Gả cho anh rể – Chương 5

Tác giả : Trần Phan Trúc Giang

Hai ngày hôm sau Thế Thịnh mới đi công tác về, lúc anh về cô vẫn còn ngủ, lúc cô dậy anh đã đến công ty tham dự cuộc họp thường niên.

Đồng Đồng vừa tỉnh dậy đã thấy tin nhắn của anh, anh nhắn cô 10 giờ đến công ty anh có chút việc. Cô cũng không hỏi đến làm gì, bởi vì cô biết tính anh, nếu không phải chuyện cần thiết, anh sẽ không thừa hơi làm những chuyện không đâu.

Đồng Đồng xuống nhà ăn sáng, sau đó lên phòng thay quần áo để đến công ty của Thế Thịnh. Cô ở nhà họ Hoàng vẫn như trước, có người khách sáo với cô, cũng có người không xem cô để vào mắt. Mà những người không thích cô đa số là phe cάпh của bà Hai, điển hình nhất là Ꮙ-ú Phương, bà ấy ghét cô ra mặt. Cô làm cái gì để bà nhìn thấy, bà đều cằn nhằn không hài lòng. Đồng Đồng cũng lười so đo, Ꮙ-ú Phương có nói gì thì mặc bà ấy, cô không hề để trong lòng.

Sắp đến đám cưới của cậu Ba, người nhà họ Hoàng tương đối bận rộn. Mới sáng này tгêภ bàn ăn, cô nghe nói lát nữa cậu Ba sẽ đưa vợ sắp cưới đi thử váy cưới và chọn ngày chụp ảnh cưới. Thật ra chuyện này không có liên quan đến cô, nhưng dù sao đây cũng là chuyện tốt của nhà họ, cô nên để ý một chút thì tốt hơn.

Đồng Đồng đặt xe công nghệ, lúc này xe chưa đến nên cô đang ngồi chờ ở đình nghỉ mát trong vườn. Sẵn tiện thời gian rảnh, cô thảo luận với phó tổng công ty về việc chuyển công tác về chi nhánh gần đây. Công ty của cô có một chi nhánh nhỏ ở tỉnh, cả cô và phó tổng đều có ý định để cô chuyển về đây làm tạm thời.

– Phó tổng, chị cứ sắp xếp rồi báo lại với em, em xem xét tình hình rồi trả lời cho chị biết sau.

Cô và phó tổng trao đổi thêm một chút chuyện nữa rồi tắt máy, ngồi trong đình nghỉ mát, cô chợt thở dài, cảm xúc cũng không tốt lắm. Cuộc sống của cô trước kia không tính là quá tốt nhưng nhìn chung cũng khiến cô hài lòng. Bây giờ đột nhiên xảy ra chuyện khiến mọi thứ đảo lộn, mặc dù có thể gặp lại Thế Thịnh, nhưng gặp lại nhau trong tình cảnh này, cô thật sự không thể vui nổi. Bề ngoài anh đối xử vẫn rất tốt với cô, nhưng cả cô và anh đều hiểu rõ, giữa hai người lúc nào cũng có một bức tường thành ngăn cách rất cao và dày, nhất thời không có cách nào xóa tan đi được. Mà cô, cô cũng không thể giải thích, lại chẳng thể nói rõ cho anh biết tất cả mọi chuyện.

Nhưng nếu có giải thích rõ ràng thì mọi chuyện cũng đã rồi, cũng không thể nào quay lại như trước kia. Cô cảm thấy cuộc sống của anh bây giờ rất tốt, cô thật sự không muốn làm xáo trộn tương lai của anh. Bảy năm trước cô vì anh mà chấp nhận chia tay, bảy năm sau cô vẫn giữ nguyên tâm ý của mình. Cô muốn dùng tất cả những gì mà cô có thể làm để bảo vệ anh, bảo vệ tương lai của anh. Đối với cô, dù có đau thương hơn nữa cô cũng chấp nhận, bởi vì có chuyện đau thương nào mà cô chưa từng trải qua đâu kia chứ?

