Gái Quê – Phần 3

Gái Quê (p3)

Tg: Thu Ha Nguyễn

Khi anh chị Minh Hạ về đến nhà, nghe con gáι kể lại thì giận lắm, làm sao Mận lại đi quen cái loại người này, tính cách kiểu này thật khó chấp nhận. Em Thanh, bạn của Mận cũng tỏ thái độ khó chịu với tay Nhân này.

Mấy ngày sau, Mận vào đến nơi, anh chị đã có cuộc nói chuyện nghiêm túc với cô em gáι. Cũng vì hạnh phúc của cô ấy, anh chị ρhâп tích mọi vấn đề cho Mận hiểu. Em mà kết hôn với nó là ҳάc định khổ. Chưa cưới mà nó đã bộc lộ nhược điểm ra cho mình thấy, nào là lăng nhăng, thiếu đứng đắn với bạn bè đặc biệt cả trẻ em cũng không tha, nếu lấy nó sẽ còn nhiều thói xấu nữa liệu em có sống nổi với nó không?

Làm anh chị hay cha mẹ chỉ được khuyên giải thôi, mình không ép em được. Bao nhiêu người bàn ra nhưng Mận vẫn bỏ ngoài tai , vẫn mụ mị với tình yêu của mình, với những lời mật ngọt mà mỗi ngày Nhân rót vào tai, cô vẫn quyết lấy Nhân cho bằng được. Cuối cùng, chị Hạ hỏi một câu:

– Tại sao em không nghe lời anh chị? Lý do chính em quyết lấy nó là gì?

– Vì anh ấy có nhà riêng, em lấy chồng có nơi ở mới và không phiền anh chị nữa, mấy năm qua em ở trong nhà anh chị mà không giúp được gì nên em muốn có cuộc sống riêng tư và ʇ⚡︎ự do, em thấy đây là cơ hội để em xây dựng kinh tế ᵭộc lập không phải phụ thuộc vào anh chị. Em biết anh chị thương em, em cám ơn ạ, nhưng em có suy nghĩ riêng , em mong anh chị tác thành cho tụi em, sướиɠ khổ em chịu và quyết không làm phiền đến anh chị nữa

Mận đã nói đến thế thì anh chị cũng đành chịu, không cản nữa. Nhưng trong lòng rất buồn. Đúng là cá không ăn muối cá ươn mà.

Hai tháng sau cuộc nói chuyện ấy, gia đình Nhân qua nhà đặt vấn đề cho hai đứa chính thức qua lại. Đám cưới diễn ra sau đó không lâu. Mận chính thức làm vợ Nhân sau năm năm bỏ quê ra phố.

Nói thêm về Mận, cô tuy là gáι quê nhưng về nữ công gia chánh rất tệ. Nói thẳng là vụng thối vụng nát. Ở với anh chị năm năm mà cô chưa nấu cho cả nhà một bữa cơm đúng nghĩa, nói ra có thể không ai tin vì sự ngớ ngẩn của cô ấy. Chị Hạ sai gọt bầu để nấu canh, Mận gọt vỏ xong khoét ruột vứt hết, chị dâu la: bầu mà vứt hết ruột thì ăn cái gì.

Mận: em tưởng quả bí

“Thôi, em đi giã ớt tỏi pha nước mắm cho chị.” Chị Hạ sai

Một lúc sau chị Hạ ngửi thấy mùi hành củ chứ không phải mùi tỏi, chị lại la lên: “ Em giã cái gì đấy, chị biểu em dùng tỏi sao lại dùng hành! “

Thế đấy, bó tay cho cái cô em chồng này luôn

Quay lại chuyện cô Mận sau đám cưới. Ngày đầu tiên về làm dâu, mẹ chồng sai con dâu mới xuống làm cơm. Thảm họa bắt đầu xảy ra. Mận xuống bếp trổ tài. Không biết cô ấy nấu cái gì và nấu như thế nào mà khi mâm cơm hoàn thành, mọi người ngồi vào bắt đầu thưởng thức thì không ai có thể ăn được. Bà mẹ chồng nóng tính hất cả mâm cơm vào người cô con dâu đáng thương.

( còn nữa)

NTH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được ᵭάпҺ dấu *