêm gì đó . Tôi nghe máy :

– Em đây ! Muộn rồi sao anh không ngủ đi ?
– Anh vừa mới về ! Hôm trước đi tiếp khách say quá anh không gọi cho hai mẹ con được . Hôm sau tỉnh lại phải giải quyết việc luôn nên nay mới gọi cho em .
– Vâng ! Không sao ạ ! Ở nhà con vẫn ngoan ạ ! Em với mẹ vẫn khỏe !
– Ừ ! Em đang làm à ? Nhớ anh không ?
– Vâng !
– Có nhớ anh không ?
– Không !
– Không nhớ à ? Chán thế !
– Nhớ Sếp của em thôi !
– Anh nhớ em lắm rồi ! Chắc cuối tuần này là về thôi , mọi việc cũng gần xong rồi !
– Vâng ! Anh ngủ đi cho đỡ mệt , khuya rồi đấy !
– Ừ ! Mai anh gọi cho nha ?
– Vâng !
– Yêu em !
– Em cũng thế !

Tôi tranh thủ làm việc tiếp để chiều về sớm cho hai bà cháu đi chơi , lâu lâu chưa đi đâu cả . Giờ nghỉ trưa tôi không muốn ngủ nên lại vào Facebook xem tin tức thì lại thấy Nhung đăng status : “ Chỉ cần anh thôi “ kèm theo hình ảnh hai bàn tay nam nữ đan xen vào nhau . Tôi định lướt qua thì thấy cái áo quen quen . Dù được sắn lên cao khỏi cổ tay nhưng vẫn nhìn được phần nào . Cái áo này rất giống của Vũ vì tôi nhớ hôm anh đi tôi có chuẩn bị đồ cho anh và bàn tay kia rất giống với bàn tay quen thuộc hàng ngày vẫn nắm tay tôi …

Không thể có hai lần vô tình người giống người được .Trong không gian mờ ảo ở quán bar kia , tôi vẫn nhận ra bờ vai và chiếc áo sơ mi quen thuộc đó , hôm nay lại là tay trong tay tình cảm thắm thiết với người con gáι khác mà người đó lại rất giống vợ cũ của anh .

Tim tôi bây giờ rất đau , tôi khó thở … cái cảm giác bị phản bội năm nào lại ùa về khiến tôi gục ngã . Tôi muốn tin anh lắm nhưng mọi thứ trước mắt tôi đều chống lại anh . Phải chăng đàn ông đều giống nhau khi đạt được điều mình muốn thì không còn coi trọng nữa . Bản thân Hùng khi xưa là một minh chứng . Anh ta theo đuổi tôi rồi khi tôi chấp nhận lấy anh ta thì sau thời gian chung sống ngắn ngủi thì tình yêu đó cũng theo đó mà tan đi nhanh chóng . Hoá ra tình yêu mà anh ta nói chỉ là lời nói xuông trong khi anh ta đang cố chứng minh điều mình muốn chính phục mà thôi . Chẳng có tình yêu hay cảm xúc thật ở trong đó , vì nếu có nó sẽ không qua nhanh như thế !

Nhìn lại mình qua cuộc hôn nhân đổ vỡ vẫn không rút cho mình kinh nghiệm gì cả , vẫn cứ như con tiêu thân lao vào vực thẳm thôi . Cứ nghĩ mình đã tìm được bến đỗ bình yên nhưng không phải … Chi à ! Mày thật đáng thương !

Tối đến tôi nói với mẹ là hôm nay công việc nhiều nên mệt , tôi ngủ sớm nhờ mẹ cho Moon ăn cơm với học bài . Bà tưởng thật cũng không nói gì , hai bà cháu chơi với nhau thôi .

Đang ngủ thì Vũ lại gọi , tôi giờ chẳng muốn nghe nên để im lặng . Vũ gọi mấy lần không được thì gọi qua máy của Moon , tôi nghe loáng thoáng :

– Con với bà đang chơi à ?
– Vâng ạ !
– Con phải nghe lời bà nhé ?
– Vâng !
– Mà mẹ đâu ba gọi không được ?
– Mẹ ốm ạ ! Tối nay mẹ còn chưa ăn , mẹ ngủ rồi ba ạ !
– Con đưa máy cho ba gặp mẹ đi !
– Vâng ạ !

Tôi ở trong phòng nghe tiếng Moon đi vào thì nằm nhắn mắt như ngủ say rồi . Con bé mở cửa rón rén thấy tôi như thế thì không dám gọi bèn nói với ba nó :

– Ba ơi ? Mẹ mệt để mẹ ngủ nhé ? Ba xem đi mẹ ngủ say rồi này !
– Ừ ! Thế tối nay Moon sang ngủ với bà đừng làm phiền mẹ nhé ?
– Vâng !
– Mai ba gọi lại nha ?
– Dạ ! Con chào ba !
– Ừ !