Đang ngẩn ngơ thì cô nghe được giọng của cậu Ba, giật mình nhìn lại đã thấy anh ta đi đến trước mặt. Duy Hiển nhìn cô, anh cười nhạt, hỏi cô:

– Đồng Đồng, sao cô lại ngồi ở đây? Đang định ra ngoài?

Cô không có thiện cảm với cậu Ba nhà này, nhưng người ta đã chạy đến hỏi, cô không thể không trả lời.

– Tôi đến công ty của cậu Hai có chút việc.

Duy Hiển khẽ gật, anh lại hỏi:

– Có muốn tôi đưa cô đi không? Tôi tiện đường đi ngang công ty của anh Thịnh, cho cô ngồi cùng xe đến đó cũng được.

Cô từ chối:

– Không cần đâu, tôi gọi xe rồi, chắc xe cũng sắp đến. Cậu Ba có chuyện quan trọng thì đi trước đi, đừng để ý đến tôi.

Cậu Ba cũng không quá nhiệt tình với chuyện muốn đưa cô đi, thấy cô từ chối, anh cũng thôi, không ép cô nữa. Đồng Đồng ngồi nhìn theo bóng lưng của anh, cô cảm thấy vóc dáng người đàn ông này đúng là không tệ, gương mặt lại càng không thể tốt hơn, vậy mà chẳng hiểu sao cô lại không có chút thiện cảm nào với anh ta vậy nhỉ?

Thế Thịnh đem đến cho người khác cảm giác băng lãnh, tгêภ người lúc nào cũng toả ra loại khí chất chèn ép người. Anh khá ít nói nhưng lời nói đều rất có trọng điểm, không nói bừa, không quá thân thiện nhưng không mang hàm ý cợt nhả người khác. Còn cậu Ba Duy Hiển này thì lại khác, gương mặt anh tuấn sáng ngời, ngũ quan rõ ràng, nụ cười hài hòa rực rỡ. Trông thì cứ tưởng dễ gần, hóa ra lại rất khó ở, lời nói dịu dàng nhưng đầy tính khích bác, châm chọc. So với Thế Thịnh âm trầm пguγ Һιểм thì Duy Hiển này cũng không tốt lành là bao nhiêu. Chẳng qua tính cách hai người khác nhau, khí thế chèn ép người khác cũng khác nhau.

– À này…

Đồng Đồng giật mình, không nghĩ là cậu Ba vẫn còn chưa chịu rời đi. Nhất thời có chút khẩn trương, cô mở tròn mắt nhìn anh, lắng nghe xem anh muốn nói gì.

Thấy cô nhìn kiểu nghi ngờ, anh đột nhiên cảm thấy buồn cười. Anh chỉ hỏi thôi mà, có ăn ϮhịϮ ăn cá gì cô đâu mà cô lại khẩn trương đề phòng như vậy.

– Không có gì, tôi chỉ muốn hỏi cô một chuyện.

– Có chuyện gì cậu hỏi đi.

Duy Hiển nhìn cô, nhìn ánh mắt trong veo mà xa lạ của cô, bất chợt anh cảm thấy không nên hỏi cô những chuyện như vậy. Nghĩ nghĩ lại thôi, anh mới nhàn nhạt cất giọng:

– À mà không có gì, tôi nghĩ chắc cô không biết đâu. Được rồi, tôi đi trước, gặp lại cô sau.

Duy Hiển đi rồi mà Đồng Đồng vẫn còn ngẩn người hoang mang. Cậu Ba này cũng thiệt là kỳ lạ, úp úp mở mở làm cho người ta tò mò ૮.ɦ.ế.ƭ đi được. Anh ta cứ nói thẳng ra thì lăn ra ૮.ɦ.ế.ƭ ngay à, cứ làm những việc khiến người khác chán ghét.

