Hai lần cập bến chương 14

Hôm nay tôi gọi điện xin chị Hiền nghỉ một buổi để dọn đồ về nhà . Chị Hiền bảo hôm nay Sếp tổng về sẽ kiểm tra nên công việc hơi bận mà tôi lại nghỉ . Nhưng tôi bảo có trừ lương em cũng không đi làm đâu . Chị ấy cằn nhằn một lúc thì mới thôi cuối cùng cũng để tôi nghỉ một ngày .

Tôi với em về quê , tôi nói chuyện của tôi cho mẹ nghe . Mẹ tôi bảo con lớn rồi con ʇ⚡︎ự quyết định tương lai của con . Mẹ không trách gì cả mẹ chỉ mong con hạnh phúc thôi nhưng nếu số phận các con chỉ được vậy thì cũng đừng buồn . Tôi cảm ơn mẹ đã hiểu cho tôi . Chỉ có ở bên người thân của mình là bình yên nhất !

Tôi với Vân bảo mẹ lên sống cùng chị em cho vui và có thời gian chăm sóc mẹ được . Chứ cứ để mẹ thui thủi một mình ở nhà không yên tâm . Mẹ bảo để tuần sau mẹ còn sắp xếp công việc của ba con xong xuôi thì mới lên đó được . Hai chị em cũng yên tâm , chiều đó hai chị em quay lại Hà Nội để mai còn tiếp tục làm việc .

Hôm sau tôi đi làm thì Hà em gáι anh có gọi điện thoại hỏi tôi sao anh chị lại ly hôn . Để từ từ em với ba khuyên nhủ anh chứ sao lại vội thế hả chị ? Tôi bảo tôi và anh trai Hà đã hết duyên nên không cần phải níu giữ nữa . Hà khuyên tôi không được cuối cùng cũng đành thôi rồi bảo em vẫn chỉ coi chị là chị dâu thôi . Tôi cảm ơn rồi tạm biệt Hà , hẹn khi khác gặp thì nói chuyện sau .

Đang làm nốt báo cáo thì chị Hiền bảo chị đi họp có gì nhắn cho chị . Tôi bảo chị cứ đi rồi cắm cúi làm tiếp . Làm xong tôi lại bỏ hợp đồng bên công ty S ra xem để chiều còn đi ký . Xem kĩ phần điều khoản xem còn mắc mớ gì không . Đang xem thì chị Hiền nhắn lên phòng họp gấp và cầm hợp đồng của bên S lên luôn .

Tôi cầm hợp đồng rồi lên phòng họp tầng 3 . Mở cửa tôi thấy ai cũng mặt mày căng thẳng . Bước hẳn vào trong thì tôi sững người ngạc nhiên , người ngồi ở vị trí tгêภ kia là người tôi quen biết , anh ta là ba của Moon mà ! Khuôn mặt quen thuộc mới mấy hôm trước tôi còn nói chuyện với anh ta . Nhưng đáp lại cái nhìn của tôi là sự lạnh lùng như không quen biết . Anh ta đã tỏ ra như thế thì tôi cũng theo thôi . Tôi cầm hợp đồng lên chỗ anh ta và nói :

– Thưa Sếp ! Hợp đồng với bên công ty S đây ạ ?

– Cô để đây ! Cô là Chi ?

– Vâng !

– Cô đang theo hợp đồng này đúng không ?

– Vâng ! Chiều nay sẽ ký ạ!

– Còn vướng mắc gì không ?

– Dạ tôi đã xem kĩ rồi !

– Tôi được biết giám đốc bên đó rất khó tính , cô đã thuyết phục thế nào ?

– Theo tình hình làm thôi ạ ! Tôi đã ρhâп tích kĩ lưỡng tình hình thiệt hơn cho hai bên . Với bên họ bị ρhâп vân không phải về giá mà về giấy tờ bên Hải quan , mà vấn để này tôi đã giải quyết giúp họ nên hợp đồng này đã được thống nhất ký vào chiều nay , phần lợi nhuận bên mình cũng không kém đâu ạ . Sếp xem qua phần điều khoản này đi ạ !

– Được ! Tôi đợi tin tốt vào chiều nay !

– Vâng !

– Cô Hiền với cậu Trường về chấn chỉnh lại bộ máy làm việc ngay giúp tôi nhé ! Tôi không muốn tình hình kinh doanh dậm chân tại chỗ như hai quý vừa qua đâu!