Thấy Moon ra ngoài tôi mở mắt ra , ước gì có thể ngủ một giấc thật ngon nhưng thật khó . Công việc áp lực giờ lại đến chuyện tình cảm khiến tôi quay cuồng . Một người mạnh mẽ thế rồi đến giờ cũng thật yếu đuối . Nhưng thật mâu thuẫn , Vũ gọi điện về vẫn cứ quan tâm mọi người một cách trìu mến chân thật , nhưng những hình ảnh kia lại Ϯố cάσ anh . Tôi giờ không biết phải làm sao nữa .

Hôm sau mệt vì ngủ muộn nhưng vẫn cố dậy đưa Moon đi học . Rồi đến công ty làm việc . Vũ chắc không yên tâm nên dùng Zalo nhắn tin cho tôi nhưng tôi không trả lời . Gọi cho tôi , tôi cũng im lặng . Vũ sốt ruột gọi cho Hiền thì tôi biết trước kiểu gì cũng thế nên bảo đi gặp khách hàng trước khi Vũ gọi điện đến … Tôi muốn mình thật bình tĩnh để xử lý mọi việc . Hết tuần này bắt đầu vào giai đoạn quan trọng với công ty An Phát nên tôi cũng không muốn mình lơ là . Tôi gọi điện hẹn Hạ ra quán cafe nói chuyện về việc chuẩn bị sang công ty bên đó giám sát . Hai chị em nói chuyện công việc xong thì tôi hỏi chuyện Hạ :

– Sao về làm dâu mới thế nào ?
– Ba mẹ anh Trường thương em lắm ạ !
– Em hạnh phúc quá rồi ! Chúc mừng em nhé !
– Dạ ! Mà chị với Sếp đến đâu rồi ?
– Chả đến đâu cả !
– Hai người lại có chuyện gì à ?
– Không ! Chỉ là chưa đủ hiểu nhau thôi !
– Sếp là người thẳng thắn , tình cảm nghiêm túc , có gì chị cứ nói ra .
– Không có gì đâu . Mình về đi em !
– Vâng !

Về công ty , tôi tập trung làm việc mà không sao làm được . Hình ảnh tгêภ Facebook của Nhung cứ ám ảnh tôi . Tôi lại lướt Facebook lại thấy Nhung đăng ảnh lần này vẫn là cảnh trong quán bar mờ ảo nhưng tôi vẫn nhận ra dáng người đàn ông ấy vì anh đã từng bên cạnh tôi như thế . Nếu bình thường không thân quen khó ai có thể nhận ra .Từng cử chỉ , dáng vẻ , ngay cả cái tư thế ôm kia cũng đã từng dành cho tôi . Hình ảnh Vũ ôm Nhung hai người như đang hôn nhau khiến cho trái tιм tôi như bị ai đâm nhiều nhát .

Trước đây khi bên Hùng bởi tình cảm không phải là tình yêu sâu đậm nên tôi vượt qua nó dễ dàng hơn . Tôi có đau có buồn vì tôi thực sự muốn vun vén gia đình bé nhỏ của tôi và Hùng nhưng anh ta lại không cần nó .

Còn với Vũ là tôi đã yêu anh ,tôi còn muốn cùng anh xây dựng tổ ấm hạnh phúc nhưng giờ như nhát dao chí ๓.ạ.ภ .ﻮ cho tôi thế này thì tôi đứng dậy sao nổi đây .

Tôi tắt máy không muốn nghĩ đến hai con người đó nữa . Tôi cố gắng bỏ Vũ ra khỏi đầu mình . Tôi sẽ đợi anh về nói chuyện rõ ràng một lần thôi vì dẫu sao cũng có thời gian qua lại . Nếu không có duyên với nhau thì chia tay cũng cần một lí do …

Hai ngày không liệt lạc được với tôi Vũ như ngồi tгêภ đống lửa , anh không biết ở nhà có chuyện gì định đặt máy bay về nhưng Nhung bảo :

– Anh ơi , công việc vẫn chưa xong anh mà về giờ này thì sao được .
– Ở đây có cậu Duy rồi ! Với cô xem lại cách xưng hô của mình đi !
– Dạ ! Em xin lỗi Sếp tại em quen miệng ạ !
– Cô ra ngoài đi có gì tôi gọi !
– Vâng !

Đang định lấy máy đặt vé về thì Duy và Vân vào . Hai người chào Vũ xong thấy mặt Vũ căng thẳng thì Vân hỏi :

Vân : Anh Vũ ốm hay sao thế ?
Vũ : Anh không sao ! Tại hai ngày này anh gọi cho chị em không được , anh lo , mà cô ấy còn đang ốm .

Vân biết chị đang buồn vì hôm qua hai chị em mới kể chuyện tâm sự với nhau xong .