Mà Duy Hiển vừa ngồi trong xe vừa liếc nhìn người con gáι đang ngồi trong đình nghỉ mát ở trong vườn, trong lòng anh có chút cảm giác phức tạp khó diễn tả. Anh cũng không thể hiểu được vì sao anh lại có cảm xúc kỳ lạ với cô như vậy. Không phải là yêu thích, chẳng qua lại thấy cô khá dễ thương, bộ dạng xù lông nhím cảnh giác anh cũng rất buồn cười. Anh đã từng gặp qua rất nhiều phụ nữ, người yêu thích anh ra mặt cũng có, người quyến rũ mê hoặc anh cũng có, người giả vờ lạnh nhạt khiêu chiến bản tính đàn ông của anh cũng có, duy nhất chỉ có cô là khác lạ. Cô không thích anh, hay nói đúng hơn là ghét bỏ, đề phòng. Mà cô càng xù lông với anh, anh lại càng có hứng thú. Nghĩ đến đây anh lại thấy buồn cười, sao anh lại có hứng thú với người đàn bà của anh trai anh mình như vậy nhỉ? Đúng thật là không đứng đắn một chút nào mà!
____________________
Đồng Đồng đến trước cửa công ty của Thế Thịnh, anh không để cô lên mà anh trực tiếp đi xuống. Công ty của anh xây dựng không quá to, nhưng cô nghe nói, tốc độ phát triển rất ҡıṅһ ҡһủṅɢ. Chỉ mới mấy năm mà đã chiếm được vị trí top đầu trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp đứng đầu tỉnh. Nếu so với Hoàng Vương thì có hơi chênh lệch nhưng nếu so với bên ngoài, rất hiếm công ty mới thành lập nào mà có khả năng phát triển vượt bậc được như công ty của anh.

Thế Thịnh xuống đến trước cửa, anh vừa nghe một cuộc điện thoại vừa nhìn thấy Đồng Đồng đang đứng ngắm nghía bảng hiệu tên công ty của anh. Cô đội mũ lưỡi trai, quần jean áo thun rất giản dị. Chẳng qua những thứ quần áo bình thường đơn giản nhưng khi được cô mặc lên người lại sinh ra một loại cảm giác đặc biệt trong mắt người nhìn. Cũng giống như trước kia, trong hàng trăm nữ sinh mặc đồng phục giống nhau đứng dưới sân trường, thế nhưng ánh mắt của anh cũng chỉ dừng lại ở chỗ cô, ở ngay vị trí mà cô đang đứng. Đồng Đồng trước hay sau đều là như vậy, cô chỉ cần xuất hiện ở ngay góc đường, tùy tiện mặc một bộ quần áo bình thường, tóc tai buộc hờ hững nhưng lại khiến cho rất nhiều người phải ngoái đầu nhìn lại, trong số đó có cả anh.

Anh tắt điện thoại, gọi khẽ tên cô:

– Đồng, lại đây.

Cô nghe anh gọi, hai mắt sáng rực nhìn về hướng anh, đôi chân thon dài thoăn thoắt đi nhanh về phía anh, nụ cười dịu dàng xinh đẹp:

– Anh xong việc rồi à? Mình đi đâu vậy?

Anh nhận lấy chìa khóa xe từ tay bảo vệ, nói một tiếng cảm ơn rồi lại quay sang nhìn cô, anh nói.

– Đưa em đến Ьệпh viện khám lại, tôi đặt lịch trước rồi, khám xong sẽ đưa em đi ăn.

Cô tròn xoe mắt nhìn anh:

– Khám cái gì cơ? Tôi đâu có bị Ьệпh?

Anh nhìn xuống bụng cô, nhàn nhạt nói:

– Bụng của em. Em bị vỡ ruột thừa, còn nhớ chứ?

