Chuyện nhà chồng chương 2

Nhiều khi tôi cũng thấy tủi thân nhiều lắm, đứa bạn của tôi nó lấy chồng và được chồng nó chiều lắm, chồng nó đi làm đưa tiền lương cho nó phụ nó làm việc nhà , cùng nó chăm con cái, thi thoảng chồng nó mua tặng nó cái này cái kia nó lại nhắn tin khoe với bạn bè ,, nghĩ thôi là đã thấy nó hạnh phúc hơn tôi rồi,

Chồng tôi cũng mua đồ tặng nhưng là tặng mẹ chứ không phải tặng vợ..tôi nửa đùa nửa thật là ” Anh mua tặng mẹ thế không mua tặng vợ à?” Anh chỉ cười nói” Vợ có tiền mà, vợ thích gì thì vợ mua thôi”

Đấy nghe chồng nói vậy thì tôi còn nói được câu gì nữa.. có hôm ức chế quá tôi đã nghĩ tới việc li hôn rồi tôi đưa bé Bông về nhà đẻ sống nhưng tôi lại nghĩ chị gáι tôi cũng bỏ chồng mang hai đứa con về nhà ngoại sống rồi giờ tôi lại bỏ chồng và mang con về nữa thì bố mẹ tôi sẽ buồn lắm thế nên tôi mới nhẫn nhịn và sống vì con tới ngày hôm nay,,cá chuối đắm đuối vì con mà ..

Cũng may bố chồng tôi là người hiểu chuyện ông trông con giúp tôi để tôi dọn dẹp cũng đỡ được phần nào.. ông vẫn khoẻ nên ông quyét dọn nhà cửa giúp tôi nhưng mẹ chồng tôi thấy là bà lại nói bóng nói gió khiến ông rất khó chịu rồi bà lại quay ra giận dỗi không thèm nói chuyện với ông có lần bà dỗi 3 ngày liền nên ông cũng ngại và không làm hộ tôi nữa, mà đó là việc chung chứ không phải việc riêng của tôi nhưng mẹ chồng tôi mặc định tôi phải làm hết..

Như thường lệ cứ đến chiều thứ 7 là cả nhà cô Hương sang chơi,, Hương kém tôi một tuổi nhưng cô ấy lấy chồng sớm và có hai đứa con rồi,, vợ chồng cô ấy làm công nhân cùng nhau lương của hai vợ chồng cũng khá nhưng do chồng cô ấy hay ς.ờ .๒.ạ.ς quá nên cô ấy làm được bao nhiêu cũng chỉ đủ trả nợ cho chồng cũng may là lấy chồng gần nhà nên ngày nào đi làm về cô ấy cũng tạt vào xem bố mẹ có gì ăn là cô ấy mang về còn đến thứ 7 là cả nhà sang luôn đến tối chủ nhật mới về,, lúc đầu tôi cũng thương cô ấy lắm vì chồng cô ấy ς.ờ .๒.ạ.ς nên cô ấy khổ , nhưng lòng tốt của tôi không được cô ấy chấp nhận mà cô ấy còn thường xuyên đổ thêm dầu vào lửa để mẹ chồng tôi càng ghét tôi thêm ..

Sang nhà vợ nhưng chồng cô ấy không làm gì cả mà chỉ nằm trong phòng chơi điện ʇ⚡︎ử, ừ thì dâu con rể khách điều đó chấp nhận được nhưng còn cô ấy là con gáι về nhà chơi với bố mẹ với anh chị nhưng cô ấy lại không làm bất cứ một việc gì

5h chiều cô ấy tới nhưng cô ấy chỉ cắm hộ tôi nồi cơm thôi còn ngoài ra cô ấy không mó tay vào một việc gì cả,,

Hương tới nhà cô mở tủ ra thấy vỉ sữa chua cô liền lấy ra ăn và cho hai đứa con ăn không cần biết ai mua vừa ăn Hương vừa hỏi mẹ

– Tối nay ăn cơm với gì hả mẹ? Vừa mở tủ con thấy mỗi túi ϮhịϮ ba chỉ thôi!

Bà Vân vừa đút sữa chua cho cháu ngoại vừa nói

– Thích ăn gì thì gọi cho con Ngọc bảo nó lát đi làm về mua cho.. thế là xong!

Hương gật đầu cô nhìn đồng hồ

– Thế để con gọi bảo chị ấy mua con vịt nướng vân đình và 1 cân sườn nướng vậy, ʇ⚡︎ự dưng con thèm sườn nướng thế !

Ông Toàn bế bé Bông đi vào nghe thấy thế liền nói

– Con thích ăn thì đi mua về mà ăn sao cái gì con cũng bảo chị dâu con thế, có phải lần một lần 2 đâu mà tuần nào con cũng nhờ , mấy trăm nghìn có phải ít ỏi đâu!

Bà Vân lập tức bênh con gáι luôn

– Ông cũng lạ đời quá đấy, con gáι rứt ruột đẻ ra nhưng không bênh lại đi bênh cái đứa con dâu khác ɱ.á.-ύ tanh lòng.. hay nó cho ông ăn bùa ăn bả gì mà ông bênh nó thế hả?

– Bà có thôi đi không.. tôi không bênh ai cả mà tôi nói sự thật thôi, vừa mới thứ 7 tuần nước bà mới con Hương nhờ con Ngọc mua cua mua ghẹ hơn triệu bạc nhưng về mẹ con bà có trả tiền cho con Ngọc không hay là mẹ con bà cứ ỉm đi ??

