Gái Quê – Phần 1

Tg: Thu Hà Nguyễn

Mận được anh trai đưa ra phố để tìm công ăn việc làm, mục đích là cho cô thoát cảnh bán mặt cho đất bán lưng cho trời, vất vả ngược xuôi mà thu nhập quá thấp.

Mận bề ngoài thuộc dạng ưa nhìn, không thuộc loại xinh đẹp sắc nước hương trời nhưng cô cao ráo, nước da trắng hồng, mắt to và đen láy, như thế cũng đã làm bao chàng trai phải ngoái nhìn. Hiềm một nỗi cô lại ít học. Anh trai tính là cho cô ngày đi làm, tối về học bổ túc văn hoá để nâng cao trình độ, chí ít cũng phải có cái bằng Trung học phổ thông, nhưng đó chỉ là tính toán của anh trai chứ cô thì nào có thích học đâu, đã ngoài 20 rồi học không vào nữa

Với trình độ chỉ mới biết đọc biết viết thì không thể xin được việc gì nên cô biết thân biết phận ʇ⚡︎ự kiếm việc cho mình. Thời gian đầu, cô làm thuê cho một cơ sở phế liệu, nhiệm vụ là ρhâп loại các nguyên liệu họ thu mua và cuối ngày được nhận tiền công.

Anh chị của Mận là Cán bộ nhà nước, anh Minh làm trong cơ quan tư pháp, còn chị Hạ làm ngành giáo dục. Thời gian sau anh Minh đã xin cho Mận làm công nhân chế biến Thuỷ Hải sản. Làm công nhân để có đồng lương ổn định và đóng bảo hiểm. Anh Minh nói thế.

Mọi chuyện xảy ra với Mận bắt đầu từ đây, nơi làm việc mới của cô. Môi trường mới ở đây công nhân phần lớn là phụ nữ, nên rất phức tạp, nhiều chuyện. Anh trai chị dâu thường nhắc nhở em mình hãy chọn bạn mà chơi, đừng quá tin ai.

Ở đây Mận đã chọn được hai người bạn và đã chơi khá là thân thiết. Người thứ nhất là chị Thủy. Chị lớn hơn Mận khoảng 8 tuổi, đã có chồng và hai con, người thứ hai là em Thanh thua Mận hai tuổi. tính tình Mận vui vẻ, xởi lởi và nhanh nhẹn nên cả ba chị em nhanh chóng thân thiết với nhau

Chị Thủy có một cậu em trai trạc tuổi Mận đang làm nghề lái xe tải đường dài, sau vài lần gặp bạn của chị mình, cậu ta đã để ý đến cô gáι quê ưa nhìn này.

( còn nữa)

N.T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được ᵭάпҺ dấu *