Cô lúc này mới hiểu ra là anh muốn đưa cô đi kiểm tra lại vùng bụng. Vốn định bảo với anh là không cần, nhưng cô lại đặc biệt hiểu tính anh. Đối với sức khoẻ con người, anh có một sự cố chấp mạnh mẽ, dù cô muốn hay là không muốn thì cũng không quan trọng, quan trọng là anh muốn đưa cô đi khám thì cô bắt buộc phải đi. Nếu cô không đi, anh còn có thể trói cô lại rồi đưa đi, không thể nào cãi lời anh được.

Thấy cô đứng đần ra đó, anh vừa kéo tay cô vừa nói:

– Lên xe đi, trời hôm nay khá nắng.

Mở cửa cho cô ngồi vào trong xe, trời ở ngoài khá nóng nhưng trong xe lại rất thoáng. Suốt cả buổi anh không nói gì nên cô cũng không biết nên bắt chuyện từ đâu. Mặc dù là người yêu cũ nhưng cả hai lại có quá nhiều khúc mắc, khó có thể cười nói lại được như xưa.

Đến Ьệпh viện, anh đưa cô vào trong khám Ьệпh kiểm tra, cả quá trình đều là anh đưa cô đi, chưa rời cô một bước. Cũng may là bác sĩ bảo cô đã hồi phục, nếu không, với bản tính của anh, rất có thể anh sẽ bắt cô nhập viện mất.

Khám Ьệпh xong, anh đưa cô đi ăn trưa, là một nhà hàng gần Ьệпh viện, không gian yên tĩnh sang trọng. Gọi một ít đồ ăn, chủ yếu là món thanh đạm ít cay nóng dầu mỡ, cả hai ăn trưa cùng nhau trong sự im lặng đến quá đáng. Đến lúc cô gần như không chịu nổi, lại nghe được giọng anh cất lên, phá tan bầu không khí ngột ngạt:

– Tôi với chị gáι em chưa có gì, tôi chưa chạm vào cô ta.

Cô khựng đũa, ngỡ ngàng nhìn anh chăm chú.

Anh cũng nhìn cô, muốn quan sát xem cô có thái độ như thế nào. Chẳng qua khi bắt gặp ánh mắt dò xét của anh, cô lại lảng tránh, giọng nói có chút yếu ớt.

– Ừm, tôi không nghĩ là anh và chị tôi lại như vậy.

Anh cau mày không vui, lại hỏi:

– Vậy chứ em nghĩ tôi thế nào? Nghĩ tôi là kiểu người dễ quên dễ bỏ như em vậy sao?

Cô hơi mím môi, mi mắt rũ xuống, không dám nhìn thẳng vào anh. Anh thấy cô như vậy, trong lòng cảm thấy rất khó chịu, anh quát nhẹ:

– Đồng Đồng, nhìn thẳng vào tôi nói chuyện, em rụt rè như vậy làm gì, tôi có ép em kí tên 𝖇á𝖓 𝖙𝖍â𝖓 đâu mà em sợ tôi?

Cô hơi lúng túng, vừa liếc mắt nhìn anh, vừa dè chừng trả lời:

– Nói chuyện với anh, anh toàn quát tôi, trước kia anh không có như thế…

Anh thoáng sững người, lại nhìn vẻ ủy khuất của cô, cảm giác như anh vừa làm chuyện gì đó có lỗi lắm vậy. Nhưng anh tức giận cũng đúng mà, sao bây giờ lại chuyển thành anh sai vậy?

Thấy anh im lặng không lên tiếng, cô mới khẽ cất giọng:

– Thịnh, chuyện trước kia, tôi biết là tôi sai, tôi cũng không mong anh có thể xem như không có gì. Nhưng mà, tâm ý của tôi bây giờ là thật, anh đừng tức giận vô cớ với tôi nữa, được không?