Vân : À … chắc chị không sao đâu anh !
Vũ : Anh đang định đặt vé về đây .
Duy : Anh ! Tối nay bên kia gặp để trao đổi hợp đồng mới với anh ở lại còn xem việc xử lý đó thế nào !
Vũ : Việc này cậu cũng làm được mà !
Duy : Em làm cũng được nhưng bên họ biết anh ở đây rồi mà không qua thì không có thành ý . Xử lý mấy vấn đề còn lại kia không đáng ngại mà là hợp đồng lần này anh vẫn mong mỏi lắm mà !
Vân : Anh Duy nói đúng đấy ạ ! Anh đừng lo chị ở nhà chỉ ốm qua loa thôi ! Để em gọi cho !
Vũ : Ừ , em gọi cho anh đi !

Vân lấy máy gọi giờ này hai mẹ con ở nhà chuẩn bị đi ngủ nên thấy điện thoại của dì Vân Moon đang nằm thì bật dậy bắt máy :

– Dì ơi ? Con nè !

– Ừ ! Moon hôm nay ngủ với mẹ Chi à ?

– Dạ ! Con sợ mẹ buồn !

– Moon ngoan quá ! Thế mẹ đâu ?

– Dạ ! Mẹ đang ᵭάпҺ răng ạ !

– Moon nói chuyện với ba Vũ không ?

– Dạ ! À ! Mẹ con vào rồi để mẹ nói chuyện với ba ạ !

– Ừ !

Moon đưa máy cho tôi , tôi biết hôm nay cũng trả tránh được nên cũng chủ động hơn . Tôi cố gắng bình thường nói chuyện với anh :

– Vân đang ở chỗ anh ạ ?

– Ừ ! Em ! Em ốm thế nào mà hai hôm anh không gọi được ?

– Em không sao ! Hôm trước em mệt chút thôi , hôm sau công việc bận nên em cũng không để ý , anh đừng lo .

– Ừ ! Hôm nay anh không gọi được cho em anh sẽ đặt vé về đó .

– Anh cứ ở lại làm xong đi , công việc vẫn là tгêภ hết !

– Công việc anh làm cả đời nhưng Em thì anh chỉ có một thôi !

Nghe đến đây , Vân và Duy vội ra ngoài , còn tôi ҳúc ᵭộпg không nói lên lời , tιм tôi lại thổn thức . Lạ lắm , giận anh đấy nhưng nghe lời này tôi chỉ biết thương anh thôi . Tôi lại quên hết mấy hình ảnh tôi mới được xem tгêภ Facebook của Nhung . Anh thấy tôi im lặng thì nói tiếp :

– Chi ! Ở nhà có phải xảy ra chuyện gì không ? Hay em có gì không hài lòng với anh ?

– Dạ không ?

– Vậy hai ngày qua , dù có bận đến mấy thì cũng không phải như tính cách của em !

– Em giấu anh chuyện gì đúng không ? Anh không đáng tin để em trải lòng ư ?

– Không có gì thật ạ ! Chỉ là công việc căng thẳng quá em muốn mình nghỉ ngơi thôi !

– Được ! Anh tin em ! Có gì hãy nói với anh , anh muốn san sẻ với em Chi ạ !

– Vâng ! Em biết rồi ! Anh làm đi , đừng lo lắng gì cả !

– Ừ ! Muộn rồi hai mẹ con ngủ đi ! Mai anh gọi lại !

– Vâng ! Mai em sẽ gọi cho anh !

– Ừ ! Yêu em !

– Dạ !

Hôm qua khi Vân gọi điện về chị em tâm sự, Vân có khuyên tôi cứ bình tĩnh , để anh Vũ về xem như thế nào ? Bởi anh bên đó vẫn bình thường nghiêm chỉnh lắm Duy bảo anh ấy chỉ cắm đầu vào làm rồi hôm đi tiếp khách say anh Duy cũng có mặt ở đó còn đưa về mà . Nhung có ý định đưa về nhưng Duy không cho . Tôi cũng không muốn anh lo lắng vì công việc còn nhiều cần anh giải quyết nên tôi sẽ đợi anh và xem cuối cùng Nhung muốn làm gì . Với anh vẫn gọi điện hỏi thăm mẹ con tôi thường xuyên vậy thì ở đây chắc có vấn đề gì đó chưa được sáng tỏ . Mình cần bình tĩnh suy nghĩ thấu đáo như lời của Vân nói .

Tôi có đọc được một câu thế này : “ Hãy biết nắm giữ hạnh phúc của mình trong tầm tay “ và “ Hãy bảo vệ tình yêu của mình khi có thể “

Tôi sẽ cố gắng để bảo vệ tình yêu của mình khi tôi đang có cơ hội nắm giữ nó . Tôi sẽ chọn tin anh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được ᵭάпҺ dấu *