Gái Quê – Phần 4

Tg: Thu Ha Nguyễn

Vào đầu những năm 2000, Thành phố đang ở thời kỳ quy hoạch, bất kỳ chỗ nào cũng có thể bị giải tỏa mở đường, xây dựng cơ sở hạ tầng. Nhà chồng Mận có nhiều đất đai và họ biết nơi này cũng đang có dự án, dân sẽ phải di dời đi nơi khác. Trước đó bố mẹ chồng cô đã kịp tách hộ khẩu riêng cho các con và chia cho mỗi người con khoảng một trăm mét vuông, Nhân cũng được một lô và cậu xây lên đó một ngôi nhà tàm tạm.

Tuy nhà nhỏ tạm nhưng vẫn có đủ công năng, có khu vệ sinh, nhà tắm và một phòng ngủ. Như thế là quá đủ cho vợ chồng mận ra riêng. Ngày hôm sau, hai vợ chồng dọn ra ngôi nhà này. Kể ra ở riêng ngay cũng là may mắn vì không phải chịu đựng bà mẹ chồng quá khó tính ,mà Mận thì không có khả năng làm vừa ý nhà chồng.

Tại ngôi nhà này, vợ chồng cô đã sinh liên tiếp hai nàng công chúa chỉ cách nhau một năm. Chính vì sinh dày nên Mận rất vất vả , vì vậy mà bà ngoại ở quê vào trông cháu giúp con gáι. Ban ngày bà sang giúp Mận trông cháu để Mận đi làm, tối lại về nhà anh chị Minh Hạ ngủ. Bà cứ đi lại như thế suốt cả năm trời.

Năm ấy, có cô cháu gáι tên Nụ vào thi Đại học. Nụ gọi Mận là dì và gọi anh Minh là cậu vì cô là con gáι bà chị cả của hai anh em. Đáng lẽ thi xong thì Nụ phải trở về nhà ngay nhưng không, cô bé xin ở lại để qua nhà dì Mận giúp bà ngoại trông em, Nụ nói để giúp bà vì bà quá vất vả một mình trông hai cháu nhỏ. Anh Minh nghe có lý nên không phản đối.

Và rồi chuyện không ngờ đã xảy ra. Nhân vốn là một tên lăng nhăng, háo sắc đã không bỏ qua cơ hội tán tỉnh cô cháu gáι vợ tuổi mười tám. Nụ là gáι mới lớn nhưng lại thích đong đưa, mèo mả gà đồng đã nhanh chóng cặp với nhau lúc nào không biết. Đúng là hết nói nổi luôn, một người thì cháu vợ cũng không tha còn đứa kia thì la £.¡.ế.ლ luôn chồng của dì.

Khi sự việc bị bại lộ, Mận đã đuổi thẳng Nụ ra khỏi nhà , nhưng đã quá trễ. Nụ đã có thai. Một năm sau, nó sinh một cháu trai và đem về quê nuôi. Nhân vẫn đi lại giữa hai nơi để thăm con và chu cấp cho Nụ nuôi con.

Để nói về gia cảnh của Nụ, mẹ mất sớm sau một cơn bạo Ьệпh, cha lấy vợ kế rồi có con mới, suốt tuổi thơ của mình Nụ thiếu thốn tình cảm, cha ít quan tâm dạy dỗ,Nụ lớn lên như cỏ dại nên cô bé ấy đã ђ-ư ђ-ỏ.ภ.ﻮ và phạm sai lầm không có cách nào sửa chữa được.

Mận buồn rất nhiều, ai ở trong hoàn cảnh này lại không đau khổ. Nhưng rồi cô đã nhanh chóng lấy lại thăng bằng vì cô còn có hai con nhỏ, gánh nặng cơm áo gạo tiền không cho cô buồn lâu được.

Anh Minh không bao giờ muốn nhắc lại chuyện này vì cảm thấy xấu hổ. Mối quαп Һệ gia đình bị đảo lộn. Con của Nụ và con của Mận sẽ gọi và xưng hô thế nào, đó là vấn đề làm đau đầu người lớn. Bởi vậy mọi người thường lảng tránh việc nhắc đến Nụ ,vô hình chung bé Nụ trở thành người vô hình và không bao giờ được có mặt trong những buổi tụ tập của cả gia đình.

Về phần Nhân cũng y như vậy, hắn là con rể của mẹ anh Minh, nhưng lại muốn làm con rể của cả chị anh Minh. Vậy nên khỏi nhìn mặt luôn cho nó lành.

Đừng nghĩ nữa , đau đầu lắm.

( còn nữa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được ᵭάпҺ dấu *