Dừng vài giây, cô lại nói, giọng càng lúc càng trầm xuống:

– Nếu mà anh không muốn nhìn thấy tôi, vậy anh đừng để ý đến tôi, cũng đừng quan tâm tôi. Trước kia anh dịu dàng với tôi như vậy, bây giờ anh thế này… tôi không thể hiểu được là anh đang quan tâm đến tôi hay là cố tình muốn ħàɲħ ħạ tôi nữa. Thế Thịnh, bảy năm qua tôi cũng biết khó chịu, biết đau lòng, chúng ta…

Anh thật sự không nghe nổi nữa, giữa chừng cắt ngang lời cô.

– Được rồi Đồng Đồng, đừng nói mấy lời như kiểu tôi ħàɲħ ħạ em như vậy nữa. Cơm vẫn chưa ăn xong đâu, em ăn tiếp đi.

Cô định nói thêm gì đó nhưng khi nhìn thấy ánh mắt cảnh cáo của anh, cô cuối cùng đành ngoan ngoãn ăn tiếp bữa cơm. Anh ngồi đối diện cô, nhìn cô cúi đầu ăn cơm trong chén của mình, anh vừa thương vừa bực. Nghĩ tới nghĩ lui vẫn là nhịn không được mà lên tiếng, nói những lời dịu dàng nhất có thể.

– Chuyện của bảy năm qua, dù sao cũng là quá khứ, năm đó em còn nhỏ, ước mơ và hoài bão là tất cả đối với em, tôi có thể hiểu, cũng không muốn trách em mãi. Yêu nhau là chúng ta ʇ⚡︎ự nguyện, không thể yêu nhau được nữa thì chia tay, cũng không thể đổ lỗi cho em hoặc là tôi. Tôi đã từng hận em vì tôi cảm thấy em xem thường tình cảm của tôi, cảm thấy em không xứng đáng với tất cả những gì tôi dành cho em. Nhưng sau khi chín chắn hơn, tôi không còn nghĩ như vậy nữa. Tuổi trẻ, ăn chưa no lo cho tới, em nhỏ nhắn như vậy, ngoan ngoãn như vậy, tôi cũng yêu em nhiều như vậy… thật sự không nỡ hận em nữa.

Cô cúi đầu, nước mắt như sắp trực trào, cố nén cảm xúc gần như vỡ òa để nghe anh nói tiếp.

Anh nhìn cái miệng nhỏ nhắn xinh xắn của cô, âm giọng run run đến kỳ lạ.

– Chuyện cũ không nhắc lại nhưng tôi chỉ xin em một điều… một điều duy nhất thôi.

Cô run rẩy hỏi anh:

– Điều… điều gì?

Gương mặt tuấn mỹ khẽ nhăn, vành mắt ai đó ửng đỏ, chỉ còn lại giọng khàn khàn đầy thâm tình:

– Xin em… đừng lại bỏ tôi như vậy nữa. Tôi chỉ có thể chịu đựng được một lần, một lần là quá đủ, tôi không thể chịu đựng thêm một lần nào nữa. Đồng Đồng, em có hiểu tôi đang nói gì không?

Cô khóc thật rồi, nước mắt chẳng hiểu ở đâu mà lắm thế, cứ chảy mãi không ngừng, cô lau cũng không kịp nữa. Phải như thế nào, phải đau khổ và bất an như thế nào mới khiến cho một người đàn ông kiêu ngạo như anh có thể nói ra chữ “xin” đáng thương đến như vậy?

Từ trước đến giờ cô luôn nghĩ, cô luôn là người khổ sở nhất, nhưng hóa ra không phải, anh cũng đau khổ không kém gì cô. Ít ra thì cô còn biết, cô chia tay anh là vì muốn tốt cho anh, muốn cho anh một tương lai không vướng bận. Còn anh thì thế nào, cô chia tay anh như thế, anh chỉ có thể nghĩ là cô không cần anh, cô phủi bỏ tình cảm của anh, cô yêu tương lai của cô hơn anh. Anh yêu thương cô nhiều như thế, sao cô có thể làm anh tổn thương thành ra như vậy?