– Vâng !

– Cô Chi ở lại tôi bàn chút chuyện , còn mọi người về làm việc tiếp đi!

– Vâng.

Mọi người về bộ phận mình làm việc hết thì Sếp nói với tôi :

– Cô xem qua về báo cáo của công ty A này rồi cho tôi ý kiến!

– Vâng !

Sau một hồi xem đi xem lại thì tôi đưa ra ý kiến:

– Sếp định hợp tác với công ty A để mở rộng thị trường mới à ?

– Có được không ?

– Vấn đề không phải là có được hay không mà vấn đề ở chỗ công ty này tгêภ thực tế nó không tồn tại . Chỉ là công ty ma .

– Sao cô lại nói thế ?

– Tôi có sở thích tìm hiểu các công ty liên quan đến XNK và liên quan đến ngành nội thất . Tôi có biết kha khá về các công ty mới và cũ liên quan đến nhau . Tôi biết công ty A chỉ tгêภ hình thức mượn danh nghĩa để ký với một số công ty non kém hoặc mới ra đời nhằm trục lợi . Nó chỉ là vỏ bọc thôi chứ không có thực Sếp ạ !

– Cô cũng tìm hiểu kĩ nhỉ ? Nhưng làm sao tôi tin cô được ?

– Tôi có bạn làm bên ngành luật với bên côпg αп kinh tế . Mấy tháng trước tôi cũng được xem qua về hồ sơ của bên công ty này .Nó được một số người từ nước ngoài , Việt kiều về mở lên . Đã bị bắt một số còn một số chân rết vẫn tiếp tục làm việc nhằm lừa đảo một số công ty khác . Tôi không biết ai giới thiệu cho Sếp nhưng trước khi hợp tác Sếp cứ tìm hiểu đi ạ !

– Được ! Cô về làm việc đi !

– Vâng ! Tôi xin phép !

– À !Tôi vẫn nợ cô một lời cảm ơn trực tiếp .Chuyện cô giúp con gáι tôi .

– Dạ không có gì đâu ! Ai cũng sẽ làm như vậy thôi !

– Nhưng tôi vẫn muốn nói cảm ơn cô !

– Vâng ! Tôi về làm việc đây ạ !

– Ừ !

Chi về xuống phòng làm việc thì Vũ cũng về lại phòng của mình . Đặt tập báo cáo xuống bàn Vũ mỉm cười hài lòng . Hiền với Trường khen cô ấy không sai . Có óc quan sát tốt , làm việc cẩn thận tỉ mỉ , biết chớp thời cơ và ngoại giao giỏi …

Cái con người anh ta cũng thật kỳ lạ . Vừa nãy lạnh lùng như người không quen biết giờ thì lại biết nói tiếng cảm ơn nữa . Sống mấy mặt thế này không mệt mỏi mới lạ .

Tôi giờ chả vướng bận gì nên cứ cắm đầu vào làm việc quên cả thời gian . Mọi người đã đi ăn trưa hết từ đời nào mà tôi vẫn còn ngồi kì cạch . Ngẩng đầu lên đã là 12h30’ ,quá giờ ăn trưa mà chả thấy đói . Đứng dậy ra ngoài lấy nước thì thấy Sếp Vũ cầm hộp cơm đi về hướng tôi . Tôi hỏi :

– Sếp đi ăn muộn vậy ạ ?

– À … mà cô ăn chưa ?

– Dạ tôi cũng định đi ăn đây ạ !

– Nếu không chê thì cô ăn phần của tôi này nhé ! Tôi mua mà chưa kịp ăn ! Giờ lại phải đi ăn cùng khách hàng .

– Như vậy sao được ạ?

– Không ăn cũng bỏ phí ! Tôi phải đi bây giờ rồi ! Cô cầm lấy đi !

– Vậy ! Tôi xin ạ ! Cảm ơn Sếp !

– Ừ !

Không muốn ăn đâu nhưng nghĩ bỏ đi thì không phải nên cố ăn gần hết . Xuất cơm nhiều món ngon thế này bình thường tôi sẽ chén bay ngay nhưng mấy nay người uể oải ăn chẳng vào . Ăn xong ngồi nghỉ ngơi một lúc đợi tới giờ đi gặp bên S để làm việc .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được ᵭάпҺ dấu *