– Đúng là tôi mới con Hương bảo nó mua nhưng nó mua về là cả nhà ăn cả ông ăn cả chồng nó , con nó ăn chứ đâu phải riêng mẹ con tôi ăn đâu, ông nói thế cứ như kiểu mẹ con tôi ăn một mình vậy !

– Hàng tháng nó đưa tiền ăn cho bà rồi, bà phải có trách nhiệm mua đồ ăn chứ không phải lúc nào bà cũng dưa cho nó,, bà không hiểu ý của tôi à!

Bà Vân bĩu môi

– Nó đã là dâu con của nhà này thì nó phải có trách nhiệm lo cho cái nhà này,, lương nó một tháng mấy chục triệu nếu không làm thế thì để bố mẹ đẻ nó bòn rút hết à, ông già rồi nên tầm suy nghĩ của ông nó cũng hạn hẹp đi rồi đấy!

Hương vào hùa với mẹ nói thêm

– Mẹ con nói đúng đó bố ạ, anh Tuấn nhà mình ngu ngốc lắm có biết cái gì đâu, mẹ con mà không rắn mặt thì chị Ngọc đã leo lên đầu anh Tuấn ngồi rồi bố ạ!

Bà Vân chẹp miệng nói thêm

– Nó leo lên đầu tôi và ông ngồi ý, đầu thằng Tuấn đã may! Mà cứ động nói là ông bênh nó , ông cứ vậy sau này già con Hương nó không thèm lo cho ông đâu,

Ông Toàn thở dài

– Bây giờ con Hương còn chẳng giúp gì rồi sau này chắc gì nó đã lo cho , mà bản thân nó đã lo xong chưa mà bà tính đến sau này, tôi sợ sau này tôi và bà lại do một tay con Ngọc nó lo đấy, nên bà sống ʇ⚡︎ử tế với nó một chút đi kẻo sau này ân hận lại không kịp!

Hương nghe bố nói vậy thì bật khóc ra vẻ oan ức lắm

– Bố nhớ nhé, bố ghét bỏ con gáι của bố để đi bênh một đứa con dâu,, con vẫn không thể hiểu nổi là con đã làm gì sao mà bố lại ghét con đến thế,

Bà Vân quay ra dỗ con gáι

– Thôi thôi,, đừng khóc nữa con ạ, bố con sẽ phải hối hận vì đã nói mẹ con mình như vậy, để xem sau này ai tốt hơn ai,,,!

Ông Toàn thất vọng không biết phải nói gì với vợ con mình nữa ông bế bé Bông sang hàng xóm ngồi,, Bố vừa đi khỏi Hương vội lau nước mắt hỏi mẹ

– Thế nào bây giờ có gọi cho con Ngọc không hả mẹ?

– Cứ gọi đi con,, tốn tiền nó chứ tốn tiền mình đâu mà lo!

– Vâng con gọi đây!nó sắp về rồi!

….

Tôi đang xem nốt sổ sách để chuẩn bị về thì chuông điện thoại kêu lên

” Hương à ”

Giọng Hương ngọt như mía lùi qua điện thoại

” Chị Ngọc à, chị sắp về chưa ạ?”

” Chị đang chuẩn bị về đây, có chuyện gì không em?”

” Dạ thế lát chị về chị mua con vịt nướng vân đình và 1 cân sườn nướng hộ mẹ nhé, ”

” Ừm lát chị mua”

” À chị xem có canh gì không chị mua luôn về đỡ phải nấu nướng nhé em cắm cơm rồi ạ”

“ừm để chị xem nhé”

” dạ chị”

Hương tắt máy rồi nhìn bà Vân cười

– Thế là xong mẹ nhỉ,, đơn giản và tiện lợi quá cơ!

Bà Vân nháy mắt

– Mày cũng thảo mai quá đấy Hương ạ, vừa mới nói xấu nó không ra gì xong lại quay luôn giọng chị em ngọt sớt luôn được!

– Xã hội bây giờ là thế đó mẹ ơi, .dù có ghét đến mấy cũng chỉ nên giữ ở trong lòng thôi mẹ , chứ nói ra là thiệt thân đó mẹ ơi,

Bà Vân và Hương ngồi cười với nhau hả hê lắm

– Mà mẹ này, con Ngọc mới làm tóc đúng không ?

– Ừ nó làm nửa tháng rồi còn hỏi!

Hương liền nhìn trước ngó sau rồi nói nhỏ vào tai mẹ

– Hay là nó đang cặp kè với thằng nào rồi, mẹ con mình phải để mắt tới nó nhiều vào, kẻo có ngày nó cho anh Tuấn nhà mình mấy cặp sừng đấy!

Bà Vân cau mày lại

– Con nghi ngờ nó cặp bồ à, ??

Hương nói với mẹ như kiểu mình hiểu chuyện lắm

– Thì chị gáι nó đấy, chắc đi bồ bịch trai gáι nên chồng mới bỏ rồi đưa hai đứa con về nhà đẻ ở đó mẹ, chứ ʇ⚡︎ử tế thì sao chồng nó bỏ, mẹ thấy con nói có đúng không? Rồi chị em gáι tính lại hay giống nhau nên mẹ con mình cứ phải để ý nó thật kĩ vào mẹ ạ!

Bà Vân l*иg lộn lên

– Con Ngọc mà bồ bịch trai gáι thì tao xẻo ,,,cho chó ăn .. mịa nó nghe thôi mà đã tức điên người lên rồi!

[..]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được ᵭάпҺ dấu *