Cô lúc này không dám nhìn thẳng vào anh, cô sợ lỡ như cô nhìn thấy ánh mắt khổ sở của anh, chắc cô đau lòng đến ૮.ɦ.ế.ƭ mất. Đáng lẽ anh nên quên cô đi, anh nhớ mãi một người phụ bạc như cô làm gì? Chết mất thôi!

Anh nhìn thấy cô khóc, lòng anh đau nhói. Mẹ kiếp! Thanh xuân của anh đang khóc, khóc đến tê tâm liệt phổi vì mấy câu nói trách móc của anh kia kìa. Vậy mà anh còn ngồi thừ ở đây giương mắt ra nhìn, anh đúng là cặn bã mà.

Càng nghĩ càng thấy bản thân mình quá mức xấu xa, anh vội vàng đứng dậy đi sang bên phía cô, đi vội quá còn vấp vào chân bàn, xuýt nữa thì ngã. Anh cҺửι thề trong bụng rồi vội vàng đem cô gáι nhỏ ôm vào trong lòng, nước mắt của cô thấm ướt vào áo anh, ướt cả lòng anh. Đồng Đồng của anh, cô gáι nhỏ của anh, cô càng khóc anh càng đau lòng muốn ૮.ɦ.ế.ƭ đi được.

Xoa xoa vai cô, anh siết chặt cô vào lòng, nỉ non dỗ dành y hệt như bảy năm về trước.

– Được rồi, em cũng biết là tôi rất khó chịu khi thấy em khóc mà. Hay là em muốn khóc trôi hết cả cơm, trôi luôn cả tôi đi em mới chịu nín. Đừng khóc nữa được không, sau này tôi sẽ không nói những lời như vậy nữa, không làm khó em nữa.

Cô ôm lấy anh, vùi đầu vào người anh, mếu máo kể lể:

– Em không cố ý đâu… không cố ý muốn anh khổ sở đâu… em nói thật đó… anh tin em đi.

– Ừ mà, tôi tin, tôi tin em.

Cô lại òa lên:

– Thịnh, xin lỗi, xin lỗi, thật lòng xin lỗi anh.

Anh ôm lấy cô, để mặc cho cô khóc, anh cũng không dỗ dành nữa. Có quá nhiều việc chất chứa trong lòng, để cô khóc ra một lần cũng tốt, có vậy sau này cô mới không thấy khổ sở nữa. Anh cũng không biết tương lai sau này sẽ như thế nào, nhưng anh không bỏ được cô, trước kia không bỏ được, bây giờ cũng không thể bỏ được!
____________________
Thế Thịnh đưa cô về nhà, buổi chiều anh còn có việc phải làm nên không vào nhà cùng cô được. Hai mắt Đồng Đồng vẫn còn đỏ, anh nhìn lại thấy xót, lát nữa phải bảo trợ lý mua mặt nạ mắt đem về cho cô mới được. Nhìn cô đi vào trong sân, bóng lưng mảnh mai mềm mại như khắc sâu vào lòng anh, mãi mãi không cách nào xóa nhòa được.

Đồng Đồng vào trong nhà với cặp mắt đỏ hoe, vì cô không biết trong nhà có khách nên chọn hướng đi ngang phòng khách nhỏ, bình thường cô sẽ đi hướng khác, không đi ngang phòng khách này. Vừa bước vào cửa, cô đã hối hận khi nhìn thấy bà Hai, vợ chồng cậu Ba, cùng vài người nữa đang cười rôm rả ngồi ở ghế sô pha kia. Nhưng xui xẻo cho cô là bọn họ đã thấy cô, cô không thể bước lùi ra ngoài xem như chưa từng bước vào trong được.

Mà Duy Hiển nhìn thấy cô, anh tất nhiên sẽ không buông tha cho cô, vội vàng lên tiếng giữ cô lại:

– Đồng Đồng, cô đến công ty anh Thịnh về rồi đó à? Lại đây ngồi đi, có người rất muốn gặp cô đó.

Cô nhìn quanh một ʋòпg, lại nhìn thấy một gương mặt rất đỗi xa lạ. Cô ᵭάпҺ giá cô gáι đang ngồi giữa bà Hai và Trúc, cô ấy khá là xinh, nét tiểu thư không giấu đi đâu được. Cũng giống như Trúc và bà Hai, cô ấy chắc chắn không cùng phe với cô. Mà nếu như cô đoán không nhầm thì cô gáι trước mặt cô chính là Quỳnh Hoa, cô gáι được bà Hai chọn làm vợ Thế Thịnh.

Bà Hai giống hệt như kiểu vui vẻ khi thấy người gặp пα̣п, lại không quên diễn một tuồng tâng bốc Quỳnh Hoa các thứ, cuối cùng mới nhìn về phía cô, bà đon đả nói:

– Cô Đồng, đây là…

Quỳnh Hoa ngăn bà Hai, cô ấy cười rạng rỡ:

– Bác để con ʇ⚡︎ự giới thiệu, trước sau gì bọn con cũng thân quen với nhau mà.

Được sự đồng ý của bà Hai, Quỳnh Hoa cười tươi rạng rỡ, cũng không đứng dậy mà ngồi đó nhìn về phía Đồng Đồng, nhàn nhã cất giọng:

– Chào cô Đồng Đồng, tôi tên là Quỳnh Hoa, là bạn từ nhỏ của Thế Thịnh. Mọi người thân quen hay gọi tôi là Quỳnh, cũng có khi là Quỳnh Hoa. Anh Thịnh gọi tôi là Quỳnh, còn cô muốn gọi thế nào cũng được. Rất hân hạnh được biết cô, sau này có khi lại là bạn thân thiết không chừng, tôi và cô chắc là trạc tuổi nhau mà, phải không?

Đồng Đồng cảm nhận không có một chút nào thân thiện trong lời ʇ⚡︎ự giới thiệu kia cả. Đâu nhất thiết phải đem Thế Thịnh vào màn ʇ⚡︎ự giới thiệu làm gì, chắc là sợ cô không biết hai người họ thân thiết với nhau?

Cô cười cười, cũng ʇ⚡︎ự giới thiệu lại:

– Chào cô Quỳnh Hoa, chắc cô cũng biết tôi là ai mà phải không, vậy tôi không giới thiệu lại nữa nha. Tôi nghe nói cô và cậu Hai là thanh mai trúc mã, thật là hâm mộ hai người, hai người rất đẹp đôi.

Tất cả những người đang ở trong phòng đều sửng sờ trước lời nói của cô, chắc không ai có thể nghĩ đến việc, cô lần đầu tiên gặp Quỳnh Hoa lại khen con gáι người ta đẹp đôi với chồng tương lai của mình. Nhất thời không đỡ được, đến cả bà Hai cũng không nghĩ là cô thẳng thắn đến mức độ này.

Duy Hiển nhìn cô, càng nhìn càng thấy vừa mắt. Đúng như cái tên của cô, cứng rắn mạnh mẽ thật. Cứ tưởng cô sẽ bị Quỳnh Hoa làm cho yếu thế, ai ngờ cô lại làm cho mọi người không trở tay kịp. Sao trước kia nhà họ Lê không giới thiệu cô với nhà anh kia chứ? Nếu bọn họ chịu đưa cô đến cửa, anh đã không chọn Kim Trúc theo ý của mẹ anh rồi. Hay là…

Trong đầu vừa thoáng qua suy nghĩ táo bạo, chẳng qua suy nghĩ vừa mới chớm nở đã bị anh dập tắt. Dù anh cảm thấy cô rất đặc biệt nhưng cũng không đến mức xé rách giới hạn giành giật người với Thế Thịnh. Anh vẫn chưa thèm khát đến mức đó, mà cũng không để bản thân mình nhúng chàm đến mức độ như thế được.

Quỳnh Hoa hơi ngạc nhiên, cô đã nghe qua chuyện của Đồng Đồng, lại nghe bác gáι nói, cô không cần quá để tâm đến cô ta làm gì, cô ta không xứng với cái ghế mợ Hai nhà họ Hoàng. Nhưng mà, có phải là cô ᵭάпҺ giá thấp cô ta quá không? Một cô gáι mạnh mẽ như vậy, không hề giống với Lê Mộc từng bị cô ᵭάпҺ kia, thật sự không thể xem thường Đồng Đồng này được.

Trấn an lại cảm xúc của mình, Quỳnh Hoa liền trả lời:

– Cô quá khen rồi Đồng Đồng, dù tôi và anh ấy rất đẹp đôi nhưng tạm thời vẫn chưa thể ở bên cạnh nhau được.

Đồng Đồng gật gù, vờ vịt nói:

– Cũng phải, hai người dù có muốn ở bên cạnh nhau thì cũng bị người thứ ba ngăn cản thôi. Mà xui thật, người thứ ba lúc nào cũng cao hơn cô một bậc, thiệt thòi cho cô quá rồi đó Quỳnh Hoa.

Quỳnh Hoa thoáng biến sắc, cô không nghĩ là Đồng Đồng lại ăn nói trắng trợn đến như vậy. Nhưng cô đâu thể để yếu thế, hôm nay mà không thắng cô ta, cô ta chắc chắn sẽ xem thường cô.

– Tôi không nghĩ là như vậy đâu cô Đồng, cô có nghe câu 30 chưa phải là Tết chưa, ai thắng ai thua vẫn chưa biết được, phải chờ thôi.

Đồng Đồng cười dịu dàng:

– Thắng thua cái gì, cô Hoa đang nghĩ chuyện hôn nhân đại sự là một trò chơi à mà thắng với thua. Nhưng nếu nói đến trò chơi thì tôi lại phải ʇ⚡︎ự cao nói với cô Hoa một câu… tôi chưa từng thua bất kỳ trò chơi nào. Cô có tin không?

Mặt mũi Quỳnh Hoa biến chuyển thành đỏ rực, cô ấy nhìn cô chằm chằm, ánh mắt ghét bỏ không giấu đi đâu được. Ngay lúc Quỳnh Hoa còn chưa kịp phản biện gì thì Đồng Đồng đã thuận thế nói tiếp:

– Ầy, tôi nói đùa thôi, cô Hoa đừng tin là thật. Tôi chơi trò chơi thì không đến mức trăm trận trăm thắng. Nhưng nếu tôi muốn thắng… cô Hoa không giành được với tôi đâu. Tính tôi khá là hiếu chiến, có thể dùng mọi thủ đoạn để giành giật chiến thắng. Cô gáι xinh đẹp kiều mị như cô Hoa đừng chơi trò chơi với tôi, tôi thật sự không biết thương hoa tiếc ngọc… thật sự không biết đâu.

Bà Hai sững sờ, Quỳnh Hoa thì biến sắc, vợ chồng Duy Hiển mỗi người mỗi biểu cảm khác nhau. Mà cô cũng chẳng quan tâm bọn họ suy nghĩ cái gì, cô nói cũng đã nói, cảnh cáo cũng đã cảnh cáo, cũng không sợ cái gì nữa. Trước sau gì cô và bọn họ cũng sẽ như vậy, thay vì giả vờ tốt đẹp, sao không vạch rõ giới hạn với nhau ngay từ đầu, đỡ phải chị chị em em rước khó chịu vào người. Trong trận chiến này cô không phải chỉ có một mình, cô còn có Thế Thịnh, có anh ở phía sau làm chỗ dựa cho cô. Hơn nữa, cô rất tin vào Thế Thịnh, tin vào nhân cách và tình cảm chân thành của anh, tin vào tình yêu bảy năm của bọn cô, tin tưởng tuyệt đối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được ᵭάпҺ dấu *